ที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา มาโคราชครั้งนี้ต้องเก็บให้ครบ!

ที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา มาโคราชครั้งนี้ต้องเก็บให้ครบ!

ใครที่มีแผนจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดโคราชกันอยู่บ้าง แล้วมีสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจเอาไว้ไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ กันแล้วหรือยัง ใครที่ยังไม่ทำแพลนอยากให้ลองเข้ามาเช็คลิสต์สถานที่ที่น่าใจของจังหวัดโคราชนี้กันกับ แนะนำ ที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา มาโคราชครั้งนี้ต้องเก็บให้ครบ! หากพร้อมแล้วเตรียมจดกันได้เลย

ที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา

1. วัดโนนกุ่ม (วัดหลวงพ่อโต) อ.สีคิ้ว – แนะนำ ที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา มาโคราชครั้งนี้ต้องเก็บให้ครบ วัดชื่อดังอีกแห่งหนึ่งขอเมืองไทยนั่นคือหลวงพ่อโต เป็นวัดที่มีรูปหล่อของหลวงพ่อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว ใครที่เคารพบูชาหลวงพ่อโต่จะพลาดการเดินทางมาสักการะที่วัดแห่งนี้ได้อย่างไรกันล่ะ แถมบริเวณโดยรอบยังเป็นอุทยานที่มีความสวยงามและร่มรื่นอีกด้วย

ที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา

2. ผาเก็บตะวัน อ.วังน้ำเขียว – แนะนำที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมามาโคราชครั้งนี้ต้องเก็บให้ครบ แหล่งชมธรรมชาติที่งดงามอย่างการชมพระอาทิตย์ตกที่จังหวัดนี้เขาก็มีเหมือนกันกับผาเก็บตะวัน นอกจากมาชมธรรมชาติแล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำอีกด้วยนั่นคือการยิงหนังสติก โดยลูกที่ใช้คือเมล็ดพืช การเล่นนี้คือการดีดเมล็ดพันธุ์เข้าสู่ผืนป่าให้เติบโตขึ้นมาเป็นต้นไม่ใหญ่อีกครั้งนั่นเอง ใครที่อยากปลูกป่าแนวให่เชิญมาที่ผาเก็บตะวันได้เลย

ที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา

3. บ้านไม้ชายน้ำ อ.ปากช่อง – แนะนำที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมามาโคราชครั้งนี้ต้องเก็บให้ครบ ใครชอบของเก่า ของหายาก ชอบเดินเล่นตามพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ล่ะก็น่าจะตกหลุมรักกับสถานที่แห่งนี้ได้ไม่ยากเลยล่ะกับบ้านไม้ชายน้ำ อ.ปากช่อง ที่นี่เป็นแหล่งสะสมของเก่าแบบไทยที่มีมาสมัยก่อนไม่ว่าจะเป็น โคมไฟสวย ๆ รูปปั้น ที่นี่ก็มีหมด หรือใครจะแวะมารับประทานอาหารที่นี่ไปด้วยก็ได้เช่นกัน

โคราช

4. น้ำตกเหวสุวัต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – แนะนำที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมามาโคราชครั้งนี้ต้องเก็บให้ครบ น้ำตกยอดฮิตของคนที่นี่เขาเลยล่ะ คนที่นี่ส่วนใหญ่ก็มามาเดินเล่นพักผ่อนและเล่นน้ำตกกันที่นี่นั่นเอง เป็นน้ำตกที่บรรยากาศค่อนข้างดีทีเดียว และสามารถเล่นน้ำได้ น้ำตกที่ตกลงมาสูงประมายี่สิบเมตรได้ น้ำตกที่นี่ในหน้าฝนค่อนข้างแรงอยู่เหมือนกันต้องเล่นด้วยความระวัง

โคราช

5. วิหารเทพวิทยาคม วัดบ้านไร่ อ.บ้านไร่ – แนะนำที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมามาโคราชครั้งนี้ต้องเก็บให้ครบ วิหารเซรามิคโมเสกกลางน้ำขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้มที่สุกในประเทศไทย และใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย เป็นวิหารที่ลงมือลงแรงด้วยตัวชาวบ้านเองเลยทีเดียว ตกแต่งด้วยรูปปั้นพญานาคสิบเก้าเศียรและสถาปัตยกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ