เที่ยวทะเล ช่วงฤดูร้อน ทำกิจกรรมทางน้ำช่วยให้คลายร้อนสุดฟินแน่นอน

เที่ยวทะเล ช่วงฤดูร้อน ทำกิจกรรมทางน้ำช่วยให้คลายร้อนสุดฟินแน่นอน

ปกติคนส่วนใหญ่ก็จะ เที่ยวทะเล กันในช่วงฤดูร้อน เพราะกิจกรรมทางน้ำช่วยให้บรรยากาศที่ร้อนจนแสบผิวนั้นดีขึ้นได้ สำหรับคนที่ไม่ได้ชื่นชอบการเล่นน้ำมากนัก ก็มักจะหลงรักทะเลให้ฤดูหนาวมากกว่า เนื่องจากน้ำทะเลจะใสสะอาด คลื่นลมสงบ และอากาศก็ค่อนข้างเย็นสบาย แต่ในหน้าฝน ถึงจะบอกว่าเป็นฤดูกาลที่เที่ยวได้เหมือนกัน แต่ก็ไม่ค่อยได้รับความนิยม ด้วยว่ามีหลายปัจจัยที่ทำให้ทะเลหมดเสน่ห์ไปในช่วงนี้

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเล หน้าฝนจะเจอน้ำขุ่นและสัตว์น้ำหลายชนิด

          การ เที่ยวทะเล ในช่วงที่ฝนตก เราจะไม่ได้เห็นชายหาดขาวสะอาดกับน้ำทะเลใส แต่จะเห็นชายหาดเปียกชุ่มสีน้ำตาลกับน้ำทะเลที่ขุ่นแทน สำหรับคนที่คิดว่าไม่ติดปัญหาเรื่องนี้ สถานที่ท่องเที่ยว สามารถลงเล่นน้ำกลางสายฝนได้ ก็มีสิ่งอื่นให้ต้องระวัง นั่นคือจะมีสัตว์น้ำที่ไม่พึงประสงค์หลายชนิดเข้ามาใกล้ชายฝั่ง อันดับแรกเลยคือแมงกะพรุน และต่อมาก็เป็นพวกหอยที่มีเปลือกแหลม

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเลหน้าฝนมีข้อจำกัดเรื่องการเดินทาง

          นอกจากจะไม่ค่อยได้ไปเดินเที่ยวริม ชายหาด เหมือนการเที่ยวทะเลในฤดูกาลอื่นแล้ว การเดินทางไปตามเกาะต่างๆ ก็เป็นไปได้ยากมาก เพราะมักจะมีคลื่นลมไม่สงบอยู่บ่อยครั้ง นักเดินเรือก็จะไม่นำเรือออกด้วยว่าเสี่ยงอันตรายเกินไป กิจกรรมส่วนใหญ่จึงเป็นการพักผ่อนในโรงแรมมากกว่า ก็นับว่าเป็นการเที่ยวที่ขาดสีสันไปมากทีเดียว แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศเฉยๆ ก็พอได้อยู่

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเลหน้าฝนหมดสิทธิ์ทำกิจกรรมทางน้ำ

          เสน่ห์อย่างหนึ่งของการเที่ยวทะเลก็คือการได้ทำกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ ขี่เจ็ทสกี พายเรือแคนูนหรือเรือคายัก แต่ถ้าฝนตกทุกอย่างจะต้องหยุดทั้งหมด ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะอันตรายจากคลื่นลมที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ และอีกส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะสภาพน้ำที่ไม่เหมาะกับการทำกิจกรรมนั่นเอง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหน้าฝนเราจะไปทะเลไม่ได้เลย แค่เลือกช่วงที่มีฝนตกน้อยสักหน่อยก็พอ

Related Posts

ที่เที่ยวธรรมชาติ ในประเทศ