Pattaya Water Park เที่ยวชิล ๆ ดับร้อนที่พัทยาเหนือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

Pattaya Water Park เที่ยวชิล ๆ ดับร้อนที่พัทยาเหนือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

สำหรับวันนี้เราขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชิลๆ คลายร้อนกันที่ Pattaya Water Park หรือสวนน้ำพัทยา โดยตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยเราสามารถปักหมุดไปที่ Pattaya Water Park ได้โดยตรงเลย สวนน้ำพัทยาแห่งนี้เปิดให้บริการในทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. จนถึงเวลา 18.00 น. ค่าบริการผู้ใหญ่คนละ 100 บาท

ส่วนค่าบริการเด็กคนละ 50 บาท เมื่อไปถึงกันแล้วเราก็ไปจอดรถกันก่อน แล้วเดินไปซื้อบัตรเพื่อเข้าสวนน้ำพัทยากัน ในช่วงที่ยังมีการระบาดของโควิดนี้ ทางสวนน้ำพัทยาก็จะมีการจำกัดปริมาณผู้เข้าใช้บริการในแต่ละวัน รวมถึงเมื่อเราเข้าสวนน้ำพัทยาก็จะมีการคัดกรองเบื้องต้นโดยการวัดอุณหภูมิ

จากนั้นก็ให้นักท่องเที่ยวทุกคนลงชื่อเข้าใช้บริการพร้อมเวลา รวมถึงเวลาออกก็ต้องลงชื่อและเวลาออกด้วยเช่นกัน จากนั้นเราก็รับบัตรเข้าสวนน้ำไปเข้าทางเข้าซึ่งเป็นบันไดทางลาดลงไป เป็นหินขรุขระกันการลื่น เมื่อไปถึงก็จะเป็นโซนขายสินค้าทั้งชุดว่ายน้ำ ห่วงยางหรือของเล่นเด็ก แล้วเราก็เปลี่ยนชุดไปล้างตัวเพื่อเตรียมเล่นน้ำกัน รอบๆ

Pattaya Water Park

ก็จะเป็นเนินหญ้าประดับตกแต่งด้วยรูปปั้นแกะ นกฟาวิงโก้ ให้เราร่วมถ่ายภาพมากมาย แล้วก็มีเก้าอี้ชายหาด โต๊ะและร่มขนาดใหญ่ตั้งให้บริการรอบสระน้ำแบบไม่คิดค่าบริการกันอีกด้วย สวนน้ำพัทยาจะมีสระน้ำวนขนาดใหญ่ ระดับความสูงของน้ำประมาณ 140 เมตร พร้อมน้ำพุในบางจุด

แล้วยังมีสไลเดอร์ยักษ์ถึง 6 อันเป็นสิ่งห้ามพลาดเลยเมื่อมาเล่นยังสวนน้ำพัทยาแห่งนี้ แบ่งเป็นขอบสุดซ้ายขวาสีม่วงและสีแดงเป็นสไลเดอร์ที่เป็นอุโมงค์มีความมันส์ระดับกลางสามารถนั่งซ้อนสไลเดอร์ได้ ถัดเข้ามาด้านในทั้งสองข้างสีเขียวและสีน้ำเงินจะเป็นทางตรง สไลเดอร์นี้ไม่สามารถนั่งซ้อนกันได้เพราะจะเคลื่อนที่ค่อนข้างเร็ว ความมันส์อยู่ระดับมาก

ถัดมาที่เป็นไฮไลต์เลยคือสไลเดอร์สีเหลือง 2 อันคู่กัน ที่เป็นลักษณะเดียวกับสีเขียวและสีน้ำเงินแต่สูงกว่าจึงมีความมันส์มากที่สุด ส่วนนี้เวลาเราจะสไลเดอร์ลงมาจะมีเจ้าหน้าที่คอยแจ้งให้สไลด์ได้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นหากคนด้านหน้ายังไม่ได้ออกจากปลายสไลด์เดอร์

Pattaya Water Park

บริเวณนี้จึงจัดเป็นไฮไลต์สำหรับเหล่าวัยรุ่นกันเลยก็ว่าได้ ส่วนน้องๆ หนูๆ ก็มีสระเด็กโดยเฉพาะ ที่มีสไลด์เดอร์แบบเด็กๆ ให้ได้ร่วมสนุกกันและแน่นอนก็มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดคอยเฝ้าระวังน้องๆ หนูๆ อีกด้วย

ที่พิเศษอีกอย่างคือสวนน้ำพัทยาแห่งนี้ใช้ระบบน้ำเกลือแทนคลอรีนจึงไม่เหม็นกลิ่นคลอรีนติดเสื้อผ้าและร่างกายเมื่อเราเล่นน้ำเสร็จ หากวันหยุดที่จะถึงนี้เพื่อนๆ ยังไม่มีแพลนไปไหน เราก็ขอแนะนำสวนน้ำพัทยาเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกของเพื่อนๆ

ที่เที่ยวทั่วไป