สวนสนุก ในประเทศที่ทั้งสวย แถมยังมีเครื่องเล่นสุดมันส์รอให้ทุกคนไปสัมผัส

สวนสนุก ในประเทศที่ทั้งสวย แถมยังมีเครื่องเล่นสุดมันส์รอให้ทุกคนไปสัมผัส

การได้เล่นม้าหมุน ป่าโป่ง รถไฟเหาะ หรือไวกิ้ง ถือว่าเป็นความทรงจำวัยเด็กสุดพิเศษเลยก็ว่าได้ ซึ่งน้อยคนมากเลยนะคะที่จะบอกว่าตัวเองไม่ชอบทำกิจกรรมเหล่านี้ ซึ่งการเล่นอะไรแบบนี้นอกจากจะสร้างความสุขให้กับตัวเองได้แล้ว ยังเหมือนกับการได้ใช้เวลาไปกับคนข้าง ๆ ได้อีกด้วยและวันนี้เราจะพาทุกคนย้อนวัยกันกับ 3 สวนสนุก ในประเทศที่ทั้งสวย แถมยังมีเครื่องเล่นสุดมันส์รอให้ทุกคนไปสัมผัส ไปดูพร้อมกันเลยค่าในบทความสถานที่ท่องเที่ยว

ดรีมเวิลด์

            หากพูดถึง สวนสนุก แล้วไม่มีดรีมเวิลด์อยู่ในลิสต์คงจะเป็นไปได้ยาก เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นสวนสนุกที่เปิดมาอย่างยาวนานแล้ว ภายในสวนสนุกบนเนื้อที่กว่า 160 ไร่นี้ ยังเต็มไปด้วยเครื่องเล่น พร้อมกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ที่จะถูกแบ่งออกเป็นหลานโซนด้วยกัน

ดรีมเวิลด์มีทั้งเครื่องเล่นสุดมันส์ เมืองหิมะ บ้านยักษ์ และอีกหนึ่งโซนใหม่ที่เหมาะสำหรับสายถ่ายรูป Photopia ที่เป็นดินแดนแห่งจินตนาการ รับรองว่าใครไปก็ต้องหลงรักแน่นอนค่า

พิกัด : ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

สยามอะเมซิ่งพาร์ค (สวนสยาม)

            หลายคนคงคุ้นหูกับคำว่า ‘สวนสยาม ทะเลกรุงเทพ’ กันมาบ้างแน่นอน ซึ่งที่นี่นอกจากจะมีสวนน้ำขนาดใหญ่ให้คนทุกวัยได้ลงไปคลายร้อนแล้ว ที่สยามอะเมซิ่งพาร์คก็ยังมีเครื่องเล่น พร้อมกับโซนอื่น ๆ มากมาย อาทิ ดินแดนแห่งการผจญภัย ,ดินแดน Family World ,ดินแดนเครื่องเล่นไซส์มินิ และใน พ.ศ. 2564 ก็คาดว่ากำลังจะมีการเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอีกด้วยนะ

พิกัด : แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร

สวนสนุก Scenical World สามารถเดินทางไปได้ง่าย ๆ

            สำหรับที่นี่ตั้งอยู่ที่เขาใหญ่ มีเนื้อที่กว่า 90 ไร่ เป็นสวนสนุกที่รวมเครื่องเล่นเอาไว้กว่า 40 ชนิด ซึ่งแต่ละชนิดบอกเลยว่าส่งตรงมาจากต่างประเทศทั้งนั้น โดยจะที่นี่จะแบ่งความสนุกออกเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนสวนน้ำ ,โซนสวนสนุก,โซนสายช้อป และโซนรีสอร์ท ได้ทั้งไปสูดอากาศดี ๆ ที่เขาใหญ่ แถมยังได้เล่นอะไรสนุก ๆ อีกด้วย คุ้มแน่นอนจ้า

พิกัด : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ