ท่องเที่ยวในไทย กับ 4 จังหวัดในไทย เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อแน่นอน จะมีจังหวัดอะไรบ้างไปดูกัน

ท่องเที่ยวในไทย กับ 4 จังหวัดในไทย เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อแน่นอน จะมีจังหวัดอะไรบ้างไปดูกัน

ในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังทยอยฟื้นตัว เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวหลายแหล่งต่างก็ต้องประสบกับปัญหาอย่างหนัก ทุกภาคส่วนจึงช่วยการกระตุ้นรณรงค์ให้คนไทยออกไปเที่ยว โดยใช้วิธีแบบไทยช่วยไทย กระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้สามารถก้าวไปต่อได้ และถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการ ท่องเที่ยวในไทย แต่ไม่สะดวกที่จะไปในช่วงเทศกาล เพราะอาจติดภารกิจหน้าที่ ทำให้มีวันหยุดไม่ตรงกับคนอื่นมากนัก ก็สามารถเที่ยวได้ไม่ต้องกังวล 4 จังหวัดในไทย ที่คุณสามารถไปเที่ยวได้ทั้งปี มีดังนี้

               1. เชียงใหม่

ท่องเที่ยวในไทย

               เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่ต้องอยู่ในลิสต์ของจังหวัดที่ทุกคนอยากมาเที่ยวอย่างแน่นอน เชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่ช่วงฤดูหนาว หรือในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งในตัวเมืองที่มีคาเฟ่ให้เซลฟี่ถ่ายรูปแทบทุกมุมเมือง ห้างสรรพสินค้ารวมไปถึงสถานบันเทิงต่างๆ แทบไม่ต่างจากกรุงเทพฯ เลย หรือสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก อุทยานพฤกษาศาสตร์ หรือวัดวาอารามเกจิอาจารย์ชื่อดังมากมาย รับรองว่าเที่ยวทั้งอาทิตย์อาจจะยังไม่ทั่วด้วยซ้ำไป รับรองว่าเที่ยวได้ทั้งปีแน่นอน

               2. เลย

ท่องเที่ยวในไทย

               มองข้ามไม่ได้สำหรับจังหวัดเลย เพราะคุณสามารถได้มาชม และชิลกับบรรยากาศริมน้ำโขงจากเชียงคาน ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของคนท้องถิ่น แต่ถ้าหากอยากเที่ยวแบบสายลุย ต้องภูกระดึงซึ่งสามารถไปปีนเขาได้ทั้งปี แต่จะช่วงที่ดีที่สุดในเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ หรืออาจเดินสายทำบุญไหว้พระ ในจังหวัดก็ได้เช่นกัน

               3. ประจวบคีรีขันธ์

ท่องเที่ยวในไทย กับ 4 จังหวัดที่ไปแล้วต้องฟิน     

เป็นจังหวัดที่มีส่วนที่แคบที่สุดในประเทศ มีระยะทางแค่เพียง 12 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นอีกจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ มากนัก เดินทางสะดวกไม่ว่าจะด้วยรถส่วนตัว รถประจำทาง หรืออยากกินบรรยากาศด้วยการนั่งรถไฟก็ได้เช่นกัน สามารถเที่ยวได้ทั้งปี มีทั้งทะเล น้ำตก อุทยาน ถ้ำ ที่สำคัญยังมีอาหารทะเลสดๆ เหมือนเพิ่งจับขึ้นมาจากทะเลให้ทานได้และไม่แพงด้วย

               4. ชลบุรี

ชลบุรี

               หากคิดว่าชลบุรีจะมีแต่ทะเลหรือเกาะนั้น คุณคิดผิดเพราะความจริงยังมีสถานที่เที่ยวในจังหวัดอีกมาก หลายคนอาจรู้จักชลบุรีเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังอย่างพัทยา แต่ในความจริงมีทั้งน้ำตกอ่างช้างน้ำ น้ำตกชินตาเถร หรือทุ่งดอกไม้ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายเซลฟี่กันมากมาย รับรองว่าวันเดียวก็ยังเที่ยวไม่ทั่วแน่นอน

               จริงๆ แล้วสถานที่ ท่องเที่ยวในไทย นั้น ยังมีอีกหลายจังหวัดที่ยังรอให้คุณไปเที่ยวชม และไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็สามารถเที่ยวได้ทั้งปี แค่เพียงวางแผนล่วงหน้าก่อนท่องเที่ยวเพื่อจะได้เที่ยวอย่างปลอดภัยและมีความสุขอย่างเต็มที่นั่นเอง

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ