ฮาลองเบย์ Halong bay ถ้าหากใครชื่นชอบการเที่ยวทะเล ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย

ฮาลองเบย์ Halong bay ถ้าหากใครชื่นชอบการเที่ยวทะเล ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย

เมื่อความงามของธรรมชาติมีอยู่มากมาย ให้เราได้ไปเที่ยวชม สัมผัสกับความงดงามได้อย่างเต็มที่ ถ้าหากใครชื่นชอบการเที่ยวทะเล ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย กับการไปเที่ยว ฮาลองเบย์ ในประเทศเวียดนาม ซึ่งถูกกจัดอยู่ในลิสตอันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยติดอันดับโลกเลย เพราะมีทั้งภูมิทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ อากาศ ณ ฮาลองเบย์ ที่บริสุทธิ์สดชื่นมากๆ

ฮาลองเบย์

หรือเรียกอีกหนึ่งชื่อ อ่าวหะล็อง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเวียดนาม มีพิกัดอยู่ทางตอนเหนือของเวียดนาม มีลักษณะเป็นอ่าวขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยเกาะหินปูนต่างๆมากมาย ซึ่งแต่ละหินมีขนาดและรูปลักษณะต่างกันออกไป พร้อมกับเหล่าต้นไม้ที่ขึ้นอยู่บนยอดแต่ละเกาะ เขียวขจีเต็มไปหมดเลย แถมด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตที่สวยงามมากๆ นอกจากนี้บางเกาะยังมีถ้ำขนาดใหญ่ให้เราได้ไปเที่ยวชมด้วย ความลงตัวของธรรมชาติที่นี่ซึ่งนับเป็นความมหัศจจรย์ของฮาลองเบย์ จึงเป็นสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกด้วย ขอแนะนำให้มาเที่ยวทริปหลายๆวัน เพื่อเที่ยวที่ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่

ที่ ฮาลองเบย์ (Halong bay ) มีสิ่งน่าสนใจอีกมากมาย ดังต่อไปนี้เลย

ฮาลองเบย์

เมื่อมาถึงฮาลองเบย์แล้ว แนะนำการเริ่มต้นเที่ยวด้วยการล่องเรือเลย ซึ่งจะมีหลายบริการล่องเรือให้ทุกคนได้เลือกกัน มักจะเป็นแพคเกจที่มีเส้นทางเดินเรือไปยังที่เที่ยวจุดเด่นต่างๆ ของอ่าว มีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาหารต่างๆ และบางแพคเกจก็มาพร้อมการนอนบนเรือด้วย หรือจะเที่ยวด้วยตนเองผจญภัยสนุกๆ ด้วยการพายเรือเองในจุดบริการให้เช่าเรือพาย ก็จะได้ชมตามจุดต่างๆ ที่อยากเที่ยวได้หมดเลย

เข้าชมถ้ำสวรรค์ หรือ ถ้ำเต่า โก๋ เพราะด้านในมีความสวยงามของหินงอกหินย้อย ขนาดเล็กใหญ่สลับกันไป อายุเก่าแก่ยาวนาน ราวกับเป็นถ้ำวิมารสวรรค์เลย มีทางเดินภายในสะดวก อากาศค่อนข้างดีเลยทีเดียว

อ่าวฮาลองมีเกาะต่างๆ สำหรับพักผ่อนและเล่นน้ำอีกด้วย เช่น เกาะกั๊ตบา เกาะขนาดใหญ่ที่มีภูมิทัศน์สวยงาม ที่สถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อน สามารถเล่นน้ำดื่มด่ำธรรมชาติที่นี่ได้เลย

นอกจากนี้ฮาลองเบย์ยังมีจุดชมวิวขึ้นชื่ออีกหนึ่งแห่ง นั่นก็คือ บริเวณกระเช้าลอยฟ้า ที่มีความอลังการแบบสองชั้น ทำได้ชมวิวทิวทัศน์ได้เต็มที่ และเมื่อขึ้นชั้นที่ 2 ของกระเช้าลอยฟ้า ก็จะพาทุกคนไปยังจุดชิงช้าสวรรค์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมุมที่ชมวิวได้โดยรอบและเห็นได้หมดทุกอย่างเลย

ต่างประเทศ ที่เที่ยวทั่วไป