อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย แหล่งประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแห่งการท่องเที่ยว

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย แหล่งประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแห่งการท่องเที่ยว

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เป็นแหล่งโบราณสถานที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ไทยเป็นอันมากเหมาะกับการเรียนรู้และการท่องเที่ยวอย่างยิ่ง อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ตั้งอยู่ที่ ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย  ภายในบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยมีทั้งกำแพงเมือง คูเมือง โบราณสถาน พระราชวัง และวัดเก่าแก่ ซึ่งรวมพื้นที่ทั้งหมดมากกว่า 70 ตารางกิโลเมตร  คุณสามารถเดินเยี่ยมชม ปั่นจักรยาน

หรือนำยานพาหนะเข้ามาท่องเที่ยวภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยได้ค่ะ  สุโขทัยเคยเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่มีความเจริญรุ่งเรืองและเป็นศูนย์กลางทั้งทางด้านการเมือง การปกครอง เศรษฐกิจ ศาสนาและประเพณีต่างๆ การได้มาท่องเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยจะทำให้คุณได้ทราบถึงความเป็นมาประวัติศาสตร์อันสำคัญของชนชาติไทย

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

ภายใน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย มีวัดเก่าแก่เป็นจำนวนมากหนึ่งในนั้นก็คือ

วัดศรีสวายซึ่งมีลักษณะเด่นที่พระปรางค์ 3 องค์ แต่เดิมวัดศรีสวายเคยเป็นเทวสถานเนื่องจากได้ค้นพบชิ้นส่วนหลายชิ้นของเทวรูปและศิวลิงค์ในบริเวณวัดนี้ และต่อมาเมื่อสุโขทัยเข้ามาปกครองจึงได้ดัดแปลงให้เป็นวัดด้วยการสร้างพระวิหารขึ้นในส่วนหน้า  วัดศรีสวายอยู่ทางตอนใต้ของวัดมหาธาตุห่างออกไปประมาณ 350 เมตรและเป็นอีกวัดที่เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายพลาดไม่ได้คือ วัดศรีชุม ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยวัดศรีชุมมีเรื่องเล่าขานสืบทอดต่อกันมาเกี่ยวกับพระพูดได้ก็คือ พระพุทธรูปองค์ใหญ่นามว่า พระอจนะพระประธานที่ตั้งอยู่ในวิหารของวัดศรีชุม

นอกจากนี้อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยยังเป็นสถานที่จัดงานลอยกระทง ประเพณีเผาเทียนเล่นไฟในทุกปีของ จังหวัดสุโขทัย ซึ่งในงานจะมีการแสดงแสง สี เสียง การแสดงพลุ การประกวดกระทง การประกวดนางนพมาศ พร้อมทั้งตลาดย้อนยุคและเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมชมงานได้แต่งกายชุดไทย  และจังหวัดสุโขทัยยังมี แหล่งท่องเที่ยว ทางธรรมชาติที่สวยงาม เช่น เขาหลวงสุโขทัย บ้านนาต้นจั่น ทุ่งดอกดาวเรือง และทุ่งทะเลหลวง เป็นต้น

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้อาจจะออกไปท่องเที่ยวไม่สะดวกเท่าไหร่ ซึ่งอยู่บ้านนาน ๆ อาจจะทำให้เหงาและเครียดแอดจึงมีเว็บไซต์เกมดี ๆ อย่าง สล็อตเกมไหนดีโบนัสแตกบ่อย มาให้เล่นกันค่ะ

ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง ในประเทศ