ฮอยอัน เมืองมรดกโลกแห่งเวียดนามที่น่าไปเยือนสักครั้ง

ฮอยอัน เมืองมรดกโลกแห่งเวียดนามที่น่าไปเยือนสักครั้ง

เวียดนามเป็นประเทศที่มีเมืองท่องเที่ยวชื่อดังไปทั่วโลกมากมาย เช่น ฮอยอัน ดานัง มุยเน่ ดาลัดและโฮจิมินห์  อีกทั้งเวียดนามยังมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติ เมืองเก่าและสิ่งก่อสร้างอลังการต่างๆ  แต่วันนี้เราจะพาคุณไปท่องเที่ยวฮอยอันเมืองมรดกโลกกันค่ะ ฮอยอัน เป็นเมืองเล็กๆ ล้อมรอบด้วยแม่น้ำและเงียบสงบแต่ก็จะคึกคักไปด้วยเหล่านักท่องเที่ยวในย่านเมืองเก่า

ฮอยอัน

ตึกรามบ้านช่องในเมืองเก่าฮอยอันจะเป็นตึกเก่าและบางตึกก็ปรับปรุงเป็นตึกใหม่แต่ยังเน้นทาสีเหลืองไปทั่วทั้งเมือง  เมืองเก่าฮอยอันมีทั้งร้านขายของ เช่น ของเล่น ตุ๊กตา เสื้อยืด หมวก โคมไฟ ร้านอาหาร เช่น ก๋วยเตี๋ยวเวียดนามหรือเฝอ และปอเปี๊ยทอดที่อร่อยมาก ที่ขาดไม่ได้คือร้านกาแฟ กาแฟที่ฮอยอันรสชาติเข้มข้นมากค่ะ และไฮไลท์อย่างหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต้องแวะไปเช็คอินหรือเก็บภาพคือ สะพานญี่ปุ่นเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า

ฮอยอัน

โคมไฟเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองเก่าฮอยอันประเทศเวียดนาม เพราะเกือบทุกร้านจะประดับประดาไปด้วยโคมไฟสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว เหลือง แดง ส้ม ม่วง ชมพู และสีอื่นๆ ที่ทำให้ตึกรามบ้านช่องอาคารต่างๆ ของฮอยอันดูมีชีวิตชีวา และโคมไฟยังเป็นสินค้าขายดี เพราะเหล่านักท่องเที่ยวมักเลือกซื้อหาโคมไฟไปเป็นของขวัญ ของฝาก ของที่ระลึก หรือบางท่านก็เลือกซื้อไปประดับตกแต่งบ้าน

ฮอยอัน

หากคุณไม่รีบไปไหนลองอ้อยอิ่งอยู่ที่เมืองเก่าฮอยอันจนค่ำ คุณจะพบกับความตระการตาของฮอยอันในยามค่ำคืนที่ประดับประดาไปด้วยแสงไฟสวยงามดุจดั่งภาพวาด  ลองหาร้านอาหารที่อยู่ฝั่งตรงข้าม แม่น้ำ คุณจะได้นั่งชมฮอยอันเมืองเก่าริมแม่น้ำอย่างดื่มด่ำพร้อมกับการรับประทานอาหารแสนอร่อยไปในเวลาเดียวกัน  และกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของเมืองเก่าฮอยอัน เวียดนามคือ การนั่งเรือชมวิวและลอยโคมไฟในแม่น้ำได้อีกด้วย

อย่าลืมหาโอกาสไปเยือน สถานที่ท่องเที่ยว เมืองเก่า ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม กันสักครั้งนะค่ะ

อาจจะออกท่องเที่ยวได้ไม่สนิทใจเท่าไหร่นะคะในช่วงสถานการณ์โรคระบาด งั้นระหว่างนี้แอดจะพาไปเล่นเกมง่าย ๆ แถมได้เงินไปเที่ยวอีกด้วยที่เว็บไซต์ Gclub888

ต่างประเทศ ที่เที่ยวทั่วไป