เครื่องบิน ที่โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช

เครื่องบิน ที่โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช

มารีวิวอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ…โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช ซึ่งโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนของนายร้อยของทหารอากาศ และตรงข้ามจะเป็นพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ ข้างในโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราชแห่งนี้ภายในจะมีอุทยานการบินกองทัพอากาศ จะมีจุดเด่นคือ มีเครื่องบิน ๔ลำเป็น เครื่องบิน ขับไล่แบบไอพ่นอยู่ข้างหน้าโรงเรียนแห่งนี้ คือ แบบที่ ๑๗ F-86F ,แบบที่ ๑๘ F-5A ,แบบที่ ๑๘F-5E และ แบบที่ ๑๙ F-16A  และภายในนั้นจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ที่เกี่ยวข้องกับการบินของประเทศ สถานที่ท่องเที่ยว

บริเวณที่อยู่รอบๆ อุทยาน มีพื้นที่ให้บุคคลภายนอกสามารถเข้ามา วิ่งออกกำลังกายได้ และจะมีรูปปั้นของบุพการีของกองทัพอากาศอยู่ ๓ ท่าน คือ

เครื่องบิน
  • พลอากาศโท พระยาเฉลิมอากาศ
  • นาวาอากาศเอก พระยาเวหาสยานศิลป์สิทธิ์
  • นาวาอากาศเอก พระยาทะยานพิฆาต

หากใครมี Passion ที่อยากสอบติดโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช หรือชื่นชอบ เครื่องบิน เป็นพิเศษ สามารถเข้าไปไหว้ ขอพรท่านได้  ต่อมาผมได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลภูมิพล เพราะเนื่องจากว่าผมเป็นทหารเกณฑ์ในสังกัดของทหารอากาศเวลาป่วนหรือไม่สบายหรือมีการตรวจร่างกายจะต้องมาที่โรงพยาบาลภูมิพลแห่งนี้  ที่ผมไปโรงพยาบาลแห่งนี้เพราะมีคนรู้จักอยู่ที่นั้นและตั้งใจไว้ว่าจะไปบริจาคเลือด แต่ก่อนที่จะไปเจาะเลือดก็ต้องหาอะไรทานไปให้เรียบร้อยไม่งั้นจะเสียเวลาออกมาหาอะไรทานข้างนอกโรงพยาบาลอีกรอบ บังเอิญในพรหมลิขิตที่ไปเจอกับทหารชั้นผู้ใหญ่ที่อยู่ที่นั้นและเขารู้จักผมเขาได้ถามผมว่า ไม่สบายเหรอถึงมาที่นี้แล้วทำไมถึงใส่ชุดนี้ได้ ในหัวผมตอนนั้นคิดได้แค่ว่า จะต้องพูดยังไงให้ไม่มีความกระทบกระเทือนกับกองร้อยของผม ก็เลยบอกไปว่าผมลากลับบ้านครับ

เครื่องบิน

ท่านคงรู้ว่าผมโกหกแต่ท่านคงไม่อะไรมากคงกลับมาทำโทษผมทีเดียวที่กองร้อย หลังจากที่คุยกันเสร็จผมก็เดินไปยังห้องบริจาคเลือด พอเปิดประตูเข้าไปพยาบาลทำการต้อนรับผมอย่างดี แถมพยาบาลที่นั้นน่ารักมากๆแต่แสดงอะไรมากไม่ได้เพราะยังอยู่ในคาบของวินัยทางทหาร เลยค่อนข้างมีความจำกัดพอสมควร ทำประวัติการให้บริจาคเลือดเสร็จ ก็เดินไปที่เตียงทำการบริจาคเลือดให้เสร็จสิ้น หลังจากนั้นก็เดินทางออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติเป็นที่ต่อไป กว่าจะเดินทางไปถึงที่พิพิธภัณฑ์ใช้เวลานานมาก เนื่องด้วยว่าวันนี้เป็นวันเสาร์รถเลยติดมากผมไม่แปลกใจเลยที่รถติดเพราะที่นี้คือ ดอนเมือง กรุงเทพฯ นั้นเอง

จะออกเดินทางท่องเที่ยวที่ไหนก็ไม่ต้องกังวลใจเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะเรามีเกมดี ๆ ที่เล่นแล้วสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณในทุกที่ ทุกเวลา พร้อมบริการจากทีมงานคุณภาพตลอด 24 ชั่วโมงที่ ufaone

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ