Ocean Park Hong Kong สวนน้ำและสวนสนุกคู่แข่ง Disneyland

Ocean Park Hong Kong สวนน้ำและสวนสนุกคู่แข่ง Disneyland

Ocean Park Hong Kong ถือว่าเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดของเกาะฮ่องกง แม้ว่าพวกเขาจะมีคู่แข่งสำคัญอย่าง Disneyland ในเกาะเดียวกันก็ตาม ซึ่งนับตั้งแต่การเปิดบริการในปี 1977 ก็ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังสวนสนุกแห่งนี้มากมาย แต่การมาของ Disneyland ก็ทำให้พวกเขาเกือบจะต้องปิดตัวไป ท่วาพวกเขายังไม่ยอมแพ้และลงทุนเพิ่มไปกว่า 5 พันล้านดอนลาร์ฮ่องกงเพื่อที่จะปรับปรุงสถานที่ใหม่ จนกระทั่งคนในประเทศจีนและคนในพื้นที่ได้เดินทางเข้ามาในสวนน้ำแห่งนี้จนประสบความสำเร็จเช่นเดิม สถานที่ท่องเที่ยว

Ocean Park Hong Kong

               ในปี 1977 ทางOcean Park Hong Kongได้ถูกเปิดบริการขึ้นมาภายในพื้นที่ของ Jockey Club และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลของเกาะ ฮ่องกง อีกด้วย ซึ่งการลงทุนนับร้อนล้านเหรียญฮ่องกงก็ทำให้สวนสนุกและสวนน้ำแห่งนี้ได้รับการพัฒนาอยู่ตลอดเวลานับห้าสิบปีของพวกเขา จนกระทั่งในปี 2005 ที่ Disneyland ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พวกเขาจึงลงทุนกว่า 5 พันล้านเหรียญเพื่อปรับปรุงพื้นที่ครั้งใหญ่ ก่อนที่จะมีสวนสัตว์เพิ่มเข้ามา เช่นเดียวกับสวนน้ำในปี 2012 ทว่าจากความไม่สงบในพื้นที่ก็ทำให้นักท่องเที่ยวลดจำนวนลงไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ใน Ocean Park Hong Kong จะมีโซนหลักอยู่เพียงสองแห่งเท่านั้นก็คือ

Waterfront และ Summit แต่ภายในโซนทั้งสองจะแบ่งย่อยออกมาเป็นพื้นที่ทั้งแปดอย่าง Amazing Asian Animals ที่เป็นสวนสัตว์จุดขายของพวกเขา, Aqua City ดินแดนใต้น้ำและยังมี Old Hong Kong ให้ชมวัฒนธรรมในพื้นที่, Whiskers Harbour โลกของเด็กเล็กที่มีเครื่องเล็กเหมาะสำหรับพวกเขา, Marine World ที่จะมีทั้งอควอเรียมและรถไฟเหาะอย่าง The Abyss และ The Dragon, Polar Adventure โซนขั้วโลกเหนือที่มีสัตว์ในดินแดนน้ำแข็ง, Adventure Land ดินแดนผจญภัยที่มีรถเหมืองแร่กับล่องแก่ง, Thrill Mountain จุดที่มีเครื่องเล่นมากมายสำหรับผู้ใหญ่ที่ชอบความตื่นเต้น และ the Rainforest ที่มีล่องแก่งกับสัตว์ป่าให้ชม

Ocean Park Hong Kong

               ดังนั้นOcean Park Hong Kongถือเป็นสถานที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวและพร้อมจะบริการสิ่งที่ Disneyland ไม่มีให้ โดยสวนสัตว์ต่าง ๆ สามารถให้ความรู้กับเด็กที่เข้ามาได้เป็นอย่างดี ส่วนผู้ใหญ่ที่เดินทางมายังสวนแห่งนี้ยังสามารถหาความสนุกได้จากเครื่องเล่นมากมายจนทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จในเกาะฮ่องกงอยู่ถึงปัจจุบัน

การออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นอีกหนึ่งอย่างที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่อาจจะด้วยค่าใช้จ่ายที่มันค่อนข้างสูงแต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะตอนนี้เรามีเกมที่สามารถสร้างรายได้เพื่อสะสมไว้ในการออกท่องเที่ยวมาฝากที่ ufabet1688

ที่เที่ยวทั่วไป