เกาะสิมิลัน อุทยานแห่งชาติ ทะเลสวยที่สุดน้ำใสราวกับกระจกกับพื้นทรายนุ่มๆ

เกาะสิมิลัน อุทยานแห่งชาติ ทะเลสวยที่สุดน้ำใสราวกับกระจกกับพื้นทรายนุ่มๆ

เกาะสิมิลัน  แหล่งท่องเที่ยวที่เราจะต้องรีบวางแผนการเดินทาง เพื่อที่จะพบกับความฟินของทะเลที่สวยที่สุดในภาคใต้เลยก็ว่าได้  สวรรค์บนดินที่สัมผัสกับพื้นทรายนุ่มๆ และน้ำที่ใสราวกับกระจก อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ เที่ยวแบบสบายๆ ปลอดภัยในช่วงเดือนตุลาคมปลายปี  จนถึงเดือนพฤษภาคมอีกปีหนึ่ง  สถานที่แห่งนี้ แหล่งรวมของเกาะน้อยเกาะใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา เกาะสิมิลัน ความงามที่เปรียบเสมือนเทพนิยาย หากได้มาท่องเที่ยว เหมือนกับได้อยู่อีกโลกหนึ่ง

เกาะสิมิลัน

บางคนเคยเห็นแค่ภาพแต่ถ้าหากได้ลองมา เกาะสิมิลัน สักครั้ง ก็จะรู้ได้เลยว่าความแตกต่างนั้นเป็นความรู้สึกที่บ่งบอกกันไม่ได้ ถ้าไม่ได้มาลองด้วยตนเอง แลนด์มาร์คของที่นี่ ก็คือ จุดชมวิว หินเรือใบ เตรียมชาร์ตแบตโทรศัพท์มือถือ หรือกล้อง เอาไว้  ที่นี่หากใครได้ถ่ายภาพร่วมกับธรรมชาติแล้ว ความประทับใจ ก็คงจะอยู่ในชีวิตอย่างไม่รู้เลือน  การเดินทางไปสู่จุดชมวิวนั้น ต้องเดินทางในลักษณะลาดชันพอสมควร ดังนั้น การเตรียมตัวให้พร้อม จึงสำคัญที่สุด สถานที่ท่องเที่ยว

สำหรับการมา เกาะสิมิลัน แต่รับรองได้เลยว่า เมื่อถึงจุดหมายแล้วคุ้มสุดคุ้ม

อุทยานแห่งชาติที่สร้างความปลอดภัยให้ทุกคน ได้เดินทางไปสู่จุดชมวิว โดยมีเชือกพี่จะต้องจับอยู่ตลอดทาง ดังนั้น หากเดินทางด้วยความใจร้อน ก็คงจะไม่ดีแน่เกาะสิมิลันมีผู้คนหลงใหลในเสน่ห์ของธรรมชาติมากมาย จึงมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเข้ามาสูดอากาศ ว่ายน้ำกับท้องทะเลที่ใส เมื่อถึงจุดหมายกว่าจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ไฮไลท์ของที่นี่ นั่นก็คือเราจะได้เห็นทะเลที่กว้างใหญ่ หาดทรายขาวอยู่ตรงหน้า เก็บภาพแห่งความประทับใจแบบไม่รู้ลืม ถ้าไม่ได้มาด้วยตัวเอง ก็คงจะไม่สามารถรับรู้ถึงความรู้สึก ที่แตกต่างได้อย่างแน่นอน

เกาะสิมิลัน

สำหรับการดำน้ำ คงจะเป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้เกาะสิมิลันเป็นแหล่งรวมของธรรมชาติใต้น้ำจุดนี้ ต้องบอกได้เลยว่าน้ำใสมาก  ล่องลอยให้ตัวเองไหลไปกับน้ำเรื่อยๆ  เก็บภาพกับการถ่ายรูปกับปลา และปะการังที่สวยงาม  สัตว์น้ำนานาชนิด  ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ เราจะได้พบเห็นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันอำเภอท้ายเหมือง  จังหวัดพังงา  ที่เปิดให้เข้าชมในช่วงเวลาเดือนที่กล่าวไว้ข้างต้น เตรียมตัวสัมผัสความงามที่เปรียบเสมือนสวรรค์ได้ด้วยตนเอง  ด้วยการวางแผนไปเที่ยวกับครอบครัว  หรือคนรู้ใจกันดีกว่า

ที่เที่ยวธรรมชาติ ภาคใต้ ในประเทศ