ถ้ำกระแซ ริมแม่น้ำแคว เที่ยวแบบหวาดเสียวที่จังหวัดกาญจนบุรี ที่ไปแล้วแทบหรือไม่ลง

ถ้ำกระแซ ริมแม่น้ำแคว เที่ยวแบบหวาดเสียวที่จังหวัดกาญจนบุรี ที่ไปแล้วแทบหรือไม่ลง

ถ้ำกระแซ เป็นจุดท่องเที่ยว ที่เราสามารถพบกับความหวาดเสียวควบคู่ไป กับการถ่ายรูปบนจุดชมวิวที่สวยที่สุด ของจังหวัดกาญจนบุรี เส้นทางรถไฟริมแม่น้ำแคว ที่พวกเราจะพบกับความประทับใจ แบบลืมกันไม่ลง เก็บกระเป๋าเที่ยวแบบ One Day Trip ออกจากกรุงเทพฯ โดยใช้ระยะเวลาเดินทางไม่กี่ชั่วโมง ก็จะมาถึงจังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียง กาญจนบุรี เดินทางไปสู่ ถ้ำกระแซ ควบคู่กับเส้นทางรถไฟสายมรณะ รับความตื่นเต้นในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์นี้

ถ้ำกระแซ

นั่งรถไฟมาแบบเรื่อยๆ ลงที่สถานี ถ้ำกระแซ เราก็จะพบกับบรรยากาศที่แตกต่างจากกรุงเทพฯ หนีความวุ่นวายมาพบกับความสงบจิตสงบใจ แต่นั่นคงเป็นความคิดที่ตรงกันข้าม ความตื่นเต้นอยู่ตรงหน้า ด้วยการนั่งรถไฟที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน จังหวัดกาญจนบุรี ขึ้นชื่อในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ ในป่าแห่งใหญ่ ทำให้เราหายจากอาการเหนื่อยล้า ทั้งสมอง และร่างกาย จุดนี้ที่ ถ้ำกระแซ เป็นสถานที่มีประวัติศาสตร์เคยเป็นที่พักของเชลยศึกสมัยตอนสร้างเส้นทางรถไฟมรณะ จากประเทศไทยไปสู่พม่า สถานที่ท่องเที่ยว

ระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ภายใน ถ้ำกระแซ ประดิษฐานอยู่สามารถเข้าไปสักการะบูชา

และขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์นี้ ให้ชีวิตดีขึ้น ตามความเชื่อของแต่ละคน หลังจากนั้นเราก็ไปเก็บภาพสวยๆ ที่รางรถไฟเส้นทางรถไฟสายมรณะ จุดที่อันตรายและสวยที่สุด ก่อสร้างด้วยความสูงเลียบหน้าผา เมื่อยืนแล้วเสียวสันหลังแบบตื่นเต้น แต่ก็ยังอยากได้รูปสวยๆ เมื่อมองไปด้านล่างแล้ว คนที่กลัวความสูงก็คงจะใจหวิวอย่างแน่นอน แม่น้ำแควที่อยู่ด้านล่าง ไหลอย่างเงียบสงบ สร้างความระทึกกับการถ่ายรูปที่ไม่รู้ลืม 

ถ้ำกระแซ

ประวัติศาสตร์สำหรับกรรมกรชาวเอเชีย ที่กองทัพญี่ปุ่นเกณฑ์มาสร้างเส้นทางรถไฟ เพื่อใช้เป็นเส้นทางขนเสบียงและอาวุธสงครามไปยังพม่า ช่วงโค้งมรณะหรือที่ทุกคนรู้กันดีในนามถ้ำกระแซยาวประมาณ 400 เมตร นั่งรถไฟไปเรื่อยๆ ที่แสนจะหวาดเสียว โดยเชลยศึกมากมายเอาชีวิตมาทิ้งที่เส้นทางรถไฟแห่งนี้ ทำให้เราขยลุกซู่ นอกเหนือจากนั้น การเดินทางไปเที่ยว ถ้ำกระแซ เราก็ยังหาของฝากของขวัญให้กับเพื่อนๆมากมาย ที่มีทั้งเสื้อผ้าอาหารอร่อยๆ ร้านค้าที่ตั้งอยู่ข้างทางมากมาย สูดอากาศให้เต็มปอด และจะเดินทางกลับเข้าสู่โหมดทำงาน ด้วยความปลอดโปร่งต่อไป รับรองได้เลยว่าการเที่ยวครั้งนี้ ไม่มีคำว่าเสียใจแน่นอน

ที่เที่ยวธรรมชาติ ในประเทศ