เที่ยวทองผาภูมิ ล่องแพทะเลสาบ เขื่อนวชิราลงกรณ์ เปลี่ยนบรรยากาศ ของการนอนห้องแอร์

เที่ยวทองผาภูมิ ล่องแพทะเลสาบ เขื่อนวชิราลงกรณ์ เปลี่ยนบรรยากาศ ของการนอนห้องแอร์

เที่ยวทองผาภูมิ  จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่แห่งนี้ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของป่าเขาและธรรมชาติ รวมทั้งอากาศที่บริสุทธิ์ จังหวัดที่อยู่เส้นศูนย์สูตรของโลก ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติ และชาวไทย ให้หลั่งไหลกันเข้ามาชม มาพักล่องแพ กับทะเลสาบที่เขื่อนวชิราลงกรณ์ สร้างความรู้สึกแห่งความประทับใจ โดยเปลี่ยนจากการนอนห้องแอร์เล็กๆ ที่บ้าน อยู่ท่ามกลางธรรมชาติในบรรยากาศ ของพรรณไม้นานาชนิด ตื่นขึ้นมาพบกับหมอกที่สดใส เที่ยวทองผาภูมิ ครั้งนี้กับเขื่อนเขาแหลม หรือที่เรียกว่าเขื่อนวชิราลงกรณ์ เขื่อนคอนกรีตแห่งแรกของประเทศไทย ที่ทุกคนนั้นต้องมาสัมผัส

เที่ยวทองผาภูมิ

เขื่อนวชิราลงกรณ์ เป็นผลประโยชน์ทางด้านทางเกษตร และชลประทาน ป้องกันอุทกภัยรวมทั้งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์น้ำทุกชนิด ด้านหน้ายังเป็นสวนที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามเป็นไม้พุ่มนานาชนิด ที่เรียกว่าสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษาพระบรมราชินีนาถ และบริเวณสันเขื่อนที่สามารถขับรถขึ้นไปได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเก็บค่าธรรมเนียม ชมวิวบนสันเขื่อน ที่ด้านหนึ่งเป็นหินผาสูงชันเที่ยวทองผาภูมิครั้งนี้เราจะได้พบกับเจ้าถิ่น นั่นก็คือลิงประจำพื้นที่ มาวิ่งเล่นให้เราเก็บภาพ ความเป็นธรรมชาติของมัน และอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของที่นี่ มีน้ำที่ใส สีเขียวมรกต กิจกรรมต่างๆที่เราสามารถล่องแพ ดูนก ชมวิว ตกปลา ที่ริมอ่างจุดชมวิวที่เรียกว่า ป้อมปี่ เป็นจุดที่เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างงดงาม สถานที่ท่องเที่ยว

เก็บภาพแห่งความประทับใจ ของการ เที่ยวทองผาภูมิ ครั้งนี้ได้อย่างมีสีสันกันเลยทีเดียว

เลยทางเข้าเขื่อนไปประมาณ 3 กิโลเมตร กิจกรรม ล่องแพ มีให้เลือก 2 แบบ นั่นก็คือแพที่พัก กับแพล่อง หากนักท่องเที่ยวสนใจ เช่าเรือ ที่จะชมความงามอีกรูปแบบหนึ่ง นั่นก็คือน้ำตกไดช่องถ่องสะพานมอญ เมืองบาดาล ก็สามารถเช่าได้ และการชมเกาะมะพร้าวกะทิ ด้วยวิธีการนั่งเรือจากเขื่อนไปแค่ 1 ชั่วโมง เท่านั้น แต่กิจกรรมนี้ ต้องจองล่วงหน้า 1 ชั่วโมง บ้านพักที่มีทั้งแบบพักกลางน้ำ ให้นอนชมบรรยากาศนับดาวและเดือน หรือจะกางเต็นท์ริมเขื่อน ก็สามารถทำได้เที่ยวทองผาภูมิในช่วงปลายฝนต้นหนาว หากโชคดีตอนเช้าตื่นมาจะได้พบกับหมอกที่มีความงา มและแปลกแหวกแนวกว่าที่อื่นๆอย่างแน่นอน

เที่ยวทองผาภูมิ ล่องแพทะเลสาบ

เขื่อนวชิราลงกรณ์ อยู่ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่ 6:00 น จนถึง 18:00 น  เที่ยวทองผาภูมิครั้งนี้เตรียมเต็นท์ เตรียมเสื้อผ้า สร้างความอบอุ่น ให้เกิดขึ้น หลังจากเล่นน้ำ กินอาหารกับครอบครัว อิ่มหนำสำราญแล้วก็คุยสารทุกข์สุขดิบ มีกิจกรรมต่างๆผ่อนคลาย เช่น การร้องเพลงสังสรรค์ ปาร์ตี้ ท่ามกลางธรรมชาติ โอกาสดีๆ ควรหาเวลาว่างๆมาเที่ยวที่นี่สักครั้ง แล้วทุกคนจะเก็บความประทับใจ กลับไปตราบชั่วชีวิต

ข้อมูลที่พัก ที่เที่ยวธรรมชาติ ในประเทศ