ประเทศญี่ปุ่น กับ 5สถานที่ยอดฮิตเมื่อไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาด

ประเทศญี่ปุ่น กับ 5สถานที่ยอดฮิตเมื่อไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาด

ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ใครๆหลายคนก็อยากจะไปเที่ยวเพราะว่าเป็นประเทศที่มีธรรมชาติที่สวยงามมีวัฒนธรรมที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีได้อย่างสมบูรณ์ และ ประเทศญี่ปุ่น ก็ยังเป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวและมีและสามารถท่องเที่ยวในตัวเองถ้าใครไปท่องเที่ยวก็ไม่ควรพลาดการไปเยือนสถานที่เหล่านี้รับรองประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

ประเทศญี่ปุ่น
  1. ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งใครไปประเทศญี่ปุ่นก็มักจะไปเยือนที่ภูเขาไฟฟูจิแห่งนี้เป็นภูเขาไฟที่มีรูปทรงที่สวยงามมากตั้งอยู่ในตำแหน่งที่มีอากาศที่ดีและมีวิวทิวทัศน์ที่สวยและบริเวณภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามที่สามารถเดินท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศป่าในเขตหนาวของประเทศญี่ปุ่นที่มีความแตกต่างจากประเทศไทยภูเขาไฟฟูจิตั้งอยู่ที่จังหวัดยามานาชิซึ่งสามารถเดินทางจากโตเกียวได้ภายในระยะเวลาแค ไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งในจังหวัดนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่เงียบสงบแตกต่างจากเมืองในภูมิภาคอย่างโตเกียว จึงนับว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ผสมผสานวัฒนธรรมและธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์และความทันสมัยของโลกสมัยใหม่อย่างลงตัวและสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายด้วยรถไฟความเร็วสูง สถานที่ท่องเที่ยว
พระราชวังอิมพีเรียล ประเทศญี่ปุ่น
  • พระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในโตเกียวซึ่งเป็นสถานที่ประทับของพระจักรพรรดิของราชวงศ์เมจิ หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าพระราชวังเอโดะแต่ดั้งเดิมแล้วพระราชวังแห่งนี้มีที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ที่มีชื่อว่าเอโดะ ภายหลังการปกครองที่มีการล้มล้างระบบโชกุนในอดีตจึงเปลี่ยนชื่อจากพระราชวังเอโดะมาใช้ชื่อพระราชวังอิมพีเรียลสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบันภายในมีสวนสไตล์ ญี่ปุ่น ที่งดงามที่มีพรรณไม้นานาชนิดสร้างความสดชื่นตามสไตล์ญี่ปุ่นเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นที่ไม่ซ้ำชั้นไหน เมื่อถึงคราวฤดูใบไม้ผลิก็ใช่ก็จะมีไม้ดอกผลิดอกออกให้ชื่นชมและมีความงดงามอย่างมากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในอุดมคติหลายๆคน
Tokyo Tower
  • Tokyo Tower ตั้งอยู่ในเขตมินาโตะเป้าหมายการสร้างหอคอยแห่งนี้แต่เดิมสร้างมาเพื่อเป็นเสาส่งสัญญาณสื่อสารที่มีขนาดใหญ่มีรูปแบบขนาดคล้ายคลึงกับหอคอยไอเฟลประเทศฝรั่งเศส ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนสถานที่แห่งนี้มากกว่า 2 ล้านคน ใครมาโตเกียวที่ประเทศญี่ปุ่นก็มักจะมาเยือน Tokyo Tower อย่างแน่นอนเพราะถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของโตเกียวที่ใครๆก็ไม่พลาดในการมาเยือน
ชินจูกุ
  • ชินจูกุ สถานที่ช้อปปิ้งยอดฮิต ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของโตเกียวเป็นฝั่งที่มีความทันสมัย เป็นแหล่งรวมสถานที่ช้อปปิ้งและ สถานบันเทิงยามค่ำคืน ไฮไลท์ของบริเวณนี้นั่นก็คือย่านชิบูย่าซึ่งเป็นศูนย์รวมแฟชั่นระดับโลก และการแต่งตัวของวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นอันเป็นอัตลักษณ์เฉพาะตัวไม่มีใครเลียนแบบได้หาดู ชิบูย่าที่นี่ที่เดียว แม้ว่าฉันที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีความทันสมัยและมีความวุ่นวายแต่ก็ยังมีวัดเมจิที่เป็นวัดของนิกายเซนที่มีความสงบและเรียบง่ายซ่อนตัวอยู่ในเขตนี้ และในที่นี่เองยังประเทศตั้งชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกสามารถขึ้นไปชมวิวได้ทั่วเมืองไกลสุดลูกหูลูกตาที่ใครมาเยือนที่นี่ก็มักจะขึ้นชิงช้าสวรรค์ที่นี่
โอซาก้า
  • โอซาก้า เป็นเมืองหนึ่งที่นักท่องเที่ยว ต่างก็รู้จักและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศญี่ปุ่นเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศญี่ปุ่นในภาคตะวันตก และเมื่อไปที่นี่สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือการไปเยือน
  • ปราสาทโอซาก้าซึ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1586 เป็นป้อมปราการ ขนาดใหญ่มีจำนวนถึง 5 ชั้น ปัจจุบันยังเป็นที่รวบรวมศิลปะ ศิลปะวัตถุโบราณ เอกสารสำคัญหลายๆอย่างของตระกูล โทโยโทมิ และนอกจากนี้ในจังหวัดโอซาก้ามี แหล่งช้อปปิ้งและสถานบันเทิงมากมายในย่านอุเมะดะในย่านนัมบะ นอกจากนี้ในเมืองโอซาก้ายังเป็นแหล่งศูนย์รวมอาหารอร่อยที่มีเชือกแบบโลกที่ใครมาที่เมืองโอซาก้านี้ก็ ภาพการ์ตูนกินของอร่อยทั่วเมืองอย่างเช่น ในย่านคุอุดะโอะเระมีอาหารที่ขึ้นชื่อของแหล่งนี้ก็คืออาหารปิ้งย่างจำพวก Yakiniku Sushi และทาโกะยากิ

เป็นสถานที่แค่เพียง 5 สถานที่ในประเทศญี่ปุ่นใครไปก็ไม่ควรพลาดแต่จริงๆแล้วประเทศญี่ปุ่นยังมีสถานที่ให้ค้นพบมากมายอีกหลายๆสถานที่ซึ่งมีความงดงามไม่แพ้กันที่ใครไปเยือนประเทศญี่ปุ่นก็มักจะติดใจในธรรมชาติและวัฒนธรรมรวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ต่างประเทศ