ประเทศสวีเดน เที่ยวสัมผัสบรรยากาศแบบสแกนดิเนเวียประทับใจในแดนหนาว

ประเทศสวีเดน เที่ยวสัมผัสบรรยากาศแบบสแกนดิเนเวียประทับใจในแดนหนาว

อีกหนึ่งประเทศในทวีปยุโรปในกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวียที่ยังคงมีธรรมชาติที่สวยงามอากาศสดชื่นและยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามสวีเดนคือหนึ่งในประเทศเหล่านั้นที่เป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวหลายๆคนทั่วโลกรวมถึงนักท่องเที่ยวในประเทศไทยที่จะไปเยือนประเทศในกลุ่มยุโรป ประเทศสวีเดน จึงเป็นหนึ่งในประเทศที่ใครหลายคนอยากจะไปเยือนไม่ควรพลาดสถานที่เหล่านี้ถ้าไม่ไปเหมือนว่าไปไม่ถึงสวีเดน

  • ปราสาทคาลมาร์ (Kalmar Castle)
ประเทศสวีเดน

เป็นปราสาทที่สร้างในศตวรรษที่ 12 ที่ยังคงมีความสมบูรณ์อยู่ในปัจจุบันเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของ ประเทศสวีเดน แต่เดิมปราสาทแห่งนี้มีหน้าที่เป็นป้อมปราการป้องกันไม่ให้ข้าศึก และโจรสลัดบุกรุกล้ำเข้ามาในเขตประเทศในปัจจุบันปราสาทแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมศิลปะยุคเรอเนซองส์ รับภายในปราสาทยังมีเมนูอาหารยุโรปแบบศตวรรษที่ 16 ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมอย่างจุใจกันอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยว

  • เมืองวิสบีย์ (Visby Medieval City)
ประเทศสวีเดน เที่วต่างประเทศ

เป็นเมืองเก่าที่มีการก่อสร้างเมืองนี้มาตั้งแต่ในศตวรรษที่ 12 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ ที่รวบรวมศิลปะ วัตถุโบราณต่างๆที่น่าสนใจ แล้วที่แห่งนี้ยังมีกำแพงเมืองเป็นกำแพงหินที่สวยงามรวมทั้งยังมีสวนพฤกษชาติ ที่รวบรวมไม้ดอกนานาพันธุ์จนกระทั่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งดอกกุหลาบ

  • พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (Swedish Museum of National Antiquities)
ประเทศสวีเดน เที่ยวประเทศสวีเดน

ใครที่ชื่นชอบการชมศิลปะและวัตถุโบราณไม่ควรพลาดพิพิธภัณฑ์แห่งนี้โดยเด็ดขาด รวบรวมศิลปะโบราณในยุคไวกิ้ง รวมถึงโครงกระดูกมนุษย์ในยุคหิน นอกจากนี้ไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั่นก็คือห้องสีทองที่ได้รวบรวมข้าวของเครื่องใช้ในสมัยก่อนที่ทำมาจากทองคำทั้งหมด ซึ่งห้องนี้มีที่ชื่อเรียกว่าGuldrummet แต่ละชิ้นเต็มไปด้วยความประณีตและงดงามที่ไม่ควรพลาดในการเข้าชมโดยเด็ดขาด

  • หมู่เกาะสตอกโฮล์มStockholm Archipelago)
หมู่เกาะสตอกโฮล์มStockholm Archipelago)

เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ในเขตทะเลบอลติกซึ่งประกอบไปด้วยหมู่เกาะทั้งหมด 30,000 เกาะ ซึ่งแต่ละเกาะในหมู่เกาะแห่งนี้ก็ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามภายใต้บรรยากาศที่สดชื่นประกอบด้วยสถาปัตยกรรมของกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวียที่เป็นเอกลักษณ์ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยแปลกตา มีกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมนั่นก็คือการพายเรือคายัคท่องเที่ยวรอบเกาะ

  • วิหารลูเธอแรน (The Lund Cathedral)
วิหารลูเธอแรน (The Lund Cathedral)

วิหารแห่งนี้เป็นวิหารที่สวยงามที่สุดที่ตั้งอยู่ในเมืองสแกนเนียก่อสร้างมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 ก่อวิหารก่อสร้างมาจากหินแกรนิตเป็นหลักเป็นสถาปัตยกรรมที่บ่งบอกถึงความเป็นประเทศสวีเดนมากที่สุดใครไปก็มักจะมาเยือนที่นี่

ประเทศสวีเดนนับว่าเป็น หนึ่งในประเทศที่มีการเดินทางไปมาภายในประเทศสะดวกอีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและยังคงมีเอกลักษณ์ของกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวียเรวมถึงยังมีทหารอาหารทะเลสดๆ ที่เป็นอาหารทะเลในกลุ่มสแกนดิเนเวียให้ได้ชิม ที่มีรสชาติแตกต่างจากที่อื่นใครมาที่นี่รับประกันว่าถ้าได้ชิมแล้วจะติดใจและกลับไปเที่ยวอีกทุกคน

ต่างประเทศ