ออสเตรเลีย ยุโรปตะวันออกที่มีความงดงามไม่แพ้ฝั่งตะวันตกอย่างแน่นอน

ออสเตรเลีย ยุโรปตะวันออกที่มีความงดงามไม่แพ้ฝั่งตะวันตกอย่างแน่นอน

ออสเตรเลีย เป็นประเทศในทวีปยุโรปฝั่งตะวันออกซึ่งในสมัยก่อนประเทศออสเตรียถือว่าเป็นประเทศหนึ่งที่เป็นประเทศมหาอำนาจในยุคโบราณจึงทำให้ภายในประเทศมีศิลปะและวัฒนธรรมที่รุ่งเรืองและในปัจจุบันยังคงสถานที่ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่แสดงถึงความรุ่งเรืองในอดีตและนับว่าเป็นประเทศหนึ่งทวีปยุโรปที่มีค่าครองชีพไม่แพงมากนักใครไปเยือนก็ติดใจเพราะว่าได้รับบรรยากาศแบบยุโรปอากาศดีรวมถึง สถาปัตยกรรมสวยงามและมีธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ใครไทยไปเที่ยวออสเตรีย ไม่ควรพลาดสถานที่เหล่านี้ด้วยประการทั้งปวง

  • พระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Palace)
ออสเตรเลีย

ถ้าในฝั่งยุโรปตะวันตกมีพระราชวังแวร์ซายส์เป็นเอกลักษณ์แล้วในฝั่ง ยุโรป ตะวันออกพระราชวังแห่งนี้นับว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งเมืองหลวงอย่างเวียนนาของอาณาจักร ออสเตรเลีย ในอดีตมีความใหญ่โตหรูหราไม่แพ้พระราชวังแวร์ซายเลยทีเดียวถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ1696-1712 พระราชวังแห่งนี้มีไฮไลท์ให้เข้าชมอยู่หลายที่ไม่ว่าจะเป็น สวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในทวีปยุโรปรวมถึงสวนแบบเขาวงกต และอนุสรณ์สถานหินอ่อนที่ตั้งอยู่บนเนินสูง ถึง 60 เมตรมีนักท่องเที่ยวมามาเยือนพระราชวังแห่งนี้ปีละหลายล้านคนใครมาเยือนเวียนนานับว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คสำคัญที่ไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยว

  • ฮัลชตัทท์ (Hallstatt)
ฮัลชตัทท์ (Hallstatt)  ออสเตรเลีย

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของผู้ที่ชื่นชอบชมวิวธรรมชาติ ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆตั้งอยู่ บริเวณแถบSalzkammergut มีผลิตภัณฑ์สำคัญก็คือการผลิตเกลือจากทะเลสาบ ตัวหมู่บ้านเป็นศิลปะแบบสไตล์บาโรกที่ซ่อนตัวอยู่ริมฝั่งน้ำในหุบเขาเลื่องชื่อระดับโลกของเมือง hallstatt แห่งนี้

  • บ้านโมสาร์ท (Mozart Birthplace)
บ้านโมสาร์ท (Mozart Birthplace)

ประเทศ ออสเตรเลีย เป็นบ้านเกิดเมืองนอนของโมสาร์ทศิลปินเพลงคลาสสิคระดับโลก

ที่โลกไม่มีวันลืมบ้านของโมสาร์ทตั้งอยู่ในพื้นที่ เมืองซาลส์บวร์ก การเดินทางสามารถนั่งรถไฟจากเวียนนาไป ไปลงที่เมืองนี้ได้เลยอีกครั้งภายในเมืองยังมีการเดินทางไปมาสะดวกสบาย

  • พระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg Palace)
พระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg Palace)

เป็นพระราชวังที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1275 ประกอบด้วย ด้วยตัวอาคารมากกว่า 18 อาคาร มีห้องภายในพระราชวังมากถึง 2,000 ห้องอีกทั้งปัจจุบันภายในพระราชวังแห่งนี้ยังเป็นหอสมุดแห่งชาติ มีการจัดแสดงศิลปะล้ำค่า จากพระคลังสมบัติหลวงของอาณาจักรออสเตรเลียในโบราณ พระราชวังแห่งนี้ในโบราณเป็นที่พักอาศัยของราชวงศ์ชวงศ์ฮอฟบวร์ก มายาวนานมากกว่า 600 ปี ผู้ที่ชื่นชอบศิลปะยุโรปตะวันออกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงสถาปัตยกรรมภายในยังคงความงดงามและสวยงามไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา

  • ป้อมปราการโฮเฮนซาลซ์บวร์ก (Hohensalzburg)
ป้อมปราการโฮเฮนซาลซ์บวร์ก (Hohensalzburg)

ป้อมปราการแห่งนี้ถือว่าเป็นป้อมปราการที่สมบูรณ์ที่สุดในทวีปยุโรปตั้งอยู่ในเมืองซาลส์บวร์ก บริเวณยอดเขาเฟสตุงบวร์ก​ ซึ่งเป็นสถานที่เก็บรักษาออกแกนรูปวัวกระทิงที่สามารถเอาชุดเดียวก็กล้องดังไปทั่วท้องพระโรง นับว่าเป็นนวัตกรรมที่ล้ำหน้าที่สุดในยุคกลางของทวีปยุโรป อันนี้ยังถือว่าเป็นใจกลางของเมืองอีกด้วย

ออสเตรียมนต์เสน่ห์ยุโรปตะวันออกมีความสวยงามที่ dumboslot คิดว่าไม่แพ้ฝั่งยุโรปตะวันตกอีกทั้งมีการค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวไม่แพงมากนักและยังคงธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และอากาศที่ดีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม แค่ไปเยือนเพียงครั้งเดียวติดใจไม่รู้ลืม

ต่างประเทศ