ชุมชนบ้านป่าหมาก เที่ยวสบายใจบรรยากาศกางเต็นท์ริมธาร ของประจวบ

ชุมชนบ้านป่าหมาก เที่ยวสบายใจบรรยากาศกางเต็นท์ริมธาร ของประจวบ

ชุมชนบ้านป่าหมาก  เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์เป็นอย่างยิ่ง สำหรับการปลดปล่อยอารมณ์ให้หลุดลอยไปกับท่ามกลางธรรมชาติ ดินแดนสวรรค์ของจังหวัดประจวบ ทำให้เราพบกับความสบายใจ ด้วยการเดินทางมาที่อำเภอสามร้อยยอด ชุมชนเล็กๆที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา และเป็นดินแดนของชายแดนไทยพม่า ที่แห่งนี้เป็นที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน แล้วชาร์จแบตเพิ่มพลังชีวิต สำหรับการทำงาน หลังจากกลับจากที่แห่งนี้

ชุมชนบ้านป่าหมาก

การได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชุมชน แถมยังได้รับอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด ชุมชนที่มีสายน้ำไหลผ่านกลางหมู่บ้าน ซึ่งมันจะไหลไปที่ เขื่อน ปราณบุรี การเดินทางเข้ามาได้หลายเส้นทาง ใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมง เท่านั้น แต่ทั้งนี้ หลายคนถามมาว่ารถเก๋งเข้าได้หรือไม่ สำหรับ ในช่วงฤดูฝนก็อาจจะลำบากนิดหน่อย แต่ถ้าไม่มีฝนตกก็มาได้แบบสบายๆ สิ่งที่เราจะได้พบนั่นก็คือลำธาร ที่สามารถเล่นน้ำได้แบบสบายใจ ปลดปล่อยอารมณ์ให้ไหลไปกับสายน้ำ  ชุมชนบ้านป่าหมาก ดินแดนแห่งสวรรค์ ที่เราจะพักผ่อนอย่างสบายใจและไม่มีอะไรมารบกวน สถานที่ท่องเที่ยว

รับรู้และสัมผัสธรรมชาติที่ ชุมชนบ้านป่าหมาก เล่นน้ำ ฟังเสียงหรีด ดูดาว ฟอนจริงๆ

บรรยากาศของการท่องเที่ยวชุมชนบ้านป่าหมากจะมีเต็นท์ให้บริการจำนวน 250 บาท สำหรับการนอน 2 คน ถ้านำเต็นท์มาเองต้องเสียค่าบำรุงสถานที่ 50 บาทต่อหลัง ถ้าเป็นหลังใหญ่หน่อยก็เสีย 100 บาท สำหรับการกางฟลายชีทก็เสีย 50 บาท ที่เดียวกันการนั่งอยู่เงียบๆ และคิดอะไรต่างๆท่ามกลางธรรมชาติรอบๆตัว โดยไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต ก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย หลังจากนั้นก็เดินลงไปแช่เท้าในน้ำ เดินเล่นรับรู้และสัมผัสถึงความรู้สึกในธรรมชาติ ซึ่งในเมืองไม่อาจเทียบเท่าได้

ชุมชนบ้านป่าหมาก

ผ่อนคลายและฟินไปกับธรรมชาติ ที่ชุมชนบ้านป่าหมากเรียกได้ว่าใครอยาก ผ่อนคลาย ปลดปล่อย และทิ้งตัวในที่ทำการพักผ่อนอย่างแท้จริง ก็ให้มาที่นี่ ส่วนในช่วงตอนกลางคืนบรรยากาศ ที่เราจะนอนฟังเสียงน้ำไหลในลำธาร รวมทั้งเสียงจิ้งหรีดหรือสัตว์ต่างๆ ก็คงจะดีไม่น้อย ทำอาหารการกินเอง ด้วยการปิ้งย่าง โดยเฉพาะที่นี่ไม่มีอาหารขาย เพลิดเพลินกับการพักผ่อนนอนดูดาว ที่เราจะมองเห็นอย่างชัดเจน ตื่นเช้ามาก็จะมีหมอกให้เราชมแบบบางเบา รับรองได้เลยว่ามาเที่ยวป่าหมาก คุ้มแน่นอน

ที่เที่ยวทั่วไป ที่เที่ยวธรรมชาติ ภาคใต้