เที่ยวดอยสลอง รับบรรยากาศโรแมนติก ของจังหวัดเชียงราย กันดีกว่า

เที่ยวดอยสลอง รับบรรยากาศโรแมนติก ของจังหวัดเชียงราย กันดีกว่า

เที่ยวดอยสลอง บรรยากาศ สำหรับการเดินทางที่เหมาะสำหรับหน้าหนาว แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ที่ทุกคนเดินทางไปแล้วจะได้รับบรรยากาศแห่งความโรแมนติกอย่างน่าเหลือเชื่อ จุดเช็คอินยอดฮิต ที่หลากหลายทำให้พวกเราต้องวางแผนดีๆ ไม่งั้นก็คงจะเป็นที่น่าเสียดาย ถ้าหากเราพลาดไป นั่นเอง ดินแดนแห่งนี้ ห่างจากตัวเมืองของจังหวัดเชียงราย แค่ 65 กิโลเมตร เท่านั้น เอาง่ายๆว่าใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะถึงแล้ว

เที่ยวดอยสลอง

ประวัติของดอยแม่สลองนั้น ช่างเป็นอะไรที่น่าสนใจ หากเราได้มาลอง รับบรรยากาศท่ามกลาง ธรรมชาติ แห่งนี้ โดยมีไร่ชามากมาย ให้เราได้ถ่ายรูป ก็จะได้รับบรรยากาศที่ชาวเมืองไม่เคยได้สัมผัส เที่ยวดอยสลอง ไม่ผิดหวัง ภูมิประเทศที่เป็นภูเขาสลับซับซ้อน มาต่างๆและต้นสน กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ หมู่บ้านบนดอยแม่สลอง ที่ชื่อว่าสันติคีรี แค่ชื่อก็บ่งบอกถึงความสงบสุข ดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้ไปสัมผัสกับ บรรยากาศกลิ่นอายของความเงียบสงบ และได้รับผลิตภัณฑ์จากชา ซึ่งเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงโด่งดัง พร้อมทั้งยังมีที่พัก รวมทั้งวัด ธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ที่ต้อนรับนักท่องเที่ยว มากมายหลายคนต่อปี รวมทั้งโครงการหลวง ที่รับซื้อผลิตภัณฑ์จากคนในชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว

พบจุดเช็คอินมากมาย เที่ยวดอยสลอง พร้อมของฝาก อิ่มทั้งเที่ยว อิ่มทั้งพุง

จุดเช็คอินต่างๆที่เราไม่ควรพลาด สำหรับการมาเที่ยวดอยสลองครั้งนี้ ซึมซับวัฒนธรรม จากพิพิธภัณฑ์วีรชนอดีตทหารจีนคณะชาติ สถานที่แห่งนี้ มีวีรชนของทหารที่เสียชีวิต จากการปราบปรามคอมมิวนิสต์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อยกย่อง คณะทหารจีน ซึ่งมีความสวยงาม เปิดให้เขาเข้าชม 8:00 น ถึง 17:00 น ทุกวัน ต่อกันด้วยพระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี วัดนี้ สร้างเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จย่า เป็นจุดเช็คอิน ที่มองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม ตระการตา ถ้าใครไม่ได้มาที่นี่ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แล้วทุกคนก็จะมองว่า เรามาไม่ถึงดอยแม่สลองอีกด้วย

เที่ยวดอยสลอง

ถนนคนเดิน โดยมีจุดเด่นเรื่องของการ นำของป่ามาจำหน่ายช่วงเย็นวันศุกร์ จะมีผลไม้ท้องถิ่น และขนมพื้นเมืองรวมทั้งผักสดมากมาย ให้เราเลือก หรือที่เราเรียกว่าตลาดนัดดอยแม่สลอง สินค้าต่างๆ ยังไม่มีอีกมากมายเช่นชาหอมหมื่นลี้ ซึ่งเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อดื่มแล้ว จะได้สัมผัสกับความหอมของชา ที่ทำเอานึกถึง ดินแดน ของการเที่ยวดอยสลองอีกครั้ง รวมทั้งไส้อั่วต่างๆ น้ำพริก อาหารเมืองเหนือ เที่ยวกันแบบอิ่มหนำสำราญ จุดพักบนดอยแม่สลอง มีจุดกางเต็นท์ โฮมสเตย์  โรงแรมและรีสอร์ทมากมาย สะดวกสบายสำหรับการมาเที่ยว ดินแดนเหนือ เพื่อสัมผัสบรรยากาศแห่งความหนาวอย่างแท้จริง

ที่เที่ยวธรรมชาติ ภาคเหนือ ในประเทศ