อุทยานแห่งชาติลำคลองงู คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่กำลังเป็นกระแสมาแรงที่สุดในขณธนี้ เนื่องจากความน่าสนใจของสถานที่ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรีนี้กินพื้นที่ยาวลึกเข้าไปในป่าใหญ่ มแม่น้ำไหลลอดผ่านออกจากถ้ำตลอดเวลา นอกจานี้การเดินทางที่ยางลำบากยังทำให้รู้สึกตื่นเต้นตลอดเวลาอีกด้วย ทั้งเดินเข้าเข้าไป ลงลำน้ำเพื่อบุกเข้าช่องเขาเผชิญกับสายน้ำที่ไหลเฉี่ยวเหมาะสำหรับผู้รักความท้าทายเป็นที่สุด

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

เปิดเส้นทางใหม่ อุทยานแห่งชาติลำคลองงู – ถ้ำนกนางแอ่น

                โดยทาง อุทยานแห่งชาติลำคลองงู เมื่อเร็ววันนี้เพิ่งได้มีการประกาศเปิดเส้นทาง ท่องเที่ยวธรรมชาติ เส้นทางใหม่ ซึ่งรับประกันเลยว่าสวยงามและแปลกตามากกว่าเดิมอย่างแน่นอน นั่นก็คือ ถ้ำนกนางแอ่น โดยจะเปิดทำการวันที่ 4 มีนาคม ถึง 30 เมษายน จะเปิดรอบการท่องเที่ยวเพียงวันศุกร์-วันอาทิตย์เท่านั้น และสามารถลงทะเบียนจองได้แล้ววันนี้ในทุกวันจันทร์ โดจะมีค่าใช้จ่ายมัดจำอยู่ที่ 300 บาท/คน สถานที่ท่องเที่ยว

                ที่นี่จึงนับว่าเป็นไฮไลท์ประจำฤดูการที่หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้นของจังหวัดกาญจนบุรี หากท่านเพลิดเพลินกับการนั่งรถไฟของจังหวัดแล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมเยือนความมหัศจรรย์สุดแปลกใหม่ท จะได้พบกับสายน้ำ สายลม สายหมอก และแสงแดดที่สาดซ่องเข้ามาจากทิวไม้ ให้ความรู้สึกราวกับกำลังอยู่ในโลกของภาพยนตร์เลยทีเดียว

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

ไปเที่ยว ถ้ำนกนางแอ่น ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

            เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงูให้คำแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวว่า ควรต้องตรวจหาเชื่อโรคโควิดและได้รับการรับรองการฉีดวัคซีนแล้ว และการท่องเที่ยวของสถานที่แห่งจังหวัดกาญจนบุรีเหมาะสำหรับผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง slot777 บอกเลยว่าต้องใช้ร่างกายในการเดินทางเป็นอย่างมาก สำหรับหนุ่มสาวที่ยังแรงดีจึงไม่ควรพลาดโอกาสทองนี้ และที่สำคัญควรศึกษาเส้นทางของถ้ำนกนางแอ่นและอุทยานแห่งชาติลำคลองงูมาเสียก่อน เพื่อให้เข้าใจการเดินทางและเส้นทาง รวมถึงเตรียมอุปกรณ์เดินป่า อาหาร ยา และอุปกรณ์กู้ชีพที่จำเป็นของท่านเองมาด้วย โดยหน้างานจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้และบอกวิธีการดูแลตัวเองต่างๆอีกครั้งหนึ่ง และทุกท่านจะอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตลอดการเดินทาง จึงต้องเชื่อฟังคำสั่งของเจ้าหน้าที่เป็นสำคัญ

                หากท่านเบื่อกับการอยู่บ้านกักตัวช่วงโควิดและอยากหนีเข้าป่า สถนที่แห่งนี้จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะไปตามหาความสงบจากธรรมชาติ

Related Posts

ที่เที่ยวธรรมชาติ ในประเทศ