ประเทศพม่า น่าท่องเที่ยว มีสถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายรวมถึงสถานที่ธรรมชาติ

ประเทศพม่า น่าท่องเที่ยว มีสถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายรวมถึงสถานที่ธรรมชาติ

นักท่องเที่ยวบางคนก็มักจะหลงลืม ประเทศพม่า เพราะเนื่องจากเป็นที่เปิดประเทศมาไม่นานนัดดังนั้นจึงมีหลายๆคนมองข้ามไปตั้งแต่ในปัจจุบันนี้ ประเทศพม่า ได้เปิดประเทศแบบเต็มรูปแบบจึงทำให้สามารถท่องเที่ยวได้รวมถึงการท่องเที่ยวแบบวัฒนธรรมในประเทศพม่ายังมีสถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายรวมถึง สถานที่ธรรมชาติหลายที่ยังคงความบริสุทธิ์ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติทางทะเลหรือธรรมชาติป่าเขาจึงเป็นประเทศหนึ่งที่น่าท่องเที่ยวรวมถึงยังมีค่าครองชีพไม่สูงจึงทำให้ใช้เงินในการท่องเที่ยวไม่มากนัก

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดใน ประเทศพม่า

ประเทศพม่า
  • เมืองเจดีย์พุกาม ขึ้นบอลลูนชมทะเลเจดีย์ให้บรรยากาศแปลกและแตกต่างที่เห็นศาสนสถานกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา สถานที่ท่องเที่ยว อารยธรรมเก่าแก่ได้โดยทั่วถึงโดยไม่ต้องเดินด้วยการขึ้นบอลลูนซึ่งเป็นกิจกรรมยอดนิยมสำหรับผู้มาเยือนเมืองพุกาม ซึ่งมีเจดีย์มากกว่า 4,000องค สะท้อนให้เห็นถึงความรุ่งเรืองในอดีตของชนชาติพม่าโดยการล่องบอลลูนยังสามารถชม ศาสนสถาน ได้แบบ 360 องศามีค่าใช้จ่ายในการขึ้นบอลลูนประมาณ 350 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 15,000 บาท
ประเทศพม่า
  • เยี่ยมชมสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลกสะพานอูเบ็ง มีความยาวร่วมกว่า 1, 200 เมตรที่นำไม้สักมาจากพระราชวังอังวะ มีอายุนานกว่า 200 ปีในความธรรมดาที่ไม่ธรรมดานี้ก็ทำให้สัมผัสบรรยากาศในวันคืนเก่าๆที่เหมือนหยุดเวลาไว้ในสมัยก่อน
ประเทศพม่า
  • ชมทะเลสาบอินเล สัมผัสชาวประมงที่มีการพายเรือ หาปลาที่มีเอกลักษณ์ด้วยการพายเรือจากเท้าข้างเดียว ชมวิถีชีวิตชาวพื้นเมืองริมทะเลสาบและชมฟาร์มปลูกผักในแปลงปลูกผักด้วยน้ำ เป็นการปรับการใช้ชีวิตให้เข้าสู่สภาพสิ่งแวดล้อม ที่เป็นภูมิปัญญาชาวบ้าน ทะเลอินเลตั้งอยู่ในรัฐฉานอยู่จากเมืองตองยีประมาณ 25 กิโลเมตรสัมผัสบรรยากาศที่ยังคงความเป็นธรรมชาติสูง รับประกันว่าจะได้รับความสดชื่นจากธรรมชาติ ที่ยังคงความบริสุทธิ์ ไม่แพ้ที่ใดในโลก
อ่าวหัวใจทะเลสีมรกต
  • อ่าวหัวใจทะเลสีมรกต ตั้งในเกาะกลางทะเลอันดามันห่างจากประเทศไทยบประมาณ 80 กิโลเมตรจากทะเลจังหวัดระนอง จะสัมผัสอ่าวหัวใจได้จะต้องรอดถ้ำที่เป็นเกาะเข้าไปเพราะเป็นทะเลปิดที่อยู่ภายในถ้ำในเกาะจึงทำให้ได้สัมผัสบรรยากาศทะเลอันแสนบริสุทธิ์ในมหาสมุทรอินเดียที่ยังคงความบริสุทธิ์ทางธรรมชาติสูง
เจดีย์ชเวดากอง
  • เจดีย์ชเวดากอง ศาสนสถานสำคัญขึ้นชื่อของประเทศพม่าใครมาประเทศพม่าแล้วไม่มาเจดีย์ชเวดากองถือว่ามาไม่ถึงซึ่งตั้งอยู่ในเมืองย่างกุ้งเป็น Landmark สำคัญเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองซึ่งใครไปพม่าก็ควรสักการะบูชาซึ่งประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้มากมายขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่เชื่อกันว่าจะสมหวังทุกประการ เป็นศาสนสถานที่มีอายุมานานกว่า 650 ปีซึ่งถือว่ามีความเก่าแก่มากอีกที่หนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมากกว่าศาสนสถานหลายๆที่ในประเทศไทยหลายๆที่ดังนั้นถ้าไปเที่ยวในภูมิภาคนี้เกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์จึงไม่ควรลืมเจดีย์แห่งนี้เด็ดขาดเจดีย์สีทองคู่เมืองพม่า

นอกจากนี้เที่ยวพม่ายังใช้เงินในการท่องเที่ยวไม่มากมีเงินประมาณ 15,000 บาทก็สามารถเที่ยวพม่าได้และชิมอาหารอร่อยๆได้ไม่แพ้การท่องเที่ยวที่ใดในโลกประกาศใหม่หัวใจให้กว้างมองโลกในมุมมองที่แตกต่างเที่ยวพม่าแล้วจะรู้ว่ามีอะไรให้ศึกษามากมายไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติหรือศึกษาทางวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์

Related Posts

ต่างประเทศ