เที่ยวทะเล หน้าร้อนแบบไม่ไกลจากเมืองกรุง จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกัน

เที่ยวทะเล หน้าร้อนแบบไม่ไกลจากเมืองกรุง จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกัน

อีกหนึ่งจุดเด่นของประเทศไทยนั่นก็คือมีทะเลหาดทรายให้เที่ยวมากมายและอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงไม่ว่าจะเป็นทะเลจากทางฝั่งภาคตะวันออกหรือทะเลทางภาคใต้ที่ประจวบหรือหัวหินก็สามารถขับรถจากกรุงเทพฯใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก็สัมผัสกับบรรยากาศ เที่ยวทะเล ชายหาดแสนสดชื่นเปลี่ยนหน้าร้อนที่แสนอบอ้าวในเมืองกรุงให้เป็นวันที่แสนสดใสริมชายหาดสัมผัสน้ำทะเล และท้องฟ้าสีครามแสงแดดสวยๆ พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆสักแก้วก็มีความสุขในหน้าร้อนได้อย่างไม่ยากรวมถึงถ้าเลือกท่องเที่ยวสถานที่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯก็ทำให้สามารถท่องเที่ยวได้แบบประหยัดและใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน

เที่ยวทะเล ไม่ไกลกรุงเทพฯ

เที่ยวทะเล

พัทยา เชื่อว่าหลายๆคนก็รู้จักเพราะเ เป็น ชายหาด ชื่อดังทั่วโลกที่ เป็นเป้าหมายหลักๆของนักท่องเที่ยว พระสามารถเที่ยวทะเล ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนรวมถึงชายหาดยาวสุดลูกหูลูกตาสามารถเล่นน้ำทะเลได้อย่างปลอดภัยเพราะ มีความลาดชันไม่มากนักโดยสามารถเดินทางได้จากถนนสายสุขุมวิทบางนาตราดหรือขึ้นทางด่วนบูรพาวิถีไปถึงชลบุรีรับต่อจากสุขุมวิทหรือสายมอเตอร์เวย์เข้าสู่พัทยาได้ระยะเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้น พัทยายังสามารถ ท่องเที่ยวข้ามไปยังเกาะล้าน ที่มีหาดตาแหวน สถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นที่ขึ้นชื่อทะเลสวยน้ำใสที่อยู่ไม่ไกลจากฝั่งนั่งสปีดโบ๊ทไปเพียงไม่ถึง 30 นาทีก็ถึงเกาะล้านมีราคาไม่แพง เชื่อเหลือเกินว่าใครๆก็รู้จักพัทยาถ้ายังไม่เคยไปลองไปสัมผัสสักครั้งแล้วจะรู้ว่าเพราะเหตุใดนักท่องเที่ยวทั่วโลกจึงมาเที่ยวพัทยากันอย่างมากมาย

เที่ยวทะเล

เกาะแสมสาร ก็ยังคงหนีไม่พ้นจังหวัดชลบุรีแต่อยู่ในสวนอำเภอสัตหีบที่อยู่ในพื้นที่ฐานทัพเรือสัตหีบดังนั้นการท่องเที่ยวในบริเวณเกาะแสมสารนี้ ไม่อนุญาตให้ค้างคืนแต่ก็สามารถมีกิจกรรมบนชายหาดมากมายไม่ว่าจะเป็นการ ดำน้ำตื้นที่มีปะการังมากมาย และด้วยที่เป็นพื้นที่ กับกองทัพเรือสัตห*บจึงทำให้บริเวณแห่งนี้น้ำทะเลใสและ ไร้มลพิษ และความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่มีระบบนิเวศที่สมบูรณ์ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดำน้ำดูปะการังและพักผ่อนแบบเงียบสงบ เธอไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไกลไปถึงทะเลในภาคใต้แค่ขับรถมาทางจังหวัดชลบุรีเข้าสู่อำเภอสัตหีบใช้เวลาไม่ถึง 3 ชั่วโมงก็สัมผัสบรรยากาศบริสุทธิ์จากเกาะแสมสารได้ แต่จะต้องขึ้นเรือไปค่อนข้างเช้าสักหน่อย และมีเรือโดยสารมีกี่รอบต่อวันเท่านั้น ซึ่งควรหาข้อมูลก่อนไปจากหน้าเว็บ การท่องเที่ยวเกาะแสมสาร

เที่ยวทะเล

ชะอำ ลองหันมาเที่ยวกันที่ประตูสู่ภาคใต้อย่างจังหวัดเพชรบุรีสุดคลาสสิคเชื่อเหลือเกินว่าไม่มีใครไม่รู้จักชายหาดชะอำเป็นชายหาดที่มีกิจกรรมให้เล่นมากมายไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้าริมชายหาดเล่น Banana Boat หรือกิจกรรมทางน้ำหลายๆประเภทรวมถึงยังมีอาหารทะเลให้เลือกชิมหลายราคาตลอดจนการนั่งรับลมทะเลชิลๆตามร้านคาเฟ่สวยๆ และยังมีสวนน้ำและสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นพระราชวังมฤคทายวันที่เป็นโบราณสถานที่เปิดให้บริการเข้าชมภาพบรรยากาศเหมือนเข้าไปอยู่ในสมัยรัชกาลที่ 6

และนี่ก็คือการเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯใช้เวลา 1 วันก็สามารถท่องเที่ยวทะเลเหล่านี้ได้และถ้ามีเวลาสัก 2 วัน 1 คืนก็ยิ่งสัมผัสบรรยากาศได้เต็มรูปแบบกับทะเลเหล่านี้ได้และยังมีงบประมาณที่ไม่แพง เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้

Related Posts

ที่เที่ยวธรรมชาติ ในประเทศ