ประเทศอินเดีย ดินแดนมหัศจรรย์ที่ผู้คนทั่วโลกต่างอยากไปเปิดประสบการณ์

ประเทศอินเดีย ดินแดนมหัศจรรย์ที่ผู้คนทั่วโลกต่างอยากไปเปิดประสบการณ์

สำหรับ ประเทศอินเดีย นั้นเป็นประเทศที่เรียกได้ว่ามีความเป็นเอกลักษณ์ในหลายด้านมาก ๆ ทั้งในเรื่องของภาษา การแต่ตัว พิธีกรรม ความเชื่อต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารของประเทศอินเดียนั้นมีความแตกต่าง และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนประเทศใด ๆ ในโลกนี้เลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเป็นประเทศหนึ่งที่เราชาวโลกอยากเข้าไปทำความรู้จัก ค้นหา เรียนรู้ เปิดมุมมอง เปิดประสบการณ์กับพี่น้องร่วมโลกที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดิน ประเทศอินเดีย

3 สถานที่ท่องเที่ยว ประเทศอินเดีย ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

ประเทศอินเดีย

1.พระราชวังฮาวามาฮาล หรือเรามักจะได้ยินคนทั่วโลกกล่าวขานกันว่าเป็นพระราชวังแห่งสายลมนั่นเอง โดระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่บนเมืองชัยปุระ โดยสีสันของพระราชวังนั้นสวยเด่นเป็นสง่า โดยสีสันนั้นจะเป็นสีคล้าย ๆ สีอิฐปนแดง และมีจำนวนหน้าต่างมากถึง 653 บานเลยทีเดียว สถานที่ท่องเที่ยว

ซึ่งเมื่อมองสถานที่พระราชวังแห่งนี้ในยามค่ำคืนในระยะไกลจะเห็นความสวยงาม แปลกตาของ พระราชวัง แห่งนี้ โดยเฉพาะความโดเด่นของหน้าต่างที่เรียงร้อยจำนวนมากมายนั้น สร้างความประทับใจให้ผู้ที่ไปเยือนไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยสดงดงามล้ำค่าในสายตาชาวโลกอย่างมาก

ประเทศอินเดีย

2.ประตูอินเดีย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็เดินทางสะดวก เพราะตั้งอยู่ในเมืองนิวเดลี โดยตำนานของประตูอินเดียนี้มีการก่อสร้างขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความลำรึกถึงทหารอินเดียที่ได้เสียชีวิตในครั้งที่มีสงครามโลกครั้งที่ 1 เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ ๆ มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศอินเดียแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ประเทศอินเดีย

3.ทัชมาฮาล เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามต้องตาต้องใจอย่างมาก และทัชมาฮาลนี้ได้ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย โดยทัชมาฮาลแห่งนี้ ได้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ ค.ศ.1632 เป็นอาคารที่ใช้วัสดุหินอ่อนในการสร้าง ซึ่งพวกเราชาว ดัมมี่ออนไลน์ ขอบอกเลยว่ายังมีความสวยงาม แข็งแรง และทรงคุณค่ามากมาย เรียกได้ว่าสำหรับใครที่ไปอินเดียแล้ว ถ้าไม่ได้ไปทัชมาฮาแห่งนี้ก็ถือว่ายังไปไม่ถึงอินเดียค่ะ 

Related Posts

ต่างประเทศ