เมืองจอนจู ประเทศเกาหลีใต้ เมืองท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ที่น่าท่องเที่ยว

เมืองจอนจู ประเทศเกาหลีใต้ เมืองท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ที่น่าท่องเที่ยว

   เมืองจอนจู หากเอ่ยชื่อเมืองนี้ ต้องบอกเลยว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ อาจจะไม่ค่อยคุ้นชินมากนักเท่าไร บ้างคนอาจจะเกิดคำถามว่า เมืองแห่งนี้อยู่ตรงส่วนไหนของประเทศเกาหลีใต้ เมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลี  ต้องบอกเลยว่า เมืองจอนจู เป็นเมืองท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ หากเปรียบเมืองนี้ ก็คงจะคล้ายกับจังหวัดอยุธยาของประเทศไทย ถึงจะเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ แต่จำนวนนักท่องเที่ยว ที่มายังเมืองนี้มีจำนวนเยอะมาก แล้วเมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้าง ทำไมจึงได้กลายเป็นอีกหนึ่งจุด ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยควรแวะมาเช็คอิน เราไปหาคำตอบด้วยกันดีกว่า

รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยว เมืองจอนจู ที่นักท่องเที่ยวควรมาเยือนสักครั้ง

  1. เช่าชุดฮันบก แล้วถ่ายรูปรอบเมือง

  อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่าเมืองจอนจูเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ ดังนั้นอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ ส่วนใหญ่ จะยังคงเป็นสถาปัตยกรรมรูปแบบ เกาหลี สมัยก่อน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เมื่อมายัง เมืองแห่งนี้ จะพบกับร้านค้าที่ให้เช่าชุดฮักบก ซึ่งเป้นชุดประจำชาติของประเทศเกาหลี เปิดให้เช่า แล้วถ่ายรูปกันนี้เป็นไฮไลท์อย่างหนึ่ง ของการมาท่องเที่ยวยังเมืองจอนจูน สถานที่ท่องเที่ยว

  • สถานที่ท่องเที่ยวโรงเรียนขงจื้อ
เมืองจอนจู

    ที่นี้คือโลเคชั่น ของภาพยนตร์ซีรีย์เกาหลี ที่คนไทยติดกันอย่างงอมแงมหลายเรื่องอย่างมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ เมื่อมายังสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ก็มักจะถ่ายรูปลงโซเชียลอวดเพื่อน ๆ กัน บ้างคนถึงขั้นลงทุน เช่าชุดให้เหมือนกับซีรีย์ ที่มาถ่ายทำยังสถานที่แห่งนี้กันเลยทีเดียว ประมาณว่าคนมันชอบอะไรก็ยอม

  • สถานที่ท่องเที่ยว Cathedral
เมืองจอนจู

    สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นโบสถ์ ส่วนใหญ่แล้วคนเกาหลีใต้จะนับถือศาสนาคริสต์เกือบทั้งประเทศ สำหรับโบสถ์แห่งนี้ ได้ขึ้นชื่อว่า เป็นโบสถ์คริสต์ ที่มีความสวยงามที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ประวัติของโบสถ์นี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นเรืองตำนานที่น่าเศร้าอย่างมาก เพราะกว่าจะสร้างเสร็จ ก้ต้องมีประชาชนหลายคนต้องเสียสละชีวิตของตัวเอง สู้กับราชวงศ์โซซอน ซึ่งในยุคนั้นประเทศเกาหลีใต้ ไม่ได้สนับสนุนเปิดเสรีให้คนนับถือศาสนาคริสตร์ แต่การสละชีวิตครั้งนั้น ก็นำมาซึ่งชัยชนะ จนทำให้โบสถ์แห่งนี้ ได้รับอนุญาตจัดสร้างขึ้นได้

Related Posts

ต่างประเทศ