อินชอน เมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเกาหลีใต้ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไร

อินชอน เมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเกาหลีใต้ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไร

   ประเทศเกาหลีใต้ ไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวแค่เพียงในเมืองหลวงอย่างกรุงโซลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีเมืองท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเป็นจำนวนมาก อย่างเช่นวันนี้ ที่เราจะพาไปเที่ยวยังเมือง อินชอน หากเอ่ยถึงชื่อเมืองนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทยอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะว่าเมืองแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของสนามบินขนาดใหญ่อินชอนนั้นเอง ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะเดินทางไปยังกรุงโซล จะต้องแวะผ่านมายังสนามบินอินชอนก่อนเสมอ สำหรับอินชอนเป็นเมือง ที่ใช้ระยะเวลาเดินทางมาจากกรุงโซลไม่ไกลมากนัก ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย  ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่า อินชอน จะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวเมือง อินชอน

  • อินชอน ไชน่าทาวน์
อินชอน

   สถานที่ท่องเที่ยว แห่งแรกที่เราอยากจะให้นักท่องเที่ยวได้รู้จัก เป็นหมูบ้านของคนจีน ที่นี้ถือว่าเป็นหมู่บ้านคนจีนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ เกาหลีใต้ เมื่อนักท่องเที่ยวมาสถานที่แห่งนี้ ก็มักจะถ่ายรูปกับซุ้มประตู อินชอน ไชน่าทาวน์ ซึ่งเป็นซุ้มประตูที่มีขนาดใหญ่ และสูงมากถึง 11 เมตร และที่นี้เป็นจุดกำเนิดบะหมี่ซอสดำของขึ้นชื่อประเทศเกาหลี ที่มีชื่อว่า จาจังเมียน นั้นเอง

  • ทะเลอินชอน
อินชอน

  ทะเลอินชอนถูกยกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีความงดงาม ทางธรรมชาติ ที่ดีที่สุด ขึ้นชื่ออย่างมากของประเทศเกาหลีใต้  โดยทะเลแห่งนี้ จะมีเกาะน้อยใหญ่มากมาย บางเกาะได้ใช้เป็นที่ถ่ายทำละครซีรีย์หลากหลายเรื่อง อย่างเช่นเกาะคังฮวา และเกาะมูอิโด เป็นต้น

  • สวนซายุ
อินชอน

   ชื่อของสวนซายุ มีความหมายว่า สวนแห่งเสีรีภาพ เป็นสวนที่มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ โดยสวนนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองอินชอนเลย เราจะได้เห็นภาพทิวทัศน์ของภูเขาอุงบองซาน หากขึ้นไปบนยอดเขาแห่งนี้ จะมีจุดชมวิวความสวยงามของเมืองอินชอน ภายในสวนยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์แมคอาเธอร์ ซึ่งเป็นนายพลผู้ที่รบชนะญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่ 2 อนุสาวรีย์นี้ ถือว่าเป็นการแสดงถึงไมตรี ความเป็นมิตรระหว่างประเทศเกาหลีใต้ กับประเทศสหรัฐอเมริกา

Related Posts

ต่างประเทศ