ประเทศพม่า ดินแดนแห่งความสวยงาม บ้านพี่เมืองน้องของชาวไทย

ประเทศพม่า ดินแดนแห่งความสวยงาม บ้านพี่เมืองน้องของชาวไทย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งที่เราคนไทยต้องหาโอกาสไปเยือนกันสักครั้ง นั้นก็คือ ประเทศพม่า หรือประเทศเมียนมานั่นเอง สำหรับประเทศพม่าเราชาวไทยนั้น หลายคนอาจยังไม่เคยมีโอกาสไปเยือน แต่สำหรับพี่น้องชาวพม่าแล้ว คนไทยนั้นคุ้นชินกันเป็นอย่างดี เพราะเหล่าพี่น้องชาวพม่าจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ได้มาทำงานในภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศไทย เรียกได้ว่าเราคนไทย และพี่น้องชาวพม่านั้นก็เปรียบเสมือนพี่น้องกันนั่นเอง

ประเทศพม่า

เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่อยู่ใกล้ประเทศไทยมาก ๆ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน อีกทั้งค่าครองชีพ ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าจิปาถะใน ประเทศพม่า นั้นก็อยู่ในระดับที่สามารถท่องเที่ยวได้อย่างไร้กังวลถึงเงินในกระเป๋าเลยทีเดียว เพราะค่าเงินที่ประเทศพม่านั้นจะน้อยกว่า ประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ต้องหาโอกาสมาเยือนสักครั้ง

2 สถานที่เที่ยว ประเทศพม่า ที่เราชาวไทยต้องไปเยือนสักครั้ง

มหาเจดีย์ชเวดากอง เรียกได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่โด่งดังอย่างมาก เรียกได้ว่าโด่งดังไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ มหาเจดีย์ชเวดากอง สวยงามไปด้วยสีทองอร่มส่องระยิบระยับ ตั้งอยู่ในเมืองย่างกุ้ง ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และยังมีเครื่องบริขารอีก 3 องค์อีกด้วย

ประเทศพม่า

พระธาตุอินทร์แขวน เป็นเจดีย์ที่มีขนาดเป็นเจดีย์องค์เล็ก มีความสูงที่ 5.5 เมตร โยตั้งอยู่บนก้อนหินสีทองอร่ามอยู่บนยอดเขา เล่าขานกันว่าพระธาตุอินทร์แขวน เป็นพระธาตุปีเกิดของคนที่เกิดปีจอ ซึ่งเสน่ห์ของพระธาตุอินทร์แขวนอยู่ตรงที่ก้อนหินที่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาโดยที่ไม่ตก มีความสวยงาม

ประเทศพม่า

ในขณะเดียวกันก็ดูเป็นสิ่งที่น่าเกรงขามไม่น้อยเลยทีเดียว ความสวยงามนี้เป็นเสน่ห์ที่ไม่เหมือนสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็มีความปรารถนาอยากจะมาสักการะ และชื่นชมความงามที่พระธาตุอินทร์แขวนสักครั้ง โดยที่พี่น้องชาวพม่านั้นก็นิยมมาทำกิจกรรมสักการะบูชา สวดมนต์กันอย่างเนืองเเน่นเช่นกัน

Related Posts

ต่างประเทศ