เที่ยวช่วงสงกรานต์ ที่ไหนจะมีที่น่าสนใจบ้างที่คนไม่พลุกพล่านเที่ยวแบบส่วนตัว

เที่ยวช่วงสงกรานต์ ที่ไหนจะมีที่น่าสนใจบ้างที่คนไม่พลุกพล่านเที่ยวแบบส่วนตัว

หลายๆคน ในช่วงวันหยุดยาว ช่วงสงกรานต์ก็มัก คิดถึงการเล่นน้ำตามประเพณีแต่ก็มีคนบางคนที่ยังอยากจะท่องเที่ยวแบบสงบ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆลองมาดูว่าการ เที่ยวช่วงสงกรานต์ ที่ไหนจะมีที่น่าสนใจหรือร้อนหรือคนพลุกพล่านไปท่องเที่ยวแบบส่วนตัวหรือไหว้พระขอพรตามประเพณีให้มีความสุขสนุกได้โดยไม่จำเป็นต้องเล่นน้ำสงกรานต์ก็ได้

เที่ยวช่วงสงกรานต์ กับสถานที่ท่องเมี่ยวที่น่าสนใจ

เที่ยวช่วงสงกรานต์
  • กรุงเทพฯ เที่ยวช่วงสงกรานต์ ก็น่าเที่ยวอยู่ไม่น้อยเพราะว่า หลายๆคนก็ออกจากกรุงเทพไปยังต่างจังหวัดกลับภูมิลำเนาทำให้ กรุงเทพฯ นั้นถนนหนทางโล่งกว่าที่เคยไปไหนมาไหนก็สะดวกทำให้เดินทาง ไปไหว้พระตามวัดต่างๆได้สะดวกเช่นวัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดเชตุพนวิมลมังคลาราม ตลอดจนวัดอรุณราชวราราม เพื่อขอพรในวันปีใหม่ไทยได้ง่ายๆโดยไม่จำเป็นจะต้องฝ่าการจราจรที่คับคั่งเหมือนกับวันในช่วงปกติ สถานที่ท่องเที่ยว
เที่ยวช่วงสงกรานต์
  • ตลาดน้ำอัมพวาจังหวัดสมุทรสงคราม นั่งเรือไหว้พระไปยังวัดอัมพวันเจติยาราม และยังเที่ยวตลาดน้ำซื้อของมากมายพร้อมกับจิบกาแฟคาเฟ่สไตล์โบราณโบราณพร้อมกับชิมอาหารทะเล ตามร้านอาหารต่างๆในบริเวณจังหวัดสมุทรสงครามพร้อมกับกลางคืนก็รับชมล่องเรือชมหิ่งห้อย ให้ประกาศสุดแสนโรแมนติก นอนริมน้ำล่องเรือชมหิ่งห้อยมีความสุขในช่วงวันหยุดยาว
เที่ยวช่วงสงกรานต์
  • ล่องแพจังหวัดกาญจนบุรี เป็นการท่องเที่ยวแบบแนวผจญภัยที่สัมผัสใส่น้ำเย็นฉ่ำจากแม่น้ำแคว และชมธรรมชาติที่สวยงามพร้อมกับเที่ยวน้ำตก เอราวัณน้ำตกห้วยขมิ้นที่ถือว่าเป็นน้ำตกที่สวยติดอันดับต้นๆของประเทศไทย จึงถือว่าเป็นการใช้วันหยุดยาวในช่วงสงกรานต์แบบชุ่มฉ่ำสัมผัสบรรยากาศและสูดอากาศ บริสุทธิ์จากธรรมชาติได้โดยใช้เงินไม่มากและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
เที่ยวสงกรานต์
  • อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า- หมู่เกาะเสม็ดเที่ยวช่วงสงกรานต์จังหวัดระยองถือว่าเป็นเกาะอุทยานทางทะเลแห่ง 1 ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯและเป็นเกาะที่มีชายหาดที่สวยงามและเที่ยวได้ตลอดทั้งปีรวมถึงการท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์นี้ผู้คนก็ยัง ไม่มากเหมือนกับการท่องเที่ยวในพัทยาหรือชายหาดอื่นๆรวมถึงยามค่ำคืนยังมีปาร์ตี้ริมชายหาดสนุกสนานไม่แพ้ที่อื่นเรียกว่าได้รับทั้งบรรยากาศทะเล และ สีสันในท์ ไลฟ์แบบปาร์ตี้ฟูลมูนริมหาดรวมถึงเมื่อกลับมาบนฝั่งก็ยังซื้อหาผลไม้ได้มากมายเพราะว่าในหน้าร้อนนี้ผลไม้ฤดูร้อนต่างๆเริ่มออกสู่ท้องตลาดกันมากมายไม่ว่าจะเป็นเงาะทุเรียนต่างๆที่ระยองก็ล้วนแต่เป็นแหล่งปลูกผลไม้อันดับของประเทศไทย

ถ้าสงกรานต์นี้ต้องการหลบร้อนหลบการเล่นน้ำตลอดจนทำให้ไม่เสี่ยงการติดเชื้อ covid ลองเที่ยวตามสถานที่ดังกล่าวเหล่านี้เพราะไม่มีคนพลุกพล่านสัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างในวันหยุดยาวสบายๆ หนีร้อนไปรับสัมผัสอากาศบริสุทธิ์และ ไหว้พระ วัดต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย แตกต่างจากวันธรรมดาแน่นอน

Related Posts

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ