เขื่อนเก็บน้ำ บรรยากาศสวยงาม พักผ่อนได้แบบชิวๆ เหมาะแกการผักพ่อน 

เขื่อนเก็บน้ำ บรรยากาศสวยงาม พักผ่อนได้แบบชิวๆ เหมาะแกการผักพ่อน 

สำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติริมเขื่อน เดินเล่นหรือปั่นจักรยานรับลม ชมทิวทัศน์ภูเขาแสนสวย ความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ใบหญ้าที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ พร้อมทั้งสูดอากาศอันบริสุทธิ์ที่จะเพิ่มพลังในวันพักผ่อนให้กับท่านได้ ซึ่ง เขื่อนเก็บน้ำ ในเมืองไทยกำลังเป็นที่ได้รับความสนใจของใครหลายๆคน มีเขื่อนที่มีทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงามมากมายไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ เขื่อนเก็บน้ำ น่าเที่ยว พร้อมบรรยากาศที่จะทำให้ท่านมีความสุข จะเป็นเขื่อนใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

  • เขื่อนเก็บน้ำมวกเหล็กจังหวัดสระบุรี
เขื่อนเก็บน้ำ

เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ บริเวณรอบๆสันเขื่อนจะเต็มไปด้วยภูเขาต้นไม้ที่สร้างความสวยงาม มีบรรยากาศที่สุดแสนจะสบาย บริเวณริมเขื่อนจะมีถนนยาวสุดลูกหูลูกตาให้ผู้คนสามารถเดินชม เขื่อน ได้อย่างสบาย หรือจะขับรถเที่ยวชมเขื่อนเก็บน้ำก็ได้ ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นสถานที่ศูนย์รวมของวัยรุ่นในจังหวัดที่มักจะพากันมาทำกิจกรรมยามว่าง เช่น ปั่นจักรยาน เล่น Surf Skate หรือมานั่งแคมป์ปิ้ง เพื่อรับบรรยากาศที่สุดแสนจะพิเศษไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า หรือช่วงเย็น สถานที่ดังกล่าวก็สร้างความสวยงามและความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

  • เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก 
เขื่อนเก็บน้ำ

เป็นเขื่อนเก็บน้ำที่หลายคนรู้จัก และเดินทางเข้าไปเที่ยวชมธรรมชาติริมเขื่อนกันเป็นจำนวนมาก มีถนนที่สามารถให้รถผ่านได้ยาวสุดลูกหูลูกตา ใครที่เดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวเมื่อมองไปรอบๆริมเขื่อนจะเห็นหมู่บ้าน โดยรอบๆด้วยธรรมชาติอันสวยงามที่มีภูเขาเรียงรายอยู่ริมเขื่อนทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก เพื่อนรับบรรยากาศที่สุดแสนจะพิเศษแห่งนี้ ที่สามารถถ่ายรูปกับวิวสวยๆได้หลากหลายวิว เป็นสถานที่เติมพลังในวันหยุดให้แก่ท่านได้เป็นอย่างดี

  • เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี
เขื่อนเก็บน้ำ

เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำแควใหญ่ จากจะเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าที่สำคัญของจังหวัดแล้วยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนให้ความสนใจ ด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีต้นไม้เขียวชอุ่มล้อมรอบสันเขื่อน เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวจึงทำให้สถานที่ดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเที่ยวชมจำนวนมาก ด้วยวิวที่มีความสวยงาม เดินทางไปมาได้สะดวก เมื่อมองไปรอบๆแล้ว บวกกับบรรยากาศที่สุดแสนจะสบาย ทำให้สามารถชาร์จแบตพลังชีวิตเข้าเต็มปอดได้อย่างสบายๆนั่นเอง

นอกจากสถานที่ที่เราได้กล่าวมานี้ ยังมีเขื่อนอีกจำนวนมากมายในประเทศไทยที่มีความสวยงาม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมกับบรรยากาศที่แสนสบายไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก หากนักท่องเที่ยวอยู่ใกล้สถานที่ใดสามารถเดินทางเข้าไปเที่ยวชม ถ่ายรูปสวยๆ ในวันหยุดพักผ่อนของท่านได้เลย จะทำให้บรรยากาศริมเขื่อนเป็นบรรยากาศที่ท่านสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ 

Related Posts

ที่เที่ยวทั่วไป ที่เที่ยวธรรมชาติ ในประเทศ