เที่ยวเชียงราย แต่เบื่อขึ้นดอยแล้วจะไปที่ไหนดี สายเที่ยวห้ามพลาด

เที่ยวเชียงราย แต่เบื่อขึ้นดอยแล้วจะไปที่ไหนดี สายเที่ยวห้ามพลาด

ทุกครั้งพอเข้าสู่หน้าหนาว นักเดินทางทุกคนก็มักจะมุ่งตรงสู่ภาคเหนือเพื่อสัมผัสอากาศหนาว และการ เที่ยวเชียงราย ก็เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของหลายๆ คน แต่หลังจากผ่านประสบการณ์ท่องเที่ยวมาสักพักหนึ่งแล้ว อาจจะรู้สึกว่าไปเชียงรายก็มีแต่ขึ้นดอย ซึ่งแต่ละดอยก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมายนัก ไม่อยากขึ้นดอยแล้วจะมีแหล่งท่องเที่ยวไหนที่น่าสนใจบ้าง หรือมีกิจกรรมอะไรที่จะช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับเชียงรายบ้าง มาดูพร้อมกันเลยค่ะ

เที่ยวเชียงราย

เที่ยวเชียงราย ด้วยการลิ้มรสชาและกาแฟ

          รู้หรือไม่ว่า เชียงราย เป็นแหล่งเพาะปลูกกาแฟอันดับต้นๆ แถมยังปลูกชาไม่รู้กี่สายพันธุ์ หากมา เที่ยวเชียงราย แล้วไม่ได้ลิ้มรสทั้งชาและกาแฟ ก็นับได้ว่ามาเสียเที่ยวจริงๆ ซึ่งสิ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือกาแฟบนดอยกับกาแฟในพื้นราบของเชียงรายนั้นต่างกัน คาเฟ่ที่สร้างสรรค์กาแฟได้อย่างพิถีพิถันมักจะอยู่ในพื้นราบ สถานที่ท่องเที่ยว แน่นอนว่าอยู่ในเมืองเยอะที่สุด เพราะเป็นพื้นที่พักผ่อนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ

เที่ยวเชียงราย

เที่ยวเชียงรายด้วยการลงเล่นน้ำในทะเล

          ฟังดูอาจย้อนแย้งไปหน่อยกับการขึ้นเหนือมาเพื่อเล่นน้ำทะเล แต่นี่ก็นับเป็นอีกโปรแกรมของการเที่ยวเชียงรายที่น่าสนใจ เพราะเชียงรายมีทะเลผ่ากลางเมือง อยู่ในบริเวณของริมแม่น้ำกก ซึ่งตรงจุดนั้นมีร้านนั่งชิลยามค่ำคืนจำนวนมาก คนที่อยากได้บรรยากาศนั่งริมหาดทรายไป ฟังดนตรีและทานอาหารพื้นเมืองแสนอร่อย ย่านนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ตรงประเด็นทีเดียว และในหน้าหนาวก็จะน่าเที่ยวมากขึ้น เนื่องจากน้ำจะใสกว่าหน้าร้อนและหน้าฝน

เที่ยวเชียงราย

เที่ยวเชียงรายด้วยการเก็บงานศิลปะ

          เมืองเชียงรายคือเมืองของศิลปินหลายแขนง การเที่ยวเชียงรายด้วยการเดินทางเพื่อเสพงานศิลป์จึงเป็นอีกทางเลือกที่พลาดไม่ได้เหมือนกัน ไม่ใช่แค่วัดกลางเมืองหลายแห่งที่วิจิตรตระการตา แต่ยังมีภาพวาด งานถักทอ และวิธีชีวิตของชาติพันธุ์อีกหลายกลุ่ม ซึ่งแต่ละอย่างมีจุดเด่นที่น่าสนใจต่างกันไป ลองเข้าไปเสพ เข้าไปเรียนรู้ และซื้อของประจำท้องถิ่นนั้นๆ ติดไม้ติดมือกลับมาได้  

Related Posts

คาเฟ่ ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ ในประเทศ