ท้ายเหมือง สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากให้คุณมาสัมผัส รับรองประทับใจ

ท้ายเหมือง สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากให้คุณมาสัมผัส รับรองประทับใจ

การพักผ่อนในบรรยากาศริมทะเล คงเป็นเป้าหมายของผู้คนที่อยากจะทอดสายตาทอดกายลงบนแผ่นน้ำแผ่นทราย หย่อนเท้าลงไปในทะเลที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ปล่อยความคิดให้น้องลอยไปกับคลื่นลม ประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่มีทะเลขนาบทั้งสองด้าน ทางฝั่งตะวันออกก็จะเป็นทะเลฝั่งอ่าวไทย ที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่กรุงเทพฯ เรื่อยไปจนถึงภาคใต้ตอนล่าง ทะเลฝั่งอ่าวไทยนั้นอาจจะไม่มีความสวยงามมากเทียบเท่ากับฝั่งอันดามันหรือฝั่งตะวันตก ที่อาจจะเป็นหาดทรายที่สวยงามขาวและละเอียดกว่า สถานที่ท่องเที่ยวอย่างหาด ท้ายเหมือง จังหวัดพังงาเป็นสถานที่ที่น่าสนใจ เป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวหลายคน ที่เคยแวะเวียนไปและประทับใจเมื่อกลับมา

ท้ายเหมือง ทะเลท้ายเหมือง

ท้ายเหมือง เมืองชายทะเลที่เงียบสงบ

                สถานที่ท่องเที่ยว ทะเลอันดามัน มีความลึกมากกว่าฝั่งอ่าวไทย รวมทั้งมีพื้นที่ที่เป็นหาดทรายยาวไกลกว่า แต่หากเทียบเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำธรรมชาติ ฝั่งอันดามันอาจจะไม่สมบูรณ์เท่าอ่าวไทย แต่หากมองกันในเรื่องของการท่องเที่ยวเพียวๆ ทะเลที่ใสสีฟ้าเหมือนกระจก หาดทรายที่ขาวละเอียดและมีพื้นที่หาดกว้างและยาวกว่า ทำให้หลายคนติดอกติดใจ รวมทั้ง ทะเลฝั่งอันดามัน นั้นมีพื้นที่กว้างทำให้นักท่องเที่ยวไม่ไปกระจุกอยู่ในสถานที่ใดที่หนึ่ง หลายคนจึงรู้สึกไม่อาจเมื่อไปเที่ยวหาดทรายของทะเล ท้ายเหมือง อาจจะไม่ใช่สถานที่หลักที่หลายคนนึกถึงเมื่ออยากจะไปเที่ยวทะเล แต่ด้วยความเป็นส่วนตัว และผู้คนที่มาเที่ยวฝั่งนี้ก็อาจจะมุ่งหน้าไปยังภูเก็ตมากกว่า จึงทำให้ท้ายเหมืองเงียบสงบและมีเสน่ห์ในตัวของมันเอง

ท้ายเหมือง ชายทะเล เที่ยวท้ายเหมือง

               ถ้าคุณอยากไปเที่ยวท้ายเหมืองการเดินทางมาจากกรุงเทพฯก็สามารถนั่งเครื่องมาลงที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตได้ หรือแม้แต่มาลงที่สนามบินสุราษฎร์ธานี และเที่ยวไปตั้งแต่เขาสกเขื่อนรัชชประภา เรื่อยไปจนถึงตะกั่วป่าท้ายเหมืองและอาจจะจบลงที่ภูเก็ตก็ได้ หากคุณมีเวลาว่างอยากให้ลองมาเที่ยวหาดท้ายเหมืองสักครั้ง นอกจากมีความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว ความเงียบสงบที่คุณอาจจะเข้าไปเช็คอินที่พักอย่างอุทยานแห่งชาติหาดท้ายเหมืองก็ได้ ได้นอนในทิวทัศน์ป่าสน ได้ตื่นเช้ามาฟังเสียงคลื่นทะเล ถอดรองเท้าแล้วเดินย่ำไปบนชายหาดที่กว้างและยาว ความสุขอยู่ตรงไหนอาจจะอยู่ที่นี่รอคอยคุณอยู่ก็เป็นได้

ชายหาด ท้ายเหมือง ทะเลไทย

                ชุมชนของท้ายเหมืองเป็นชุมชนคนจีนโบราณ มีอาหารโบราณหลากหลายชนิดให้คุณลิ้มรส รายการที่เป็นเมืองเหมืองแร่ในสมัยก่อน ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของขนบธรรมเนียมวัฒนธรรม รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่เมื่อก่อนนี้อาจจะเจริญรุ่งเรืองมากกว่าภูเก็ตด้วยซ้ำ ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ผู้คนจิตใจดียิ้มแย้มแจ่มใส หากคุณได้เข้ามาสัมผัสสักครั้ง คุณจะต้องประทับใจแน่นอน

Related Posts

ที่เที่ยวธรรมชาติ ในประเทศ