ตลาดน้อย แหล่งถ่ายภาพสุดชิคย่านเจริญกรุงเมืองเก่าชุมชนจีน

ตลาดน้อย แหล่งถ่ายภาพสุดชิคย่านเจริญกรุงเมืองเก่าชุมชนจีน

สำหรับวันนี้เราจะมาท่องเที่ยวเชิงถ่ายภาพหรือเที่ยวไปถ่ายรูปไปนั่นเอง สำหรับย่านที่เราจะไปชิคๆ พร้อมถ่ายภาพกันก็คือ ตลาดน้อย ย่าน ตลาดน้อย เริ่มต้นที่ซอยเจริญกรุง 22 เมื่อเรามาถึงก็สัมผัสได้ถึงย่านเมืองเก่าโดยเป็นชุมชนชาวจีน เราเริ่มกันที่การเริ่มรับประทานอาหารกันก่อนสำหรับอาหารขึ้นชื่อของย่านนี้ก็คือร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่าซึ่งอยู่บริเวณซอยวานิช 2 ที่เชื่อมมาจากซอยเจริญกรุง 22

ซึ่งร้านนี้มีเป็ดตุ๋นที่เด็ดสมคำร่ำลือและสมกับที่สืบทอดส่งต่อเคล็ดลับความอร่อยมารุ่นต่อรุ่นกว่า 40 ปี โดยเมนูเด็ดๆ ก็มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเป็ด ข้าวหน้าเป็ด หรือเนื้อเป็ดตุ๋นที่สามารถสั่งได้เป็นจานๆ เป็ดตุ๋นของร้านนี้ต้องบอกเลยว่าตุ๋นจนเปื่อย เคี้ยวง่ายไม่เหนียว มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศชาวจีน แถมไม่มีกลิ่นสาบด้วย เมื่อมาย่านนี้เพื่อนๆ ต้องไม่พลาดร้านดังกล่าว

ร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่าเปิดให้บริการวันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 ถึงเวลา 16.00 น. และปิดทุกวันอาทิตย์ เมื่อเรารับประทานกันอิ่มหนำแล้วก็เดินต่อกันไปยังตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ซึ่งเป็นตรอกเล็กๆ ที่มีภาพวาดฝาผนังให้เราได้เก็บภาพชิคๆ แถมภาพก็จะมีศิลปินต่างๆ

มาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันวาดภาพ บางช่วงก็จะมีการจัดแสงสีให้ผู้ที่มาเยือนได้รวมกันเก็บภาพ ในส่วนนี้เพื่อนๆ ก็ควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเที่ยวชมหรือถ่ายภาพกันสักหน่อยเพราะมีรถมอเตอร์ไซค์ของผู้ที่อาศัยแถวนั้นขับขี่ไปมาเพราะบริเวณดังกล่าวเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยด้วย

ตลาดน้อย

ถัดมาเราก็เดินต่อจนถึงศาลเจ้าโรงเกือกซึ่งเป็นศาลเจ้าสไตล์จีนตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เราก็เริ่มจากไปนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ศาลเจ้าโรงเกือก จากนั้นก็ไปเก็บภาพริมแม่น้ำเจ้าพระยากัน ศาลเจ้าแห่งนี้เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำ MV เพลงอีกด้วย ถัดมาเราก็เดินเท้าต่อไปยังบ้านโซวเฮ่งไถ่

ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยแบบจีนแท้เหมือนที่เราเห็นกันในหนังจีนเลย ด้านหน้าเป็นประตูไม้ขนาดใหญ่ เมื่อก้าวผ่านประตูไปก็จะพบกับสระน้ำขนาดใหญ่ โดยสระดังกล่าวจะยกสูงขึ้นจากพื้น สระดังกล่าวเป็นที่สอนการดำน้ำ และบริเวณรอบๆ สระน้ำก็เป็นระเบียงบ้านพักที่จัดเป็นคาเฟ่ให้เราได้เลือกรับประทานขนมและเครื่องดื่มพร้อมเก็บภาพสไตล์จีนๆ กัน

ในประเทศ