อุทยานพระพิฆเนศองค์ยืน ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สายมูไม่ควรพลาด

อุทยานพระพิฆเนศองค์ยืน ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สายมูไม่ควรพลาด

สำหรับ อุทยานพระพิฆเนศองค์ยืน ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้น ตั้งอยู่ที่คลองเขื่อนจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งมีความสูงอยู่ที่ของ 39 เมตรเลยทีเดียว ตั้งโดดเด่นให้เห็นได้อย่างชัดเจนมาแต่ไกลท่ามกลางธรรมชาติตามท้องนาแบบแถวชนบท อีกทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดสมานรัตนารามอีกด้วย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สายมูจะต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากอีกที่หนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

อุทยานพระพิฆเนศองค์ยืน จังหวัดฉะเชิงเทรา

เนื่องจากมีบรรดานักประชาชนทั้งใกล้และไกลต่างหลั่งไหลกันไปเที่ยวชมและ กราบสักการะ ขอพรอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว ซึ่งหลาย ๆ ท่านที่ไปยังสถานที่แห่งนี้ ล้วนแล้วแต่มีจิตศรัทธาเป็นที่ตั้งอีกทั้งยังเป็นให้การเคารพและบูชา ตลอดจนการถวายตัวเป็นลูกศิษย์กันอย่างเนืองแน่นอทุกวัน บางท่านก็ไปกราบไหว้ขอพร บางท่านก็ไปแก้บนเมื่อพรที่ขอไว้ได้สมดั่งใจหวังเป็นที่เรียบร้อย นับว่าเป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

อุทยานพระพิฆเนศองค์ยืน จุดเด่นที่น่าสนใจสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีอะไรบ้าง

  1. อุทยานพระพิฆเนศองค์ยืน ที่มีขนาดความสูง 39 เมตร ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าสามารถมองเห็นได้แต่ไกลที่ซึ่งเป็นจุดเด่นแรกของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้
  2. การเข้าพิธีสวดมนต์ขอพรจากองค์พระพิฆเนศ ซึ่งเป็นการจัดทำพิธีโดยอาจารย์พรามหณ์ ซึ่งจะมีการทำพิธีเฉพาะวัน ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์เท่านั้น ซึ่งสามารถที่จะเข้าร่วมพิธีได้ทั้ง 3 รอบ โดยจะเริ่มรอบแรกตั้ง 11.00 น. 14.00 น.  16.00 น.
  3. พิธีเจิมหน้าผา และพิธีครอบเศียร เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับตนเอง อีกทั้งยังมีความเชื่อว่าเป็นการปัดเป่าสิ่งไม่ดีหรือสิ่งชั่วร้ายให้ออกไป และรับเอาแต่สิ่ง ๆอีกทั้งยังเป็นการเสริมบารมีให้กับตนเองอีกด้วย
  4. ความสวยงามของสถานที่ ซึ่งบริเวณโดยรอบของอุทยานนั้นจะรายลอมและเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี ซึ่งเป็นอะไรที่ตัดกันกับท้องฟ้าที่สว่างสดใสสีฟ้าพร้อมเมฆขาวลอยอยู่ด้านบนได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริเวณทางขึ้นบันใด ที่ซึ่งเป็นจุดยอดนิยมของการถ่ายรูปคู่กับพระองค์เนื่องจากสามารถถ่ายคู่กับพระองค์ได้เต็มองค์พร้อมกับทัศนียภาพรอบข้างที่ทำให้ภาพถ่ายมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น
อุทยานพระพิฆเนศองค์ยืน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อุทยานพระพิฆเนศองค์ยืนนับว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับการเคารพและบูชาจากประชาชนทั่วทุกสารทิศที่ต่างหลังไหลแวะเวียนกันมากราบไหว้ขอพร แก้บนกันอย่างไม่ขาดสายอีกด้วย ดังนั้นสำหรับสายมูแล้วจะต้องห้ามพาดโดยเด็ดขาด

Related Posts

ที่เที่ยวทั่วไป ภาคตะวันออก ในประเทศ