พระธาตุเถรจันทร์ วัดร้างโบราณ ศิลปะเก่าแก่แห่งเมืองล้านนาที่สวยงาม

พระธาตุเถรจันทร์ วัดร้างโบราณ ศิลปะเก่าแก่แห่งเมืองล้านนาที่สวยงาม

สถานที่แห่งนี้เป็นวัดร้างโบราณ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ความโดดเด่นของที่นี่มีต้นมอสและเฟิร์นขึ้นปกคลุมพระธาตุเก่าแก่ที่มีชื่อว่า พระธาตุเถรจันทร์ ทำให้ที่นี่มีสีเขียวทั่วทั้งบริเวณ เมื่อใครที่ได้มาแล้วต่างก็ต้องสะดุดตากับสถานที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์ ทรงคุณค่าด้วยศิลปะอันเก่าแก่ของเมืองล้านนา ที่จะทำให้ท่านย้อนรอยอดีต กับสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเก็บภาพสวยๆกลับไป ความสวยงามของที่นี่จะเป็นอย่างไร เราจะพาทุกท่านไปดูดังต่อไปนี้

พระธาตุเถรจันทร์

พระธาตุเถรจันทร์ ศาสนสถานเก่าแก่ ที่คนรุ่นหลังควรเข้ามาศึกษา

สถานที่ท่องเที่ยว บริเวณวัดร้างแห่งนี้ พื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ ปกคลุมที่นี่จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่แล้วสถานที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยซากปรักหักพัง ของอิฐปูนที่นำมาสร้างวัด เป็นลักษณะของกำแพงล้อมรอบเจดีย์ พระธาตุเถรจันทร์ ซึ่งสร้างขึ้นในศิลปะสมัยเมืองล้านนา ความงดงามของที่นี่สะดุดตาทุกท่านด้วยมอสและเฟิร์นสีเขียวขจีที่เกิดขึ้นทั่วบริเวณ แทรกซึมไปตามกำแพงวัด พระธาตุเจดีย์ รวมไปถึงบริเวณพื้นเดิน สร้างความสะดุดตายิ่งนักให้กับผู้ที่มาเที่ยวชม บรรยากาศโดยรอบมีความร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะสำหรับการเข้ามาศึกษา ย้อนรอยอดีตใน เมืองเก่า พื้นที่แห่งนี้ถูกปกคลุมที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ทำให้เป็นพื้นที่หนาทึบ พื้นที่อุดมสมบูรณ์ มีระบบนิเวศที่หลากหลาย รวมไปถึงสัตว์ป่านานาชนิดที่อยู่บริเวณพื้นที่แห่งนั้น ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ทำให้พื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยความเขียวขจี ความอุดมสมบูรณ์ที่หลากหลาย ทำให้พื้นที่แห่งนี้เป็นแหล่งศึกษาเส้นทางธรรมชาติ พร้อมทั้งศึกษาเรื่องราวในอดีตของสถานที่แห่งนี้ 

พระธาตุเถรจันทร์ วัดร้างโบราณ

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ต่างก็มาชมความสวยงามของพระธาตุเถรจันทร์ที่ถูกมอสและเฟิร์นปกคลุมทั่วทั้งหลัง ความเขียวขจีทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วดูสวยงาม เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนอยากเข้ามาศึกษาศิลปะแห่งเมืองล้านนาที่นี่กันเป็นจำนวนไม่น้อย สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ และสัตว์ป่าเชิงดอยสุเทพ อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเส้นทางที่อยู่หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั่นเอง 

Related Posts

ที่เที่ยวธรรมชาติ ภาคเหนือ ในประเทศ