เก็บเงินไปเที่ยวต่างจังหวัด ฉบับมนุษย์เงินเดือน ที่นี่มีคำตอบให้ครบจบ

เก็บเงินไปเที่ยวต่างจังหวัด ฉบับมนุษย์เงินเดือน ที่นี่มีคำตอบให้ครบจบ

มนุษย์เงินเดือน คือ บุคคลที่ทำงานตลอดทั้งเดือนเงินออกครั้งเดียวเป็นก้อน หลายคนพอมีเงินก้อนเข้ามาใช้เพียงแค่วันเดียวหมดเลย ไม่มีเงินเหลือไปใช้จ่ายอย่างอื่นได้ ในบทความนี้จึงมาแชร์วิธี เก็บเงินไปเที่ยวต่างจังหวัด แบบมนุษย์เงินเดือนกัน ทำยังไงได้บ้าง…? ใน ที่นี่ มีคำตอบให้ครบ จบ พร้อมออมได้เลย

เก็บเงินไปเที่ยวต่างจังหวัด เตรียมตัวท่องเที่ยว
  1. เงินเดือนออก เก็บทันที ซึ่งทุกคนจะต้องแบ่งส่วนไว้ จาก 100% ให้เป็นเงินเงินออม 10% เงินลงทุน 10% เงินหาความสุขหรือท่องเที่ยว 10% และอีก 70% ค่าใช้จ่ายทั่วไปที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน สถานที่ท่องเที่ยว
  2. ทำบัญชีรายรับรายจ่ายแต่ละวัน เพื่อให้ทราบรายจ่ายที่จ่ายออกไปอะไรที่สามารถตัดทิ้งได้ จะได้นำเงินส่วนนั้นมาเติมในบัญชีการท่องเที่ยว ซึ่งควรมีปัญหาแยกกันเป็นสัดส่วนที่ชัดเจนที่สุดจะดีมาก
  3. เก็บสะสมเงินเหรียญหรือแบงค์ 50 บาท โดยการทำเป้า เช่น เก็บแบงค์ 50 บาท ครบ 100 ใบจะไปเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่ง 50*100 = 5,000 บาท ก็พอเดินทางภายในประเทศได้แล้วแบบชิว ๆ เลย
  4. ใช้เงินสดให้ลดลงหรือพกน้อย ๆ เท่าที่จำเป็นต้องใช้ก็พอแล้ว การเก็บเงินไปเที่ยวต่างจังหวัดให้ไว้จะต้องประหยัดมากกว่าเดิม แต่ไม่ได้ให้อด ให้ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นนั้นเอง
  5. เรียนรู้การใช้งานส่วนลด เพราะการเดินทาง ถ้ามีการวางแผนไว้ล่วงหน้า สามารถจองที่พัก ตั๋วการเดินทางต่าง ๆ และมีส่วนลดทั้งนั้นเลย ดังนั้นการวางแผนเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ขาดไม่ได้

หารายได้เสริม เก็บเงินไปเที่ยวต่างจังหวัด ได้ยังไงดี

เก็บเงินไปเที่ยวต่างจังหวัด ท่องเที่ยวแบบประหยัด

เนื่องจากการเก็บเงินอย่างเดียว เงินมีไปเที่ยวแน่นอน ทว่าการเดินทางอาจจะช้า เช่น บางคนเงินเดือน 9,000 บาท เก็บ 10% คือ 900 บาท กว่าจะเดินทางได้ ต้องใช้ระยะเวลาหลายเดือน ดังนั้นควรหารายได้เสริม มาช่วยเก็บเงินไปเที่ยวต่างจังหวัดการทำรายได้เสรอมนอกเวลางาน มีทั้งการค้าขายออนไลน์ การเขียนบทความ รับงานตรวจเอกสาร การแปลต่าง ๆ การทำยูทูปเยอะมาก อยู่ที่ทุกคนจะเลือกและบิหารจัดการให้ดี ทั้งเวลาการทำงานปกติ และการทำงานเสริม ทุกวันนี้ หมดยุคการหารายได้ช่องทางเดียวแล้ว

Related Posts

ที่เที่ยวทั่วไป