ท่องเที่ยวประเทศคิวบา ประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

ท่องเที่ยวประเทศคิวบา ประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

    ประเทศคิวบานั้น เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่อย่างมาก ตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียน เป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์วัฒนธรรมเป็นของตัวองไม่เหมือนใคร มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่มีความสวยงาม และยังอุดมสมบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งถูกยกย่องให้กลายเป็นเมืองมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก กลายเป็นประเทศแห่งหนึ่งของโลกใบนี้ ในแต่ละปียังมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 50 ล้านคนเดินทางไปยังประเทศแห่งคิวบา สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะเดินทาง ไป ท่องเที่ยวประเทศคิวบา แห่งนี้ แต่ยังไม่รู้ว่า มีสถานท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

ท่องเที่ยวประเทศคิวบา

2 แหล่ง ท่องเที่ยวประเทศคิวบา ที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องไปเยือน

      สถานที่ท่องเที่ยว ที่เรากำลังจะยกมาให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกันนี้ ถือเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสำคัญต่อประเทศคิวบาอย่างมาก เป็นสถานที่เก่าแก่ สอดแทรกไปด้วย วัฒนธรรม อันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศคิวบา หากใครที่มาประเทศนี้แล้ว จะต้องมาเยี่ยมชมให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะถือว่ามาไม่ถึง ส่วนการ ท่องเที่ยวประเทศคิวบา จะอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

ท่องเที่ยวประเทศคิวบา เที่ยวต่างประเทศ
  1. ท่องเที่ยวประเทศคิวบาเมืองเก่าฮาวานา คนคิวบาเองจะเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าฮาบานาวีจา เป็นแหล่งชุมชนที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน อาคารบ้านเรือนยังคงถูกรักษาไว้เป็นอย่างดี จนทางองค์กรยูเนสโก ได้ทำการจดทะเบียนชุมชนแห่งนี้ว่าเป็นแหล่งมรดกของโลก เหตุผลว่าทำไม เมืองแห่งนี้นักท่องเที่ยวจำต้องมาเยี่ยมเยือน เพราะนักท่องเที่ยวเองจะรู้สึกถึงบรรยากาศว่าได้ถูกย้อนเวลากลับไป ยังประเทศคิวบาในยุคเริ่มต้นของการก่อนสร้างประเทศแห่งนี้ เราจะได้ชมอาคารเก่าแก่แนวคลาสสิก มีทั้งโบสถ์โบราณที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของนักบุญริสโตเฟอร์  มีร้านอาหารของท้องถิ่นที่เคยมีนักเขียนนิยายระดับโลกอย่างเออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ ที่มาคิวบาเมื่อไรจะต้องเดินทางมารับประทานอาหารร้านนี้เป็นประจำ นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบการดื่มพวกค็อกเทล ก็ต้องแวะที่จัตุรัสวีจา สถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยแห่งหนึ่งของโลก
  2. เมืองบาราโกว แหล่งท่องเที่ยวประเทศคิวบาเมืองโบราณอีกแห่งหนึ่งของประเทศคิวบา แต่เมืองบาราโกวนี้ เมื่อก่อนเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยรู้จักกันมากนัก แต่ที่ทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศคิวบา คงมาจากชายหาดที่สีของทรายนั้นจะมีสีที่เข้มแปลกตา ยังมีป่าไม้ ที่มีน้ำตกเย็นชุ่มฉ่ำ แต่เป้าหมายของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการเดินทางมายังเมืองแห่งนี้ ต้องการที่จะมาปีนเขาที่มีชื่อว่ายุงเก เป็นภูเขาที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 589 เมตร สำหรับภูเขาแห่งนี้จะมีความแปลกประหลาด ตรงยอดเขาจะเป็นพื้นที่แบนราบ เป็นจุดชมความงดงามแห่งหนึ่งของประเทศคิวบา

Latest Posts

ต่างประเทศ