เสม็ดนางชี ตั้งอยู่ที่บ้านหินร่ม ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

เสม็ดนางชี ตั้งอยู่ที่บ้านหินร่ม ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

เสม็ดนางชี ตั้งอยู่ที่บ้านหินร่ม ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เป็นจุดชมวิวหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและ ต่างประเทศ  เนื่องจาก เสม็ดนางชี นี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีความสูง จนสามารถมองเห็นความสวยงามของอ่าวพังงาที่มีภูเขาเขียวขจี ซึ่งถูกโอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าคราม ให้เราได้มองทอดยาวออกไปอย่างสุดสายตา พร้อมกับรับอากาศบริสุทธิจากที่แห่งนี้ด้วย จนทำให้เหล่านักเดินทางอยากไปสัมผัสความงามของที่แห่งนี้ด้วยตาของตัวเองสักครั้งหนึ่ง

               นอกจะขึ้นไปชมวิวสวยๆ ที่จุดชมวิวของเสม็ดนางชีแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีคาเฟ่ ที่มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอร์รี่ เตรียมไว้ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้แวะพัก รับประทานไปพร้อมกับการชมวิวและ ถ่ายรูปสวยๆเก็บไว้เป็นความทรงจำอีกด้วย แต่ถ้าใครอยากจะพักค้างคืนที่เสม็ดนางชี เพื่อจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ที่แห่งนี้สวยงามที่สุดนั้นก็สมารถทำได้เช่นกัน

               ที่พักสำหรับพักค้างคืนที่เสม็ดนางชี มีหลายประเภทให้เราได้เลือกเข้าพักตามสไตล์ของเรา โดยที่พักจะมีแบบกางเต้นท์ ก็จะได้ความรู้สึกแบบอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมราคาไม่แพงอีกด้วย หรือถ้าอยากจะได้ความหรูหาสะดวกสบายอย่างมีระดับก็สามารถเลือกพักที่เสม็ดนางชี บูทีค ได้ ซึ่งมีห้องหลายหลายแบบ หลายราคา ที่เตรียมไว้ให้เหมาะกบเราอีกด้วย แต่ไม่ว่าจะเลือกพักแบบไหน สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้รับ นั่นคือวิวอันสวยงามของอ่าวพังงาและ ยิ่งเป็นในช่วงเช้าที่พระอาทิตย์กำลังขึ้นมาจากของฟ้า ยิ่งสวยจนแทบจะหยุดเวลา หยุดหายใจเลยทีเดียว

เสม็ดนางชี

               ถ้าคุณได้ลองมาเที่ยวที่เสม็ดนางชีสักครั้งหนึ่งรับรองได้เลยว่าคุณจะหลงรักมนต์เสน่ห์ของสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน ทั้งวิวสวยงาม อากาศที่บริสุทธิ์ อาหารอร่อยๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพื้นที่แห่งนี้ใครๆ ก็อยากจะมาสัมผัสมันด้วยตัวเอง อย่างที่เขาว่ากันว่า 10 ปากว่าก็คงไม่เท่ากับตาเห็น ลองสักครั้งที่จะไปเปิดรับประสบการณ์ดีๆ ด้วยตัวคุณเอง จากสถานอันล้ำค่าแห่งนี้

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ