เวียดนาม หลายคนรู้จักกันดีเพราะเป็นหนึ่งในประเทศสมาชิกอาเซียนของเรา

เวียดนาม หลายคนรู้จักกันดีเพราะเป็นหนึ่งในประเทศสมาชิกอาเซียนของเรา

หากกล่าวถึง เวียดนาม หลายคนรู้จักกันดีเพราะเป็นหนึ่งในประเทศสมาชิกอาเซียนของเรา เต็มไปด้วยกลิ่นอายของเมืองจีนแต่ยังคงเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเอง นับว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศห้ามพลาดเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยสดงดงาม ไม่ว่าจะหยิบกล้องขึ้นมาแชะภาพมุมไหนก็ดีไปหมด เรื่องข้าวปลาอาหารก็แสนจะอุดมณ์สมบูรณ์มีให้เลือกมากมายถูกปากชาวไทย แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล เช่นนั้นแล้วรอช้าอยู่ใย มาพบกับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆของประเทศ เวียดนาม ที่เรานำมาฝากกันดีกว่า

               ฮอยอัน

เวียดนาม

               อันดับแรกมากันที่ฮอยอัน สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้คือหมู่บ้านชาวประมง ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลจีนใต้ ใจกลางเมืองยังคงความวินเทจและเต็มไปด้วยถนนคดเคี้ยว ร้านรวงสไตล์เมืองจีน บางครั้งที่นี่ถูกขนานนามว่าเป็นเวนิสแห่งเวียดนาม

               นาขั้นบันไดเมืองซาปา

เวียดนาม

               สถานที่นี้ตั้งอยู่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนามไม่ไกลจากชายแดนจีนนัก คุณสามารถชื่นชมความวิจิตรงดงามของนาขั้นบันไดนี้ที่หุบเขา Muong Hoa เหมาะแก่การถ่ายรูปสวยๆเป็นอย่างยิ่ง

               หมูยแน้

หมูยแน้

               สถานที่แห่งนี้คือชายหาดเดิมที่เคยมีผู้คนอาศัย ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของหมู่บ้านชาวประมง เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในเวียดนามสำหรับการเล่นว่าวและวินด์เซิร์ฟ หากคุณไม่ได้เดินทางมายังเนินทรายอันกว้างใหญ่ให้ทัศนียภาพอันงดงามแห่งนี้ ก็เหมือนมาไม่ถึงหมูยเน้ ที่นี่เหมาะแก่การถ่ายภาพชิคๆ คูลๆ มากโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงพระอาทิตย์ไกล้ลาลับขอบฟ้า

ดินดอนสามเหลี่ยปากแม่น้ำโขง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว เวียดนาม

ดินดอนสามเหลี่ยปากแม่น้ำโขง

               สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเวียดนามเป็นที่ซึ่งแม่น้ำโขงจะไหลลงสู่ทะเล อุดมณ์สมบูรณ์และเขียวชอุ่ม ให้ผลผลิตทางการเกษตรประมาณครึ่งหนึ่งของเวียดนามทั้งหมด

               ญาจาง

  ญาจาง

               ญาจางนับว่าเป็นเมืองตากอากาศชายทะเลยอดนิยมของเวียดนามตั้งอยู่ริมอ่าวที่สวยที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศ ชายหาดสวยงาม น้ำทะเลสีคราม เนื้อทรายเนียนละเอียด นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางการดำน้ำของเวียดนามอีกด้วย

               ตลาดบัคฮา

เวียดนาม

               ถ้าจะกล่าวให้ฟังดูง่ายขึ้น ขอเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าตลาดนัด เพราะจะมีขึ้นเพียงสัปดาห์ละครั้งที่เมืองบัคฮา ที่นี่เปรียบเสมือนศูนย์กลางของวัฒนธรรมและการค้าในเวียดนามตะวันตกเฉียงเหนือ มักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายหากมองไปยังรถประจำทางบนท้องถนน มาพร้อมสินค้ามากมายให้คุณได้เลือกสรรแบบจุใจ

ต่างประเทศ