วัดเจดีย์หอย จังหวัดปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพแถมได้บุญ

วัดเจดีย์หอย จังหวัดปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพแถมได้บุญ

สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ที่เราจะพานักท่องเที่ยวทุกท่านไปทำความรู้จักกับวัดที่มีความสวยงามในรูปแบบของเจดีย์ที่มีความเป็นเอกลักลักษณ์เป็นของตัวเองด้วยการนำเปลือกหอยมาประดับตกแต่ง ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครขับรถไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็สามารถที่จะมาชมกับความสวยงามของ วัดเจดีย์หอย จังหวัดปทุมธานีได้แล้ว บอกได้เลยว่าเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวสายบุญไม่ควรพลาด เพราะความสวยงาม และความอลังการของวัดแห่งนี้มีอยู่มากมาย

วัดเจดีย์หอย

            ความยิ่งใหญ่ ความอลังการ และความสวยงามของวัดเจดีย์หอย จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และเป็นสถานที่ที่ชาวบ้านเข้ามากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลในการดำเนินชีวิต

วัดเจดีย์หอย

            วัดเจดีย์หอย จังหวัดปทุมธานี ที่มีความสวยงามและโดดเด่นอยู่ที่เจดีย์หอย สำหรับที่มีของการนำเปลือกหอยมาประดับตกแต่งที่วัดแห่งนี้ คือ ขณะที่ทางวัดกำลังมีการขุดบ่อน้ำเพื่อเป็นสถานที่เก็บน้ำไว้ใช้ภายในวัด ก็ได้พบเจอกับจำนวนเปลือกหอยที่เป็นซากเปลือกหอยโบราณที่อยู่ภายใต้ผืนดินเป็นจำนวนมาก

และเปลือกหอยที่ขุดพบนั้นมีอายุราวนับพันปีเลยทีเดียวค่ะ ทางวัดเจดีย์หอยจึงมีความคิดที่จะนำเปลือกหอยที่ได้ขุดพบนี้มาสร้างเป็นองค์พระเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่เพื่อเป็นสถานที่ให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้เข้ามากราบไหว้ ซึ่งเจดีย์หอยที่มีเปลือกหอยอายุนับพันปีนี้ ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของวัดซึ่งถือว่าเป็นความโดดเด่นของวัดเจดีย์หอยแห่งนี้เลยค่ะ

วัดเจดีย์หอย จังหวัดปทุมธานี ที่มีความสวยงามและโดดเด่นอยู่ที่เจดีย์หอย

วัดเจดีย์หอย

            สำหรับประวัติที่น่าจดจำของวัดเจดีย์หอยจังหวัดปทุมธานีแห่งนี้ คือ วัดเจดีย์หอยถูกสร้างของในสมัยของหลวงพ่อทองกลึง สุนทโร ในช่วงปีพุทธศักราช 2538 โดยมีที่มาว่าหลวงพ่อทองกลึงได้นิมิตว่าสถานที่ตั้งของวัดแห่งนี้อดีตเคยเป็นเมืองรัตนาวดี ท่านจึงได้เดินทางมาและได้สร้างวัดเจดีย์หอยขึ้นมา

            สถานีที่ตั้งของวัดเจดีย์หอยตั้งอยู่ที่ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ซึ่งทางวัดเจดีย์หอยมีช่วงเวลาในการเปิดปิดวัด คือ เริ่มเปิดเวลา 8.00 น. ถึงเวลา 16.30 น. ซึ่งทางวัดเปิดในชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเข้าไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์และเข้ามาท่องเที่ยวภายในวัดได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด นอกจากความโดดเด่นของวัดเจดีย์หอยแล้ว ที่วัดเจดีย์หอย จังหวัดปทุมธานี ยังมีสถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวไว้ให้เที่ยวชม คือ พิพิธภัณฑ์เรือยาว สวนสมุนไพรว่านยา บ่อเต่า และมีบึงน้ำปลาสวาย ที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาให้อาหารปลาและเต่าได้ด้วย ซึ่งเป็นการสร้างกิจกรรมที่ได้บุญและสร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวได้อีกด้วยค่ะ

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ