เขาอีบิด สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปเก๋ๆ เช็คอินเท่ๆ ผ่านโซเชียล ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอก

เขาอีบิด สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปเก๋ๆ เช็คอินเท่ๆ ผ่านโซเชียล ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอก

หาดพูดถึงการไปเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีในวันหยุดสุดสัปดาห์ ทุกคนก็คงจะคิดถึงทะเลที่มีอาหารทะเลอร่อยๆที่ชายหาดชะอำ และวัดวาอารามที่มีมากมายในจังหวัดเพชรบุรี แต่ในวันนี้จะพาทุกคนมารู้จักที่เช็คอินแห่งใหม่ที่เรียกได้ว่า เป็นแลนมาร์คที่สวยงามและน่ามาเที่ยวมาก ๆ นั่นก็คือ เขาอีบิด หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย ที่ตั้งอยู่ที่อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี นั่นเอง

เขาอีบิด เป็นสถานที่หนึ่งที่เป็นพื้นที่ของโรงโม่หินของอำเภอเขาย้อย ซึ่งยังเปิดทำการอยู่นะ ไม่ได้ปิดแต่อย่างใด แต่ด้วยบรรยากาศและลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่สวยงามของต้นสน ป่าเขาที่เรียงตัวกันอย่างลงตัวเป็นแนวยาว แถมยังมีธารน้ำ จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ที่ทุกคนทยอยมากัน แถมยังกลายเป็นสถานที่ของบ่าวสาวที่มาถ่ายพรีเวดดิ้งอีกด้วย

เขาอีบิด

เขาอีบิด ขอแนะนำให้มาเที่ยวช่วงเช้าเวลา 8-9 เก้าโมงนะ

เพราะแสงเวลาถ่ายรูปออกมาค่อนข้างจะสวยกว่าช่วงอื่น ๆ หรือถ้าสะดวกมาในช่วงเย็นก็ขอแนะนำให้มาหลัง 4 โมงเย็นเป็นต้นไป และเนื่องจากว่ายังมีการโม่หินอยู่ และมีรถบรรทุกขนหินเข้าออกตลอดเวลา ดังนั้น การไปเที่ยวที่นี่จึงต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยและฝุ่นละอองจากการโม่หินด้วยนะ

เขาอีบิด

และนี่ก็เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่สามารถเข้าไปถ่ายภาพกันได้ทุกวันไม่มีวันหยุด ซึ่งเขาอีบิดก็มีจุดถ่ายภาพเพียงจุดเดียวเท่านั้น จึงขอแนะนำว่า เมื่อถ่ายภาพเสร็จแล้วควรออกจากสถานที่ทันที เพื่อป้องกันอันตรายจากฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นในบริเวณนั้น เป็นยังไงบ้างต่อไปนี้ถ้าจะมาเที่ยวเพชรบุรีก็ไม่ต้องไปเที่ยวแต่ทะเลแล้วนะ สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ติดเขาก็มาให้ได้เที่ยวชมความสวยงามกันแล้ว เพราะฉะนั้นใครที่มีโปรแกรมที่จะเที่ยวช่วงวันหยุดนี้แวะเข้ามาเที่ยวกันได้ กับเขาอีบิดที่ธรรมชาติสร้างมาได้แบบลงตัว ขอให้สนุกกับวันหยุดยาวนี้นะคะ

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ