เรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café) คิดถึงญี่ปุ่นใช่ไหมนั้นไปเช็คอินกันค่ะ

เรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café) คิดถึงญี่ปุ่นใช่ไหมนั้นไปเช็คอินกันค่ะ

ช่วงนี้หากคุณคิดถึงประเทศญี่ปุ่นแต่ยังบินไปไม่ได้นั้นบินไปแค่เชียงรายก็พอ  คุณก็จะพบกับคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแบบน่ารักคาวาอินั้นคือ เรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café) ซึ่งตั้งอยู่ตำบลสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย  ด้วยความเงียบสงบของสถานที่ตั้งเรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café) ทำให้รู้สึกคุณได้ไปเยี่ยมชมหมู่บ้านญี่ปุ่นในชนบท พร้อมกันนี้ยังมีสวนไผ่และ art center ให้คุณได้เดินผ่อนคลาย  นอกจากนี้เรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café) ยังมีไฮไลท์สำคัญที่ทำให้คุณรู้สึกได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ได้แก่

เรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café)

ตัวการ์ตูนญี่ปุ่นโทโทโร่ (Totoro) ที่ยืนกางร่มสีดำใกล้กับป้ายญี่ปุ่นฉากหลังเป็นป่าไผ่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่คุณไปยืนอยู่ที่ญี่ปุ่นมากๆ ค่ะ  โทโทโร่ถือเป็นไอคอนสำคัญของ เรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café) ที่ใครไปใครมาต้องแวะเช็คอินถ่ายรูปกับโทโทโร่ตัวอ้วนกลมแสนน่ารัก 

ตัวการ์ตูนสัญลักษณ์ประเทศญี่ปุ่นที่ทุกเพศทุกวัยต้องรู้จักคือ โดราเอมอนเรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café)ก็มีโดราเอมอนเช่นกันค่ะ ตั้งอยู่ในบริเวณเรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café) ให้คุณได้ถ่ายรูปคู่อย่างน่ารัก  ลืมบอกไปค่ะโทโทโร่จะตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับเรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café)ฝั่งเดียวกับ art center นะคะ

เรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café) มีมุมให้คุณได้ถ่ายรูปคู่อย่างน่ารัก

ทีนี้เรามาพูดถึงเครื่องดื่มและอาหารกันค่ะ  อาหารที่เรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café)เป็นอาหารจานเดียวสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ เช่น ข้าวแกงกระหรี่ และราเมน เป็นต้น  ส่วนเครื่องดื่มนั้นมีหลากหลายเมนูมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชามะนาว ชาเขียว กาแฟเย็น น้ำแดงโซดา เป็นต้น  ส่วนเบเกอรี่ก็เป็นขนมเค้ก และมีขายของที่ระลึกด้วยนะคะ

นอกจากนี้เรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café)ยังมีที่พักสไตล์ญี่ปุ่นให้บริการ แต่เราว่าที่น่ารักที่สุดและขี้อ้อนในเรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café)คือ แพนด้าน้องหมาตัวใหญ่มากที่คอยมาต้อนรับทุกคนที่แวะไปเรียวกังคาเฟ่ (Ryokan Café)ค่ะ ติดตามสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งไทยและต่างประเทศได้ที่เว็บไซต์ของเราได้ 24 ชั่วโมง

ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ ในประเทศ