พระนครคีรี เป็นที่เที่ยวที่มีความเป็นมาของประเทศไทยเป็นอย่างมาก

พระนครคีรี เป็นที่เที่ยวที่มีความเป็นมาของประเทศไทยเป็นอย่างมาก

สวัสดีค่ะ วันนี้นักเขียนจะมาแนะนำที่เที่ยวในประเทศไทยนั้นก็คือ พระนครคีรี เป็นที่เที่ยวที่มีความเป็นมาของประเทศไทยเป็นอย่างมาก ที่เที่ยวแห่งนี้อยู่จังหวัดลพบุรี หากใครที่จะไปหลังช่วงหมดโควิด-19 ให้ระวังลิงด้วยนะคะเพราะน้องลิงนั้นเยอะมาก ความเป็นมาของที่นี้นั้นเป็นอะไรที่ยาวมากเล่าเท่าไหร่ก็เล่าไม่หมดแต่ที่แน่ ๆ

พระนครคีรี

มีที่ให้เดินเที่ยวหรือชมค่อนข้างเยอะพระนครคีรีที่แห่งนี้เสียค่าเข้าชมด้วยนะคะ เป็นราคา ชาวต่าง 150 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 ที่เสียค่าเข้าชมเพราะเราจะต้องนั่งเครื่องขึ้นเขาไปชม ที่แห่งนี้ไม่ใช่จ่ายตังและจะเดินขึ้นได้เลยเราจะต้องนั่งเครื่องนั่งขึ้นไปด้วยและกำกัดที่นั่ง 5 คนต่อ 1 ที่นั่งเพราะเขาของที่พระนครคีรีนั้นค่อนข้างสูงมาก ๆ

สำหรับไปเที่ยวครั้งแรกเกิดความประทับใจหลาย ๆ อย่างเพราะว่าที่นี้เป็นพื้นที่ที่มีความสวยมากจริง ๆ มันสัมผัสได้ถึงร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์เลย ความรู้สึกของนักเขียนมันให้ความรู้สึกเหมือนที่ป้อมปราการไว้ส่องดูค่าสึกเวลาจะออกรบในสมัยก่อนเลย ที่นี่เขามีไกด์ฝึกงานไว้อธิบายรายละเอียดต่าง ๆ ด้วยถ้าไม่ทราบที่มาหรือที่ไปตรงไหน

บนเขา พระนครคีรี สิ่งที่ไกด์พานั้นเที่ยวนั้นเป็นที่พักพิงของพระจุลจอมเกล้าจอมอยู่หัว

ให้ถามไกด์นำเที่ยวได้เลยเพราะเขาจะพาเข้าไปในที่ต่าง ๆ บนเขาพระนครคีรีสิ่งที่ไกด์พานั้นเที่ยวนั้นเป็นที่พักพิงของพระจุลจอมเกล้าจอมอยู่หัว ให้ชมแต่ตาเฉย ๆ ห้ามจับต้องหรือสัมผัสนะคะ เดี่ยวจะเกิดความเสียหายเอา จริง  ๆ แล้วที่แห่งนี้มีภูเขาค่อนข้างหลายที่แต่นักเขียนไปเที่ยวไม่หมดเพราะด้วยเวลาจัดกันทำเอาเหงื่อแตกเหมือนกันต้องเตรียมน้ำเปล่าไว้ไปด้วยนะคะเพราะว่า

ลพบุรี

แดดค่อนข้างแรงเลยที่เดียว และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะนำเสนอคือวิวที่สูงที่สุดบนเขาพระนครคีรีเป็นอะไรที่สูงมาก ๆ มองไปข้างล่างคือเห็นคล้ายกับแผ่นที่ของชาวจังหวัดลพบุรีเลย ลมเย็น สบายแต่ทางขึ้นลงนั้นค่อนข้างจะชันหน่อยระวังเกิดอุบัติเหตุด้วย สำหรับราที่ไม่สามารถว่าหลังหมดโควิด-19 จะไปเที่ยวที่ไหนดีขอแนะนำที่ พระนครคีรี จังหวัดลพบุรี ค่ะ

เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปแวะเยี่ยมชมอีกหนึ่งเว็บไซต์น้องใหม่ของเราได้นะคะ gclub casino เพราะมีเกมสนุกสนานให้เพื่อน ๆ ได้เล่นระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวให้ไม่เบื่อมากมายเลยค่ะ

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ