จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อในเรื่องของการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากด้วยธรรมชาติ

จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อในเรื่องของการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากด้วยธรรมชาติ

จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดที่มีความโดดเด่น ในเรื่องของการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากด้วยธรรมชาติที่มีความสวยงามและการใช้ชีวิตของชาวบ้านที่มีความสงบ และมีการดำเนินชีวิตไปอย่างช้า ๆ ไม่เร่งรีบ จึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้นักท่องเที่ยวใจอยากเข้าไปสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวแม่ฮ่องสอน เมื่อการเดินทางได้เริ่มต้นขึ้นการวางแผนในการท่องเที่ยวจึงเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้เราจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวจุดเช็คอิน ที่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด นำมาฝากเพื่อนๆ นักท่องเที่ยว เพื่อนำมาใช้ในการวางแผนการเดินทางที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

จังหวัดแม่ฮ่องสอน

            เริ่มต้นจุดเช็คอินสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอนด้วยการเดินทางไปที่สะพานไม้ซูตองเป้ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่มีความโดดเด่นที่สุดของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพราะเป็นสะพานไม้ที่มีขนาดยาวที่สุดในประเทศไทย สะพานไม้แห่งนี้เกิดขึ้นจากความศรัทธาของชาวบ้านที่ได้ร่วมกันสร้างสะพานขึ้นเพื่อให้พระภิกษุสามเณรเดินบิณฑบาตไปกลับระหว่างเขตชุมชนและเดินทางกลับไปที่วัด

ด้วยระยะทางที่ใช้เดินทางบนสะพานไม้แห่งนี้มีระยะทางที่ยาว เมื่อนักท่องเที่ยวออกมาใส่บาตรในยามเช้าจะได้สัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์สายตามองทอดยาวเห็นความเขียวขจีของทุ่งข้าวหรือทุ่งข้าวสีเหลืองแล้วแต่ฤดูกาล จึงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่จดจำสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

จังหวัดแม่ฮ่องสอน

            สถานที่ท่องเที่ยวต่อมาที่เป็นจุดเช็คอินของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชมเป็นร้านอาหารที่มีความโดดเด่น เพราะนอกจากอาหารจะอร่อยแล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะเดินเยี่ยมชม หรือปั่นจักรยานชมสวนรอบ ๆ ร้านอาหารแห่งนี้ เพราะการปั่นจักรยานชมสวนเป็นกิจกรรมสำคัญของร้านกุงคุณลุงอีกด้วย

จังหวัดแม่ฮ่องสอน

            สถานที่ท่องเที่ยวต่อมาคงเป็นที่ชื่นชอบของนักช้อปทั้งหลาย เพราะที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนได้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ชื่อว่าถนนคนเดินแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นถนนเส้นเล็ก ๆ ที่อยู่ริมวัดจองกลาง มีสินค้ามากมายมาวางจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าพื้นเมือง ผ้าพันคอ เครื่องประดับ หรือแม้แต่อาหารที่เป็นอาหารของชาวแม่ฮ่องสอน

สินค้าที่นำมาวางจำหน่ายสามารถซื้อกลับไปเป็นที่ระลึกเพื่อนำกลับไปฝากเพื่อน ๆ ได้อีกด้วยนอกจากสินค้าที่หลากหลายแล้ว การเดินช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินแม่ฮ่องสอน นักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสกับบรรยากาศที่มีความสวยงาม เพราะบริเวณที่จัดตั้งตลาดอยู่ใกล้กับวัดจองกลางซึ่งวัดจองกลางนั้นได้มีการประดับไฟระยิบระยับมีความสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูป และเช็คอินอวดเพื่อน ๆ มากเลยค่ะ

            จังหวัดแม่ฮ่องสอนจังหวัดที่มีดีทั้งด้านบรรยากาศ ชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยว เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ห้ามพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อน และได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน แวะมาท่องเที่ยวที่ภาคเหนือ อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนกันนะคะ

และระหว่างเดินทางหรือขณะนั่งรถเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปเล่นเกมให้หายเบื่อได้นะคะที่ SA Gaming 1688 เล่นได้เพลิน ๆ แถมยังได้เงินเที่ยวอีกด้วยนะคะ

ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ ในประเทศ