บริษัททัวร์ไกด์ออนไลน์ การท่องเที่ยวออนไลน์ในยุคโควิด 19

บริษัททัวร์ไกด์ออนไลน์ การท่องเที่ยวออนไลน์ในยุคโควิด 19

หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด 19 บริษัทท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็ได้รับผลกระทบและต้องปิดตัวลงไปอย่างช่วยไม่ได้เนื่องจากไม่มีลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการทัวร์ หรือบริการท่องเที่ยวอีกต่อไป ทั้งนี้ได้มีบริษัทที่หันมาใช้เทคโนโลยีในการท่องเที่ยวคือสร้าง Virtual tour guide ขึ้นมา ซึ่งเป็นที่จับตามองอย่างมากทั่วโลก เป็นทัวร์ที่ลูกค้าสามารถไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ของบริษัทได้เลยนั่นเอง ทำให้การท่องเที่ยวแบบมีทัวร์ไกด์ยังสามารถเกิดขึ้นได้อยู่ แนะนำ 3 บริษัททัวร์ไกด์ออนไลน์ การท่องเที่ยวออนไลน์ในยุคโควิด

บริษัททัวร์ไกด์ออนไลน์

1. COOEE – บริษัททัวร์ไกด์ออนไลน์ การท่องเที่ยวออนไลน์ในยุคโควิด เป็นบริษัทการท่องเที่ยวจากประเทศนิวซีแลนด์ที่เกิดไอเดียการสร้าง Virtual Experience ขึ้นมาเพื่อให้ผู้คนยังสามารถท่องเที่ยวได้อยู่แม้จะต้องกักตัวอยู่บ้าน ทั้งนี้ลูกค้าสามารถจองทัวร์ได้ผ่านเว็บไซต์ว่าอยากจะไปท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง ไกด์จะพาไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่ลูกค้าที่จองทัวร์ไว้อยากไปและถ่ายทอดผ่าน Zoom แบบ Real time นั่นเอง

ทำให้ผู้ที่ใช้บริการสามารถมีประสบการณ์การท่องเที่ยวไปพร้อม ๆ กับไกด์ของ COOEE นั่นเอง ซึ่งทางบริษัทมองว่าการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมทัวร์เป็นแบบ Virtual tour guide เป็นสิ่งที่จะยังมีผู้คนให้ความสนใจแม้จะหมดช่วงโควิดไปแล้ว เพราะยังมีผู้คนมากมายที่ไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองได้ เนื่องจากปัญหาบางอย่างเช่น ค่าใช้จ่าย เป็นผู้พิการ ไม่สามารถเดินทางไกลได้ เป็นต้น

บริษัททัวร์ไกด์ออนไลน์

2. Amazon Airbnb – บริษัททัวร์ไกด์ออนไลน์การท่องเที่ยวออนไลน์ในยุคโควิด ทางกูเกิ้ลเองก็มีสร้าง Virtual tour guide ขึ้นมาเช่นกันผ่าน Amazon Airbnb ที่สร้างแพลตฟอร์มให้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อทัวร์และท่องเที่ยวออนไลน์ได้นั่นเอง โดยลูกค้าสามารถเลือกสถานที่ที่อยากไป หากลูกค้าไม่ต้องการที่จะเข้าร่วมโปรแกรมไหนก็สามารถเลือกได้ด้วยตัวเอง เป็นออนไลน์ทัวร์ที่สร้างอิสระในการเลือกโปรแกรมการท่องเที่ยวด้วยตนเองเลยล่ะ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวในช่วงกักตัวที่กำลังเบื่อกับการกักตัวหรือกังวลในการออกไปท่องเที่ยวด้วยตัวตัวเองมีโอกาสที่จะได้ออกเดินทางท่องเที่ยวผ่านโลกออนไลน์นั่นเอง 

บริษัททัวร์ไกด์ออนไลน์

3. Google Arts & Culture – บริษัททัวร์ไกด์ออนไลน์การท่องเที่ยวออนไลน์ในยุคโควิด นอกจากกูเกิ้ลจะสร้าง Virtual tour guide ผ่าน Airbnb แล้วยังมีทัวร์ศิลปะออนไลน์ให้ผู้ชมสามารถเข้าไปทัวร์ได้ เสมือนกำลังเดินอยู่ใน พิพิธภัณฑ์ อย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะ แม้จะไม่ได้เกี่ยวกับ การท่องเที่ยว ที่ไปดูสถานที่ต่าง ๆ แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นการเที่ยวชมประวัติศาสตร์ผ่านผลงานศิลปะต่าง ๆ นั่นเอง ที่สำคัญสามารถจองทัว์และเข้าชมได้จากทางบ้าน เหมาะกับยุคสมัยนี้มากเลยล่ะ

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้อาจจะออกไปท่องเที่ยวไม่สะดวกเท่าไหร่ ซึ่งอยู่บ้านนาน ๆ อาจจะทำให้เหงาและเครียดแอดจึงมีเว็บไซต์เกมดี ๆ อย่าง ufabet xyz มาให้เล่นกันค่ะ

ต่างประเทศ ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคเหนือ ภาคใต้ ในประเทศ