ผลกระทบจากโควิด ต่อสถานการณ์การท่องเที่ยวในปัจจุบัน 2021

ผลกระทบจากโควิด ต่อสถานการณ์การท่องเที่ยวในปัจจุบัน 2021

หลังจากที่โควิดเริ่มแพร่ระบาดตั้งแต่ปลายปี 2019 ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกอย่างมากเลยทีเดียว แม้ในปี 2019 จะยังเห็นไม่ค่อยชัดแต่ในปี 2020 นั้นเห็นได้อย่างชัดเจนว่าธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลกได้รับผลกระทบอย่างกว้างขวางและหนึ่งในนั้นคือ ธุรกิจการท่องเที่ยว ซึ่งแน่นอนว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดทำให้การเดินทางไปที่ต่าง ๆ มีความเสี่ยงทั้งสิ้น การพบปะผู้คน การใช้บริการรถโดยสารต่างก็มีความเสี่ยงทั้งหมด แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบโดยตรง ผลกระทบจากโควิด ต่อสถานการณ์การท่องเที่ยวในปัจจุบัน 2021

ก่อนจะกล่าวถึง ผลกระทบจากโควิด ต่อสถานการณ์การท่องเที่ยวในปัจจุบัน 2021 ขอย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้วที่ธุรกิจการบินของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกต้องปิดตัวลง เชิญพนักงานออก หรือคืนเงินผู้โดยสาร (หรือบางสายการบินก็ไม่สามารถคืนเงินได้เนื่องจากการเงินติดลบ) เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ทำให้ผู้คนไม่สามารถเดินทางข้ามประเทศได้ เพื่อให้เชื้อโรคไม่แพร่ไปทั่วโลก

ทว่าก็สายไปแล้วเพราะขณะนี้เชื้อได้กระจายไปทั่วโลกที่ทำได้ตอนนี้คือหยุดการแพร่เชื้อที่มากขึ้นโดยการลดการเดินทางไปต่างประเทศ ทั้งยังต้องทำตามกฎการกักตัว 14 วัน ไปจนถึงการตรวจร่างกายก่อนการเดินทาง ทว่าทุกการเดินทางก็มีความเสี่ยงเพราะไม่มีใครสามารถรู้ได้ว่ามีเชื้อปนเปื้อนจะฝังตัวอยู่ที่ไหนก็ได้

เราอาจจะไปสัมผัสโดยที่ไม่รู้ตัวและรับเชื้อเข้าไปได้นั่นเอง ช่วงปลายปี 2019 ผู้คนทั่วโลกเดินทางไปต่างประเทศน้อยลง 20% และในเดือนเมษายน 2020 ผู้คนเดินทางน้อยลงถึง 98% เลยทีเดียว แต่ก็สามารถฟื้นตัวกลับมาได้เล็กน้อยระหว่างปีก่อนที่จะมีการระบาดรอบสองและทำให้การเดินทางข้ามประเทศหยุดลงอีกครั้ง เมื่อการเดินทางไปต่างประเทศเป็นไปได้ยากแล้วแพลนการท่องเที่ยวต่างประเทศของใครหลายคนก็ต้องถูกยกเลิกไป

ผลกระทบจากโควิด

บริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างประเทศพบเจอกับปัญหาก่อนใครเพื่อน บางธุรกิจก็ต้องปิดตัวไปไปจนถึงเปลี่ยนธุรกิจเป็นสิ่งอื่น ๆ แทน เช่น การค้าขายออนไลน์แทน ในส่วนของการท่องเที่ยวในประเทศนั้นก็ได้รับผลกระทบไม่ต่างกันมากแต่น้อยกว่าโดยเฉพาะในช่วงปลายปี 2020 ผู้คนเริ่มกลับมาท่องเที่ยวในประเทศอีกครั้ง แน่นอนว่าท่องเที่ยวด้วยความระมัดระวังและสวมแมสเอาไว้เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ 

ผลกระทบจากโควิดต่อสถานการณ์การท่องเที่ยวในปัจจุบัน 2021 แม้จะดูเหมือนว่าวิกฤติ โควิด จะดีขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้วแต่ก็เหมือนโชคร้ายที่เราต้องพบกับการระบาดอีกรอบในต้นปีนี้ ทำให้สถานการณ์ การท่องเที่ยว ของไทยกลับเข้าสู่ช่วงวิกฤติอีกครั้ง

ช่วงสถานการณ์แบบนี้หลาย ๆ ท่านก็อยากจะมีรายได้เสริมไว้ช่วยค่าใช้จ่ายต่าง ๆ วันนี้แอดจึงอยากแนะนำเว็บไซต์เกมดี ๆ อย่าง Jokerสล็อต777 ที่เล่นแล้วอาจได้ตั้งใช้ด้วยนะคะ

ข้อมูลที่พัก ต่างประเทศ ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคเหนือ ภาคใต้ ในประเทศ