วิกฤติสถานการณ์โควิด 19 จากปีที่แล้วมีธุรกิจกว่าห้าหมื่นธุรกิจที่ต้องหยุดตัวลง

วิกฤติสถานการณ์โควิด 19 จากปีที่แล้วมีธุรกิจกว่าห้าหมื่นธุรกิจที่ต้องหยุดตัวลง

สถานการณ์เศรษฐกิจของบ้านเราและเศรษฐกิจของโลกตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงที่กำลังหาวิธีในการฟื้นคืนจากการโรคระบาดโควิด 19 ที่เกิดขึ้นเมื่อปลายปี 2019 ทว่าก็ยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควรเนื่องจากการระบาดใหม่ ๆ ยังมีเรื่อย ๆ ทั้งจากการเดินทางเข้าออกประเทศและผู้ที่เพิ่งแสดงอาการ อย่างไรก็ตามแม้สถานการณ์จะยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควรแต่เศรษฐกิจของประเทศก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป ในส่วนของธุรกิจท่องเที่ยวที่เจอคลื่นระลอกใหญ่ทำให้หลายภาคส่วนต้องปิดตัวกันไปก็กำลังหาวิธีการฟื้นคืนกลับมาอย่างเคย แนะทางรอดธุรกิจท่องเที่ยว จาก วิกฤติสถานการณ์โควิด 19

วิกฤติสถานการณ์โควิด 19

แนะทางรอดธุรกิจท่องเที่ยว จาก วิกฤติสถานการณ์โควิด 19 จากปีที่แล้วมีธุรกิจกว่าห้าหมื่นธุรกิจที่ต้องหยุดตัวลง ลดพนักงาน หรือกระทั่งเป็นหนี้จากการที่ขาดทุนย่อยยับเพราะไม่มีลูกค้าหรือไม่สามารถทำธุรกิจเช่นเดิมได้ แม้จะมีเงินเยียวยาจากทางภาครัฐแต่ก็ยังไม่เพียงพอให้สามารถช่วยเหลือทุกคนได้เพราะครั้งนี้เป็นครั้งที่เศรษฐกิจทรุดตัวลงอย่างรวดเร็วและกะทันหันมาก ๆ

วิกฤติสถานการณ์โควิด 19

กว่าที่หลายธุรกิจจะรับมือไหว ธุรกิจที่กระทบมากที่สุดคือธุรกิจโรงแรมที่ขาดนักท่องเที่ยวอย่างมหาศาลทำให้ต้องปิดกิจการชั่วคราว หรือลดกิจกรรมในโรงแรมลง ลดการจ้างงานคนเพื่อให้โรงแรมสามารถอยู่รอดต่อไป ธุรกิจการบินก็เป็นอีกธุรกิจที่รับผลกระทบเพราะรายได้จากการพาผู้คนเดินทางไปต่างประเทศนั้นค่อนข้างมหาศาลเมื่อขาดรายได้เหล่านั้นไปก็ทำให้กระทบกับธุรกิจโดยตรง

โควิด 19

แม้ตอนนี้จะยังไม่สามารถหาวิธีทางแก้ได้อย่าถาวร แต่ทุกภาคส่วนก็ยังรณรงค์ให้เกิดการท่องเที่ยวขึ้นในประเทศเพื่อให้กิจการต่าง ๆ ยังคงสามารถเดินต่อไปนั่นเอง ส่วนวิธีการในการเอาตัวรอดในสถานการณ์เช่นนี้ คือการไม่ยึดติดกับธุรกิจเดิม การเข้าสู่ตลาดออนไลน์ให้มากขึ้นกว่าเดิม

แนะทางรอดธุรกิจท่องเที่ยว จากวิกฤติสถานการณ์โควิด 19หลายคนที่เคยทำงานโดยมุ่งไปที่ผู้คนที่เดินทางท่องเที่ยวมายังโรงแรมหรือเพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ต้องเริ่มมองหาทางออกของปัญหานี้ให้กว้างขึ้น การทำธุรกิจอย่างเดิมอาจไม่เหมาะกับสถานการณ์ช่วงนี้ แม้จะยังมีคนไทยบางกลุ่มที่ยังคงเดินทางท่องเที่ยวเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจกันอยู่แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีเงือนเหลือมากพอให้สามารถออกเดินทางท่องเที่ยวได้

โควิด 19

ดังนั้นการเปลี่ยนตลาดไปเป็นตลาดออนไลน์ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เช่น Airbnb ที่ตอนนี้หันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับไกด์ทัวร์ออนไลน์ โดยลูกค้าสามารถจองทัวร์ออนไลน์และเดินทาง ท่องเที่ยว ไปยังสถานที่ต่าง ๆ กับไกด์ผ่านทาง โลกออนไลน์ ได้เลย เป็นการเปิดประสบการณ์การท่องทเยวแบบใหม่ที่หลายคนไม่เคยสัมผัสนั่นเอง

ถ้าหากช่วงนี้ยังไม่ได้ออกไปท่องเที่ยวที่ไหนก็อาจจะเหงากันได้นะคะ งั้นวันนี้ไปลองเข้าร่วมเล่นเกมกับแอดที่ รวมเว็บสล็อต ออโต้ กันเลยค่ะ เกมสนุกที่เล่นแล้วได้เงินใช้ง่าย ๆ

ที่เที่ยวทั่วไป