หาดทรายรี จังหวัดชุมพร แหล่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด

หาดทรายรี จังหวัดชุมพร แหล่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด

หากในวันหยุดที่จะถึงนี้ทุกคนกำลังมองหาสถานที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ผ่อนคลายไปกับสายลม แสงแดด และหาดทรายสวยๆ ท่ามกลางความเป็นส่วนตัว และมีบรรยากาศที่ชวนหลงใหล แถมยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ขอพรเป็นสิริมงคลกับชีวิตล่ะก็ ขอแนะนำให้มาที่ หาดทรายรี จังหวัดชุมพร หาดทรายที่ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 20 กิโลเมตรเท่านั้น

               สำหรับใครจะมาเข้ามาเที่ยวที่ หาดทรายรี จังหวัดชุมพร การเดินทางก็สะดวกสบาย ใครที่นำรถส่วนตัวไปเที่ยวสามารถเข้าไปถึงหน้าหาดได้เลยไม่ต้องเดินให้เมื่อย ส่วนใครที่นั่งรถโดยสารก็มีบริการถึงหน้าหาดเช่นเดียวกัน แถมรอบๆ หาดทรายแห่งนี้ยังมีร้านอาหารที่ขอบอกว่า ต้องอร่อยถูกปากทุกคนอย่างแน่นอน และถ้าต้องการพักค้างก็สามารถจองที่พักได้ทางเว็บไซต์ออนไลน์ ซึ่งห้องพักมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกทั้งที่เป็นโรงแรม รีสอร์ท หรือบังกะโล ก็มีให้เลือกสรรได้ตามชอบ แต่ขอแนะนำให้จองผ่านระบบออนไลน์ดีกว่าเพราะจะได้ส่วนลดอีกด้วย

               สำหรับสถานที่ไหว้ขอพรที่เป็นที่โด่งดังของหาดทรายรี จังหวัดชุมพรนั่นก็คือ อนุสรณ์สถานของพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนในพื้นที่เคารพและกราบไหว้มาช้านาน โดยมีประวัติความเป็นมาว่า หาดทรายรีแห่งนี้เคยเป็นที่ประทับของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือที่เรียกกันว่า เสด็จเตี่ย และเป็นพระบิดาของกองทัพเรือไทย จึงได้มีการตั้งอนุสรณ์สถานไว้เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและขอพร โดยถ้าใครมาเที่ยวก็จะต้องขึ้นไปกราบไหว้ ถ้าไม่ได้กราบไหว้จะถือว่ามาไม่ถึงหาดทรายรีแห่งนี้

หาดทรายรี จังหวัดชุมพร

               และนอกจากนั้นหาดทรายรี จังหวัดชุมพรยังมีอุทยานทางธรรมชาติซึ่งห่างจากหาดแค่ 2 กิโลเมตร เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้ชมวิวทะเลชุมพรและได้เห็นบริเวณหาดทรายรีทั้งหมด และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีจุดชมวิวเขามัทรีที่ห่างจากชายหาดแค่ 2 กิโลเมตรเช่นเดียวกัน ซึ่งที่บอกมานี้ยังไม่หมดนะถ้ามาที่หาดทรายรียังมีที่ให้ทุกคนได้ถ่ายภาพสวยๆ อีกมากมาย แต่ขอบอกเลยว่า หากในวันนี้ทุกคนสนใจสถานที่เที่ยวที่ติดหาดและเป็นสถานเที่ยวที่ผู้คนยังไม่ค่อยรู้จักมากนักและสถานที่ค่อนข้างเงียบสงบและเหมาะมากกับการพาครอบครัวมาปิ๊กนิ๊กล่ะก็ ตัดสินใจมาที่นี่แหละ หาดทรายขาวอาหารอร่อยและถูกปากหาไม่ยาก บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวทั่วไป ภาคใต้ ในประเทศ