พัทยา ในอดีตเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งอยู่ในทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออกของประเทศ

พัทยา ในอดีตเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งอยู่ในทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออกของประเทศ

คงไม่มีใครไม่รู้จัก พัทยา เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดชลบุรีที่โด่งดังไปทั่วโลก  พัทยา ในอดีตเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งอยู่ในทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออกของประเทศ  ในปัจจุบันพัทยาได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่คึกคักแวดล้อมไปด้วย โรงแรม ที่พัก ห้างสรรพสินค้า และแหล่งบันเทิงต่างๆ ในยามค่ำคืน รวมทั้งชายหาดและทะเลที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของพัทยาได้แก่ หาดจอมเทียน ปราสาทสัจธรรม ถนนคนเดินพัทยา และเมืองจำลองพัทยาเป็นต้น  นอกจากนี้เราอยากจะแนะนำ แหล่งท่องเที่ยว อื่นๆ ในพัทยาที่รับรองว่าจะฟินถูกใจคุณ ดังนี้

พัทยา

จุดชมวิวเมืองพัทยาตั้งอยู่ที่เขาส.ทร.5 พัทยาซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของเมืองพัทยาทีเดียว เพราะคุณจะได้ชมโค้งอ่าวเมืองพัทยาอันสวยงามทั้งผืนน้ำ ทะเล ชายหาดเลียบชายฝั่งและตึกสูง ยิ่งในยามค่ำคืนคุณจะเห็นแสงไฟระยิบระยับทั่วเมืองเป็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามตระการตาเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน  อีกทั้งบริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์อันเป็นที่เคารพบูชาของคนพัทยาและนักท่องเที่ยวทั่วไป

พัทยา

ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา ตลาดน้ำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ

เพราะแสดงให้ถึงวิถีการดำเนินชีวิตของคนไทยสมัยก่อนที่ตั้งบ้านเรือนอยู่ริมฝั่งน้ำ และมีการเดินทางสัญจรทางน้ำเป็นหลัก  ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยาเป็นตลาดที่คุณจะได้กินช้อปชิมเลือกซื้อสินค้าและอาหารได้หลากหลาย อีกทั้งยังมีกิจกรรมล่องเรือชมวิวได้อีกด้วย

พัทยา

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค  ใครจะนึกว่าพัทยาก็มีไร่องุ่นทั้งที่อยู่ใกล้ทะเลและเป็นเมืองร้อน  ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคจึงเป็นสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวปักหมุดเช็คอินกันเป็นจำนวนมาก  คุณจะได้เลือกซื้อเลือกชิมองุ่นสด น้ำองุ่น แยม และผลิตภัณฑ์แปรรูปอื่นๆ จากองุ่น  อีกทั้งไร่องุ่นซิลเวอร์เลคยังประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ ดอกไม้ และตัวอาคารต่างๆ อย่างสวยงามเหมาะกับการเดินเล่น ถ่ายรูป เป็นอย่างยิ่ง

หากคุณมีวันหยุดอย่าลืมแวะไปท่องเที่ยวพัทยากันนะคะ แต่อาจจะออกท่องเที่ยวได้ไม่สนิทใจเท่าไหร่นะคะในช่วงสถานการณ์โรคระบาด งั้นระหว่างนี้แอดจะพาไปเล่นเกมง่าย ๆ แถมได้เงินไปเที่ยวอีกด้วยที่เว็บไซต์ xoslot

ที่เที่ยวทั่วไป ภาคตะวันออก ในประเทศ