เกาะกวม เป็นส่วนหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก

เกาะกวม เป็นส่วนหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก

เกาะกวม เป็นส่วนหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก การเดินทางมาท่องเที่ยว เกาะกวม คุณจึงต้องมีวีซ่าอเมริกาและสามารถใช้เงินสกุลดอลล่าร์บนเกาะนี้ได้เลยเกาะกวมมีรายได้หลักจากการ ท่องเที่ยว และเป็นที่ตั้งฐานทัพของอเมริกา  ธงชาติของเกาะกวมลักษณะเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้าพื้นสีน้ำเงินขอบสีแดงตรงกลางมีรูปลักษณะเป็นเกาะและมีตัวอักษร GUAM ล้อมรอบด้วยวงรีขอบสีแดง  สีแดงบนธงชาติของเกาะกวมเป็นสัญลักษณ์ของการสูญเสียเลือดเนื้อจากสงคราม ชาวพื้นเมืองดั้งเดิมของเกาะกวมคือ ชาวชามอร์โร (Chamorro) ซึ่งต้องถูกปกครองโดยประเทศสเปน อเมริกา และ ญี่ปุ่น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่2 และสุดท้ายก็มาอยู่ในความดูแลของประเทศสหรัฐอเมริกา

เกาะกวม

นักท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของเกาะกวมคือ ชาวญี่ปุ่น รองลงมาคือชาวเกาหลี แต่สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยยังไม่เป็นที่รู้จักหรือนิยมมากนัก ทั้งที่เกาะกวมตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของฟิลิปปินส์เกาะกวมเป็นเกาะสวรรค์ของเหล่านักท่องเที่ยวเพราะมีทั้งทะเลสวยชายหาดงาม แหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม เอาท์เล็ต (outlet) และร้านปลอดภาษี (Duty free) 

เกาะกวม

นอกจากนี้ เกาะกวม ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกมากมาย

เช่น ดำน้ำดูปะการังและปลาการ์ตูน นั่งอาบแดดที่ชายหาด ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้ คือ จุดชมวิวผาคู่รัก  (Two Lovers Point) ซึ่งมีเรื่องเล่าของชาวพื้นเมืองชามอร์โรเกี่ยวกับความรักต่างชนชั้นว่า ลูกสาวของท่านเจ้าเมืองรักอยู่ชายชาวชามอร์โรธรรมดาคนหนึ่ง แต่เมื่อสเปนส่งผู้ดูแลเมืองคนใหม่มากลับเกิดหลงรักลูกสาวท่านเจ้าเมืองและอยากแต่งงานด้วย ท่านเจ้าเมืองจึงบังคับให้ลูกสาวแต่งงานกับผู้ดูแลเมืองชาวสเปน  เมื่อความรักไม่สมหวังลูกสาวท่านเจ้าเมืองกับชายหนุ่มชาวชามอร์โรจึงตัดสินใจกระโดดลงหน้าผา และก่อนกระโดดลูกสาวท่านเจ้าเมืองได้นำเส้นผมผูกติดกับเส้นผมหนุ่มคนรักเพื่อเป็นสัญญารักต่อกัน

เกาะกวม

เกาะกวมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นอควาเรียม (Aquarium) ตลาดกลางคืนซึ่งจะมีเฉพาะคืนวันพุธนักท่องเที่ยวจะได้ชมการแสดงพื้นเมืองของชาวชามอร์โรและร่วมเต้นรำได้อีกด้วย    

อาจจะออกท่องเที่ยวได้ไม่สนิทใจเท่าไหร่นะคะในช่วงสถานการณ์โรคระบาด งั้นระหว่างนี้แอดจะพาไปเล่นเกมง่าย ๆ แถมได้เงินไปเที่ยวอีกด้วยที่เว็บไซต์ Ufabet1168

ต่างประเทศ