อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัด ลำปาง มารับไอร้อนจากบ่อแร่ธรรมชาติและชิมไข่ต้มแช่น้ำแร่

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัด ลำปาง มารับไอร้อนจากบ่อแร่ธรรมชาติและชิมไข่ต้มแช่น้ำแร่

นักท่องเที่ยวที่ยังไม่รู้ว่าจะออกไปเที่ยวไหนดีในวันหยุดแบบนี้ก็ขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ที่หลายคนยังไม่ค่อยคุ้นชื่อมากนักแต่แท้จริงแล้ว สถานที่ท่องเที่ยว แห่งนี้ได้รับรางวัลให้เป็น Tourism Awards ในปี 2543 มาแล้ว โดยพื้นที่แห่งเป็นพื้นที่ราบมีเนินเขาให้เห็นบ้างเล็กน้อยกว้างประมาณ 3 ไร่ มีหินลูกทรงต่างๆ ตัดสลับกันไป เป็นแหล่งของน้ำพุร้อนที่มีอุณหภูมิสูงถึง 73 องศา ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเองจาก ธรรมชาติ ผุดขึ้นมาอย่างมากมายเยอะถึง 9 บ่อด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีสถานให้แวะทำกิจกรรมต่างๆ  ภายในบริเวณนี้อีกนับม่ถ้วนที่รับรองว้าคุ้มค่ากันการเดินทางมาแน่นอน

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

เส้นทางที่ใช้ในการเดินทาง

            ถ้าหากแพ็คกระเป๋าเตรียมเดินทางไป อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เป็นที่เรียบร้อยแล้วอันดับถัดมาที่ไม่ควรลืมเลยก็คงจะเป็นการศึกษาเส้นทางเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อที่จะได้มีเวลาเหลือเฟือในการเที่ยว เริ่มจากตำแหน่งอยู่ที่ หมู่ที่ 8 ตำบลวังเงิน จังหวัดลำปาง เมื่อมาถึงตัวเมืองของจังหวัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้มุ่งเข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 1035 ลำปาง-แจ้ห่ม 

ขับต่อไปประมาณ 58 กิโลเมตร ให้เบี้ยงซ้ายสลับมาเป็นถนนหลวงหมายเลข 1287 จะเป็นเส้นทางไปสู่อำเภอเมืองปาน ไม่นานก็จะพบกับสามแยกให้เลี้ยวขวา เข้าสู่ทางหลวงอันดับต่อไปหมายเลข 1252 กอม-ปางแฟน ขับตามทางไปอีกหน่อยประมาณ 11กิโลเมตร และเลี้ยวซ้ายไปโค้งสุดท้าย ขับตามทางอีกเพียง 3 กิโลเมตร ก็จะพบกับจุดหมายในที่สุด

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปท่องเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

               อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนนับว่าเป็นสถานที่ที่ท่องเที่ยวที่นอกจากจะทำให้สบายใจเมื่อมาถึงแล้วยังได้อิ่มท้องกันด้วย กิจกรรมยอดนิยมอย่างการต้มไข่ที่มีให้เลือกทั้ง ไข่ไก่ กับ ไข่นกกะทา รวมถึงยังมีน้ำตกแจ้ซ้อนที่มีความสูงถึง 6 ชั้น รายรอบไปด้วยพืชพันธุ์เมืองหนาวจนไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถึงได้รับ Tourism Awards ต่อมาก็ยังมีการเดินสำรวจถ้ำผางามที่เป็นแหล่งความรู้ชั้นยอด ถ่ายรูปกับดอกเสี้ยวบาน และปิดท้ายกันด้วยการนอนแช่บ่อน้ำแร่อุณหภูมิประมาณ  39-42 องศาเซลเซียส กำลังพอดีกับอากาศหนาวๆ ให้รู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายอย่างเต็มที่

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้อาจจะออกไปท่องเที่ยวไม่สะดวกเท่าไหร่ ซึ่งอยู่บ้านนาน ๆ อาจจะทำให้เหงาและเครียดแอดจึงมีเว็บไซต์เกมดี ๆ อย่าง ดัมมี่ออนไลน์ มาให้เล่นกันค่ะ

ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ ในประเทศ