อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นดอยสัมผัสธรรมชาติแบบ 360 องศาดูแสงแรงกยามเช้า

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นดอยสัมผัสธรรมชาติแบบ 360 องศาดูแสงแรงกยามเช้า

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้วันหยุดยาวมาแต่ก็ยังไม่มีแพลนที่จะไปไหนลองขึ้นเหนือไปที่ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง การันตีได้เลยว่าจะเปลี่ยนวันหยุดยาวที่แสนน่าเบื่อให้คุ้มค่าเกินคาด จัดว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยว เชิงธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายได้ทิ้งตัวตนของวิถีคนเมืองไปแล้วเข้าไปสู่ธรรมชาติแบบเต็มรูปแบบ โดยมีพื้นที่กว้างถึง 112,187.5 ไร่ ทั้งหมดอยู่ในการดูแลของอุทยานที่ถูกแบ่งไว้เป็นส่วนต่างๆ เป็นเส้นทางในการศึกษาระบบนิเวศให้นักท้องเที่ยวที่ได้ทางมาได้รับความรู้ไปอย่างล้นหลาม

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

วิธีการเดินทางไปยัง อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

            เมื่อพร้อมที่จะออกเดินทางไปกับทริป อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมที่จะศึกษาเส้นทางไว้ล่วงหน้าไว้เช่นกัน เพื่อที่จะได้ประหยัดเวลาในการเดินทางมาเพิ่มความสุขให้กับการเที่ยวแทน พิกัดของสถานที่ตั้งอยู่ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ มาเริ่มกันที่จุด Start ก็คือตัวเมืองเชียงใหม่ให้ใช้เส้นทางแรกเป็นถนนหลวงหมายเลข 107 เชียงใหม่-ฝาง ให้ขับไปเรื่อยๆ ประมาณ 37 กิโลเมตร ให้สังเกตทางด้านซ้ายไว้ให้ดีจะพบกับตลาดแม่มาลัย ให้เลี้ยวซ้ายเปลี่ยนเป็นถนนหลวงหมายเลข 1095 เชียงใหม่-ปาย ขับไปอีกหน่อยไกลเกินไปประมาณ  65 กิโลเมตร จะพบกับด่านตรวจที่อยู่ทางขวาเมื่อให้เลี้ยวเข้าไปตรงไปอีก 6 กิโลเมตรก็จะเป็นจุดสิ้นสุดปลายทาง

จุดเด่นที่ต้องมาลองสักครั้ง

            อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังขึ้นชื่อในเรื่องของจุดชมวิวที่ให้นักนักท่องเที่ยวที่มาได้เข้าใกล้ทะเลหมอกมากที่สุดอีกแห่งหนุ่งของ จังหวัด เชียงใหม่ อีกทั้งยังได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามพร้อมกับวิวแบบจัดเต็มแบบ 360 องศา ในยามค่ำคืนเนื่องจากมีอุณหภูมิที่ต่ำมากนักท่องเที่ยวคนใดดวงดีก็จะได้เห็นแม่คนึ่งที่ราวกับได้อยู่ประเทศนอกเลยก็ว่าได้

อาจจะออกท่องเที่ยวได้ไม่สนิทใจเท่าไหร่นะคะในช่วงสถานการณ์โรคระบาด งั้นระหว่างนี้แอดจะพาไปเล่นเกมง่าย ๆ แถมได้เงินไปเที่ยวอีกด้วยที่เว็บไซต์ slot168

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ