อุทยานพระพิฆเนศ จังหวัดนครนายก ขอพรองค์พระพิฆเนศดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมระดับโลก

อุทยานพระพิฆเนศ จังหวัดนครนายก ขอพรองค์พระพิฆเนศดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมระดับโลก

นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในงานปั่นสถาปัตยกรรมที่น่านับถือต่างๆ แล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดที่จะไป อุทยานพระพิฆเนศ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ได้มีการสร้างประดิษฐานเทวรูป ขององค์พระพิฆเนศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดไว้ถึง 2 ปางด้วยกัน จนได้รับฉายานามว่าเป็น สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งประเทศไทย เลยก็เป็นได้ สถานที่ท่องเที่ยว

ก่อตั้งขึ้นโดย พระราชพิพัฒน์โกศล เจ้าอาวาสวัดศรีสุดารามวรวิหารบางขุนนนท์ จังหวัด กรุงเทพมหานคร จากการได้รับที่ดินขนาด 16 ไร่ จากลูศิษย์ที่มีความศรัทธา เดิมที่ต้องการสร้างให้เป็นบ้านพักสำหรับผู้สูงอายุที่ไร้ผู้ดูแล แต่ก็ถูกระงับไปด้วยพิษเศรษฐกิจ หลังจากที่ทิ้งร่างว้เป็นเวลานาน ก็ได้ถูกบูรณะใหม่จนกลายมาเป็น สถานที่ปฏิบัติธรรม ในปัจจุบันนี้

วีธีการเดินทาง

            การวางแผนเดินทางเป็นเรื่องที่สำคัญก่อนที่จะไป อุทยานพระพิฆเนศ ก็อย่าลืมที่จะศึกษาเส้นทางไว้ก่อนเพื่อที่จะได้มีเวลาท่องเที่ยวเยอะขึ้น อันดับแรกสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ จังหวัด นครนายก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เริ่มต้นให้มุ่งเข้าสู่ถนนวิภาวดีรังสิตต่อมาให้เปลี่ยนเส้นทางเป็น ถนนรังสิต-นครนายก ให้ใช้เส้นทางนี้เป็นหลัก

อุทยานพระพิฆเนศ

ขับไปเรื่อยๆ ประมาณ 60-70 กิโลเมตรให้สั้งเกตด้านซ้ายมือเอาไว้จะพบกับ มศว.องครักษ์  พิพิธพันท์วิทยาศาสตร์  ให้ทำการเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ตัวเมืองนครนายกก็จะใกล้ถึงเต็มที่แล้ว ต่อมาให้ขับไปเส้นทางไปน้ำตกสาริกาก่อนถึง 16 กิโลเมตร ให้มองข้างซ้ายไว้จะเจอกับวัดเขาแดงให้ทำการเลี้ยวซ้ายเป็นครั้งสุดท้ายตรลตามทางไป 200 เมตร ก็จะถึงจุดหมายปลายทางที่วางไว้

ความโดดเด่นของ อุทยานพระพิฆเนศ ที่เหล่านักท่องเที่ยวชื่นชอบ

อุทยานพระพิฆเนศ

            อุทยานพระพิฆเนศเป็นสถานที่สักการะบูชาสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเลื่อมใสในองค์พระพิฆเนศที่เป็นหนึ่งในมหาเทพของศาสนาพราหมณ์ ผู้ดลบันดาลศิลป์หลากหลายแขนง อีกทั้งยังมีภูมิปัญญาที่ล้ำลึก ที่มีให้กราบไหว้ถึง 2 ปาง ด้วยกัน นอกจากนี้ยังได้มีการรวบรวมปางต่างๆ ไว้อีก 108 ปาง สถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่องค์พระพิฆเนศอย่างเดียวเท่านั้นยังมีพระบรมสารีริกธาตุจาก 9 ประเทศ ให้ได้เดินชมกันอย่างเพลิดเพลินที่รับรองได้เลยว่าจะต้องอิ่มบุญกลับไปอย่างเต็มที่

อาจจะออกท่องเที่ยวได้ไม่สนิทใจเท่าไหร่นะคะในช่วงสถานการณ์โรคระบาด งั้นระหว่างนี้แอดจะพาไปเล่นเกมง่าย ๆ แถมได้เงินไปเที่ยวอีกด้วยที่เว็บไซต์ ufakick

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ